ภูมิภาค
"โต บูรพา" ช่วยจับคนเผาป่ากล้วยวอด กลางเมืองขอนแก่น
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองขอนแก่น ว่ามีพลเมืองดี พบเห็นผู้ลักลอบเผาหญ้าจนลุกลามทำให้เกิดความเสียหายและหมอกควันอย่างหนัก ที่บริเวณที่ดินว่างเปล่า ติดทางคู่ขนาน ริมถนนมิตรภาพ ก่อนถึงหมู่บ้านไทยสมุทร และ รพ.ราชพฤกษ์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น

วันนี้ 27 มกราคม 2568 ผู้สื่อข่าว ประจำจังหวัดขอนแก่น รายงานว่า จากการที่นายโตบูรพา สิมมาทัน โปรไฟล์จิตอาสา ที่คนขอนแก่นรู้จักกันดีว่าเป็นนักเลือกตั้งลงสมัครการเมืองทั้งสนามใหญ่ สนามเล็ก ผู้สมัคร ส.อบจ.เขต 1 อำเภอเมืองขอนแก่นหมายเลข 2 แจ้งมาหลังปรากฏข้อมูลว่ารองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดสายด่วนแจ้งแบะแสการเผา ให้โทรศัพท์หารองผู้ว่าฯ นายประจวบ รักแพทย์ เบอร์โทร 093-5791753 จึงบันทึกเบอร์โทรไว้ ปรากฏว่าวันนี้ ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ขับรถเห็นคนเผาป่า จึงโทรศัพท์หาท่านรองผู้ว่า ปรากฏว่า เป็นท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัด รับสายจริงๆ ต่อมาได้มีผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น โทร ประสานเข้ามาว่า สายตรวจกำลังไป และ ต่อมาก็มีรถดับเพลิงของทางเทศบาลนครขอนแก่น มาช่วยดับไฟ ส่วนคนร้ายที่เผาป่า นั้นได้ถูกจับกุมตัวดำเนินคดี ตามกฏหมายต่อไป โดยจุดเกิดเหตุอยู่ที่ริมถนนมิตรภาพ ใกล้ไทยสมุทรประกันภัย และ โรงพยาบาลราชพฤกษ์ขอนแก่น

เหตุเกิด 07.30 น ของวันที่27 มกราคม 2568 สภ.เมืองขอนแก่น ภ.จว.ขอนแก่น ได้รายงานเหตุน่าสนใจ สถานที่เกิดเหตุ ที่ดินว่างเปล่า ขนาดประมาณ 3 ไร่ ชุมชนสามเหลี่ยม ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้เกิดเหตุ เผาหญ้าลุกลามจนน่าจะเกิดอันตราย สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุทราบชื่อว่านางแอ๋ว สุดตา อายุ 45 ปี ที่อยู่ 131 ม.1 ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ยึดได้ของกลาง ไฟแช็ค 1 อัน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ว่าฝ่าฝืน พ.ร.บ.สาธารณสุขฯ มาตรา 25 จากการเผาหญ้า ขยะ และวัสดุทางการเกษตรในพื้นที่โดยไม่ได้รับอนุญาต กระทำการให้เกิดเพลิงไหม้แก่วัตถุใดๆ แม้ในที่ดินของตัวเอง จนอาจเกิดอันตรายแก่ผู้อื่นหรือทรัพย์สินของผู้อื่น ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 220 สำหรับ ความเสียหาย ทรัพย์สินทางการเกษตร (ต้นกล้วย) และท่อน้ำปะปา พื้นที่ความเสียหาย ประมาณ 100 ตารางเมตร มูลค่า 20,000 บาท

ส่วนพฤติการณ์ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองขอนแก่น ว่ามีพลเมืองดี พบเห็นผู้ลักลอบเผาหญ้าจนลุกลามทำให้เกิดความเสียหายและหมอกควันอย่างหนัก ที่บริเวณที่ดินว่างเปล่า ติดทางคู่ขนาน ริมถนนมิตรภาพ ก่อนถึงหมู่บ้านไทยสมุทร และ รพ.ราชพฤกษ์ พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น จึงได้สั่งการให้ร.ต.อ.วิษณุศักดิ์ โชติอ่อน รอง สวป.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วยนายตำรวจหัวหน้างาน ควบคุมดูแลการปฏิบัติ พ.ต.ท.เมธี ศรีวันนา รอง ผกก.ป.สภ.เมืองขอนแก่น เจ้าหน้าที่สายตรวจ และทีมดับเพลิงเทศบาลนครขอนแก่น ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงจึงได้ฉีดน้ำดับเพลิงและปิดกั้นที่เกิดเหตุ จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวหญิงผู้ก่อเหตุทราบชื่อว่า นางแอ๋ว สุดตา อายุ 45 ปี พร้อมของกลางเป็นไฟแช็คอยู่ในมือ จึงแจ้งข้อกล่าวหาและแจ้งสิทธิ นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย.

ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ราชบุรี รับฟังเสียงเกษตรกร "มะพร้าวน้ำหอม" เร่งเครื่องแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างทั้งระบบ 4 เม.ย. 2569
- นางฟ้าบุกเกณฑ์ทหาร! LGBTQ พาเหรดคึกคัก หนุนกฎหมายเท่าเทียม 4 เม.ย. 2569
- สลดพระประแดง! พบ 3 ศพในบ้าน คาดปมการเงิน ตร.เร่งสอบ 4 เม.ย. 2569
- กระแสตอบรับพุ่งแรง! “แบมแบม” เตรียมขึ้นเวทีBUBBLE WAVE PHAYAO SONGKRAN FEST 2026 แฟนคลับแห่จองที่พักเต็มเมือง 4 เม.ย. 2569
- จนท.ชุด พยัคฆ์ไพร สนธิกำลัง ตรวจสอบที่พักสงฆ์ "พระสิ้นคิด" หลังจากได้รับร้องเรียน ก่อสร้างกุฏิรุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ 4 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.
- "ชัช ตลาดไท" หอบขนมปัง 6,000 ปอนเลี้ยงปลา วัดโตนดเตี้ย แก้บนหลวงพ่อบัวเข็ม หลังให้โชคถูกเลขท้าย 2 ตัว 211 ใบ 19:50 น.



