ภูมิภาค
สมัคร อบจ.พัทลุงวันแรกคึกคัก! ทีมบ้านใหญ่ธรรมเพชรลงสมัครนายกอีกสมัย ภูมิใจไทยเสียงแตก ส่ง 2 ทีมแข่ง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า เช้าวันนี้ 23 ธันวาคม 2567 ที่หอประชุมศาลากลางจังหวัดพัทลุง คึกคักไปด้วยผู้สนับสนุนลงสมัครนายก อบจ.พัทลุง และผู้สมัครสมาชิกฯ (สจ.) และเจ้าหน้าที่ อบจ.พัทลุง ที่เตรียมพร้อมรับสมัคร เมื่อถึงเวลาสมัคร ผู้สมัครนายก ตำแหน่งนายก อบจ.พัทลุง เดินทางมาพร้อมๆ กัน 2 ราย คือนายกู้ชาติ ชายเกตุ อดีต สจ.พัทลุง ได้เบอร์ 1 และนายประสิทธิ์ชัย หนูนวล ได้เบอร์ 2 ขณะที่ทีมบ้านใหญ่อย่าง ตระกูลธรรมเพชร พร้อมผู้สนับสนุนจำนวนมาก ได้รวมตัวกันที่บริเวณหน้าพระพุทธนิรโรคันตรายชัยวัฒน์จตุรทิศ ใช้ชื่อทีมพลังพัทลุง ก่อนที่นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร อดีตนายกฯอบจ.พัทลุงหัวหน้าทีม อดีต นายก อบจ. 2 สมัย ผู้ลงสมัครตำแหน่งนายก อบจ.พัทลุง อีกสมัย นำทีมผู้สมัคร สจ. ลงสมัครครบทุกเขตเลือกตั้ง มายังที่หอประชุมศาลกลางจังหวัดพัทลุง เพื่อลงสมัครฯบรรยากาศคึกคักขึ้นมาทันที่ เนื่องจากมีผู้สนับสนุนเป็นจำนวนมาก ต่างชูป้ายเชียร์ หลังจากสมัครเสร็จเป็นที่เบียบร้อยนายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร อดีตนายกฯ อบจ.พัทลุง ได้เบอร์ 3 ทันที่ที่สมัครเสร็จได้เบอร์นำลูกทีมเปิดตัวพร้อมปราศรัย ที่บริเวณสวนสาธารณะ อำเภอเมืองพัทลุง
ผู้สื่อข่าวรายงานจากอีกว่าฝ่ายที่ถูกมองว่าเป็นคู่แข่งของ นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร อดีตนายกฯอบจ.พัทลุงหัวหน้าทีมพลังพัทลุง นั้นซึ่งได้รับการสนับสนุนจากพรรคการใหญ่ (พรรคภูมิใจไทย ซึ่งมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ) คือนายสาโรจน์ สามารถ อดีตรอง นายก อบจ.พัทลุง เมื่อปี 2545-2547 และ 2548-2551 จากนั้นได้ผันตัวเองไปเดินอยู่ในสายของพรรคประชาธิปัตย์ สมัยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ )นายกรัฐมนตรี ก่อนที่กลับเดินทางตามหลัง นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน จึงได้ส่งลงสมัคร นายก อบจ.พัทลุง ซึ่งตามข่าวทราบว่าจะลงสมัครในวันศุกร์ที่ 27 นี้
และเป็นที่สุดงง! ของการเมืองพัทลุง การเลือก นายก อบจ.พัทลุง ในครั้งนี้ เมื่อมีนายโปรดปราน โต๊ะราหนี อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อพรรครักประเทศไทย ซึ่งสวมเสื้อของพรรคภูมิใจไทย อีกคนหนึ่ง จะเดินทางมาสมัครในวันพุธที่ 25 นี้ (ตามกระแสข่าวว่า ผู้สนับสนุนใหญ่เป็นแม่ทัพหาเสียงให้กับพรรคการใหญ่อย่าง พรรคภูมิใจ ภาคใต้ นางนาที รัชกิจประการ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคภูมิใจไทย อดีตเหรัญญิกพรรคภูมิใจไทย ) หากเป็นไปตามกระแสข่าวดังกล่าว การเลือกตั้ง นายก อบจ.พัทลุง ครั้งนี้ เป็นการเมืองพัทลุงสุดแปลกเมื่อคนของพรรคการใหญ่ (พรรคภูมิใจไทย) ที่มีนางนาทีฯ ภรรยา ส่งหนึ่งคน ลงสมัครฯ ด้านสามี นายพิพัฒน์ฯ ส่งอีกหนึ่งคนลงสมัครฯ ชิงตำแหน่ง นายก อบจ.พัทลุง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผลเลือกตั้งเทศบาลจ.ปราจีนบุรี 14 แห่ง ฮือฮาศึก "ตระกูลสุบุตรดี" ลุงคว้าชัยนายกโคกมะกอกล้มหลานชายแชมป์เก่า 12 พ.ค. 2568
- ผลการเลือกตั้งเทศบาลจังหวัดพะเยา ได้นายกหน้าใหม่หลายพื้นที่ เด็กธรรมนัสกวาดเก้าอี้เพียบ 12 พ.ค. 2568
- สรุปผลเลือกตั้งนายกเล็ก จ.กาญจน์ 39 แห่ง จาก 40 แห่ง อีก 1 ยังพบปัญหาปมบัตรหาย 1 ใบ 12 พ.ค. 2568
- ผลการเลือกตั้งเทศบาล 19 แห่ง จังหวัดหนองคาย อย่างไม่เป็นทางการ นายกเก่าหลายพื้นที่ยังเหนียว บางแห่งได้หน้าใหม่ 12 พ.ค. 2568
- เลือกตั้งนายกเล็กเมืองพังงา "โกบี้" ล้มแชมป์เก่าหลายสมัย พร้อมนำสท.เข้าวิน 14 คน 12 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
รถขนทรายลืมยกดั้มลงเกี่ยวเสาไฟหักโค่นประกายไฟไหม้หญ้า 20:46 น.
- ตร.ศรีมหาโพธิเข้ม! ปล่อยแถวสกัดทุจริตเลือกตั้ง 14 เทศบาลปราจีนฯ 20:34 น.
- ปทุมธานี เปิดเส้นทางการท่องเที่ยว คลองหมายเลข 3 ผลักดันชุมชนสู่แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม 20:25 น.
- “ปธ.สหกรณ์ครูขอนแก่น” แจงคดีเรียกคืนทรัพย์หลายสิบล้าน 19:57 น.
- โค้งสุดท้าย! ร้านขายชุดนักเรียนยอดขายตกฮวบ! งัดโปรเด็ดลดราคาพร้อมปักฟรี 19:15 น.