วันเสาร์ ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2568 13:33 น.

ภูมิภาค

ลองปืนยิงป้ายบอกทางพรุน! ยิงมาต่อเนื่องแต่จนท.ทำอะไรไม่ได้

วันจันทร์ ที่ 06 มกราคม พ.ศ. 2568, 19.00 น.

ผู้สื่อรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่าวันนี้ 6 มกราคม 68 ผู้ใช้ติ๊กต๊อก ยูอียนี่ ได้โพสข้อความและภาพลงในติ๊กต๊อกว่า หนังไม่เหนียวอย่ามาเที่ยวบ้านคู พร้อมป้ายบอกทางที่มีร่องรอยกระสุน ที่ถูกยิงพรุน หลายสิบรู
 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า ป้ายริมทางที่มีรอยกระสุนยิงพรุน เป็นเส้นทางอ.เขาชัยสน รอยต่อ อ.กงหรา ท้องที่ ม.7 ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน ม.4,7 ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา บริเวณป้ายบอกทาง พบมีร่องรอยกระสุน ถูกยิงเป็นรูพรุนนับได้ 35 รู โดยป้ายดังกล่าวตั้งอยู่ตรงบริเวณทางเปลี่ยว ขึ้นเนิน ห่างจากบ้านเรือนประชาชน ราว 1 กิโลเมตร
 

จากการสอบถามชาวบ้านใกล้ๆบอกว่า เด็กวัยรุ่นที่ก่อเหตุยิงป้ายมันอุบาท สร้างความรำคาน ในยามค่ำคืน บ่อยครั้ง และบางครั้งก็เป็นช่วงกลางวัน จนชาวบ้านในพื้นที่ใกล้ชินกับการยิงปืนในจุดดังกล่าว ตอนแรกก็ตกใจ แต่ทุกวันนี้มีการยิงถี่มากขึ้น
 

ด้าน นายฉ่าฝีอี เพ็งโอ ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.คลองเฉลิม กล่าวว่า ในเบื้องต้น นั้นพบมีการยิงเพียง 4-5 รู แต่ระยะหลังมีการยิงถี่ขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น ที่ขับรถมาแล้วมาลองปืนกัน จนสร้างความเดือดร้อนรำคาน ตนได้ไปตรวจสอบแล้วและเตรียมที่จะนำเสนอในที่ประชุมของ อ.กงหรา จ.พัทลุง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ลงมาตรวจสอบและเข้มงวดในพื้นที่ดังกล่าว เพราะเกรงจะไม่ปลอดภัยสำหรับชาวบ้านในพื้นที่

 

หน้าแรก » ภูมิภาค