วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 13:26 น.

ภูมิภาค

ทหารนาวิกโยธินควบซาเล้งชนเสาปูนข้างทางตกน้ำดับ

วันจันทร์ ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 07.00 น.

อำเภอนางรอง//อดีตทหารนาวิกโยธินขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง เสียหลักชนเสาปูนข้างทางกระเด็นตกน้ำเสียชีวิต โดนตัวรถทับขณะตกน้ำจึงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ พี่ชายเผยน้องเป็นช่างเอาอุปกรณ์มาซ่อม ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้
 

วันที่ 15 ธ.ค. 67 เมื่อเวลา 18.30 น. นายเกรียงศักดิ์ แผ้วพลสง นายก อบต.หนองโสน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนขี่รถจักรยานยนต์ตกน้ำในสระน้ำกลางบ้านหนองโสน จึงประสานหน่วยกู่ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ และ ร.ต.อ อนันต์ สีเสน รองสว (สอบสวน) สภ.นางรอง เข้าตรวจสอบ
 

ที่เกิดเหตุพบเสาปูนข้างทางมีร่องรอยของการถูกชน หน่วยกู้ภัยฯจึงนำชุดประดาน้ำช่วยลงงม จนกระทั่งพบร่างชายทราบชื่อต่อมานายอำผล เสริมงาม อายุ 40 ปี อยู่เลขที่ 58 หมู่ 9 ต.หนองโสน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ในลักษณะถูกรถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้างทับร่างอยู่
 

สอบถามนายบุญมี กระแสอินทร์ อายุ 70 ปี ชาว ต หนองโสน คนเห็นเหตุการณ์เล่าว่าเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.ตนเลี้ยงวัวอยู่บริเวณนั้น เห็นรถจักรยานยนต์พ่วงข้างพุ่งตกสระน้ำต่อหน้าต่อตา จึงวิ่งมาดูพบรถจมหายไปในน้ำ จึงรีบแจ้งนายก อบต.ดังกล่าว
 

ขณะที่นาย เด่นพิพัฒน์ เสริมงาม อายุ 45 ปี พี่ชายผู้เสียชีวิต เล่าว่าน้องชายเคยเป็นทหารนาวิกโยธินมาก่อน ว่ายน้ำเป็น ดำน้ำเป็น ก่อนเกิดเหตุน้องชายขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างเอาอะไหล่รถไปซ่อม แล้วหายไปจนกระทั่งมาทราบข่าวดังกล่าว สาเหตุคาดว่าน้องชายน่าจะมีอาการมึนเมาประกอบกับรถได้ไปทับร่างใต้น้ำจึงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ โดยเมื่อคืนก่อนตนเองฝันว่าฟันหัก ไม่คิดว่าจะสูญเสียน้องชาย

หน้าแรก » ภูมิภาค