วันพุธ ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 11:55 น.

ภูมิภาค

โจรขโมยมิเตอร์อาละวาดคืนเดียวกวาด 4 ตัว ลูกหลานเดือดร้อนไม่มีน้ำอาบไปโรงเรียน

วันอังคาร ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2568, 19.08 น.

วันที่ 14 ม.ค. 2568 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน หมู่ 7 ต.บ้านกล้วย หลังน้ำประปาไม่ไหล ถูกโจรขโมยมิเตอร์น้ำประปา จำนวน 4 ตัว เป็นของ ประปาส่วนภูมิภาค 3 ตัว และประปาหมู่บ้าน 1 ตัว น้ำไม่ไหล 4 หลังคาเรือน ซึ่งแต่ละหลังนั้นเป็นรั้วกำแพงเดียวกัน น่าจะเป็นโจรที่อาศัยอยู่ในละแวกนี้ เพราะรู้ทางหนีทีไล่ และก่อนหน้านี้บ้านข้างเคียงก็เคยถูกขโมยมิเตอร์ประปาไปเช่นกัน ทำเอาเดือดร้อนกันไปตามๆกัน เพราะเด็กๆต้องอาบน้ำไปโรงเรียน

นายอดิศัย เกิดน้อย อายุ 71 ปี เจ้าของบ้านที่ถูกขโมยมิเตอร์ เผยว่า วันนี้ตื่นมาช่วงเช้า ลูกหลานเปิดน้ำเตรียมอาบ แต่น้ำไม่ไหล จึงเดินมาดูหน้าบ้านเผื่อใครมาแกล้งปิดมิเตอร์ พอมาดูกลับโล่งโจ้งถูกขโมยไป พอเดินไปดูบ้านข้างๆ ก็ถูกขโมยไปเช่นกัน รวม 4 ตัว ทำเอาเดือดร้อนกันไปหมด เบื้องต้นได้แจ้งกับทางประปาจะเข้ามาแก้ไขให้แล้ว ฝากบอกไปถึงโจรเลยว่าขอท้าให้มาอีก เพราะถ้าหายก็แจ้งประปาไปใหม่ ถ้ามาแล้วเจอคนอยู่บ้านก็ไม่รู้ไม่รับรองว่าจะเกิดอะไรขึ้น

ส่วนค่าใช้จ่ายในการขอมิเตอร์น้ำใหม่จะถูกแบ่งออกเป็น 2 กรณี 1. กรณีมาตรวัดน้ำติดตั้งภายนอกบริเวณบ้าน สามารถขอมิเตอร์น้ำตัวใหม่ได้ทันทีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย 2. กรณีมาตรวัดน้ำติดตั้งภายในบริเวณบ้าน หรือมาตรวัดน้ำที่ติดตั้งชั่วคราว กรณีนี้จะต้องเสียค่าธรรมเนียมมิเตอร์น้ำตัวใหม่ โดยจะคิดจากการประเมินของการประปา มิเตอร์ทำมาจากทองเหลืองซึ่งมีราคารับซื้ออยู่ราว 100 - 300 บาทต่อกิโลกรัม  ส่วนมิเตอร์ที่ไม่ได้ถูกป้องกันไว้ใช้เวลาไม่ถึง 1 นาทีก็สามารถถอดออกมาได้เลย หากมิเตอร์น้ำโดนขโมยต้องทำอย่างไร 1. แจ้งความที่สถานีตำรวจในเขตที่อยู่ 2. เตรียมเอกสาร ได้แก่ ใบแจ้งความ ใบเสร็จชําระค่าน้ำเดือนล่าสุด สำเนาบัตรประชาชนของผู้ไปติดต่อ 3. นำเอกสารไปติดต่อขอมิเตอร์น้ำใหม่ในสํานักงานการประปาของเขตที่รับผิดชอบ

หน้าแรก » ภูมิภาค