วันอาทิตย์ ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2568 03:17 น.

ภูมิภาค

“ชลธี นุ่มหนูมั่น” ใจหลังได้กระแสเปลี่ยนแปลงนายกอบจ.ตราด หลังพิธามาช่วย

วันอังคาร ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2568, 17.07 น.

จ.ตราด/เหลืออีก 3 วัน จะเลือกตั้งนายกอบจ.ตราด และสมาชิกสภาอบจ.ตราด จะเลือกตั้งนายกอบจ.ตราดและสมาชิกสภาอบจ.ตราดในวันเสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 นั้น


นายชลธี นุ่มหนู ผู้สมัครนายกอบจ.ตราด พรรคประชาชน เปิดเผยว่า หลังจากออกหาเสียงอย่างต่อเนื่องจนถึงช่วงที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกลมาช่วยหาเสียงให้ปรากฏว่า ได้รับการตอบรับจากชาวตราดอย่างมาก และเมื่อออกไปหาเสียงตอกย้ำก่อนการเลือกตั้งในทุกพื้นที่โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอเขาสมิงที่เป็นกลุ่มเกษตรกรรมได้รับการตอบรับว่า จะเปลี่ยนตัวนายกอบจ.ตราด อีกทั้ง การออกไปปราศรัยในหลายพื้นที่ก็ยังได้รับการยืนยันเช่นกัน โดยที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า ชาวจังหวัดตราดต้อบการเปลี่ยนแปลงตัวผู้บริหารเพิ่อทำให้บ้านเมืองเจริญขึ้น ซึ่งตลอดระยะเวลา 25 ปี ท้องถิ่นจังหวัดตราดยังไม่ได้รับการพัฒนาที่ตรงจุด และเป้าหมายของประเทศที่ต้องการ ดังนั้น พรรคประชาชนมีนโยบายชัดเจนในการเข้าไปทำงานในอบจ.ตราดที่มีเป้าหมายจัดเจน

 


“ผมยอมรับว่า ทีทผ่านมาต้องฝ่ากระแสต่อต้านมามาก แต่เมื่อได้มีการนำเสนอนโยบายผ่านไปสู่ประชาชนชาวตราดมากขึ้นและทำให้ชาวตราดต้องการเปลี่ยนแปลงผู้บริหาร ซึ่งเมื่อนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ได้เข้ามานำเสนอแรชนวคิดผ่านการเดินทางมาจ.ตราดและผ่านสื่อออนไลน์ทั้งในส่วนกลางและสื่อในท้องถิ่นและได้ตั้งข้อสังเกตหลายข้อที่มีประโยชน์จึงทำให้มองเห็นว่า จังหวัดตราดต้องได้รับการเปลี่ยนแปลง และผมมั่นใจว่า จะสามารถเข้าหปทำงานในอบจ.ตราดได้”


นายชลธี กล่าวอีกว่า ในช่วง 2 วันสุดท้ายคือ วันที่ 29 มกราคมม2568 ตั้งแต่เวลา 15.00 น.-20.00 น.นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะเดินทางมาช่วยหาเสียงใน 3 อำเภอ คือ ที่ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง ที่ตลาดนัดอำเภอบ่อไร่ และที่ริมเขื่อน ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราดเพื่อช่วยหาเสียงอีกครั้งเป็นนัดสุดท้าย และในวันที่ 31 มกราคม 2568 จะปราศรัยเป็นครั้งสุดท้ายที่หน้าตลาดศูนย์การค้าเทศบาลเมืองตราด ตั้งแต่เวลา 16.30 น.-18.00 น.เพื่อตอกย้ำให้ชาวตราดเปลี่ยนแปลงนายกอบจ.ตราด ขณะเดียวกันทราบว่า บางพื้นที่มีการซื้อเสียงกันแล้ว โดยมีกลุ่มหัวคะแนนทำงานในหลายพื้นที่กัน โดยเฉพาะในอำเภอเขาสมิง จ.ตราด

 


ด้านนายเจริญ ชลาลัย ผู้สมัครนายกอบจ.ตราด กลุ่มตราดต้องเจริญ แม้จะหลุดกระแสที่จะได้รับการเชือกตั้งไปแล้ว แต่ยังคงเดินหน้าหาเสียงอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ นายเจริญ กล่าวว่า ตนเองไม่สนใจเรื่องใดแล้วว่าจะได้รับเลือกตั้งหรือไม่ได้รับเลือกตั้ง แต่เมื่อยังไม่ถึงเวลาปิดการหาเสียงก็ยังจะเดินหน้าหาเสียงต่อไป เพื่อแจ้งให้ประชาชนชาวตราดได้รับรู้การบริหารงานของผู้บริหารคนเก่า ว่าบริหารงานในอบจ.ตราดอย่างไรให้ประชาชนชาวตราดได้ทราบ ว่าอะไรเป็นอะไร และการปราศรัยหาเสียงที่ไม่พูดเรื่องราวนโยบายหาเสียงแต่กลับไปพูดถึงคนอื่น ซึ่งไม่เหมาะสม วันนี้ ตนเองพร้อมจะพูดความจริงให้ชาวตราดได้เห็น

 


ขณะนายวิเชียร ทรัพย์เจริญ ผู้สมัครนายกอบจ.ตราด และทีมงานยังเดินทางไปหาเสียงในพื้นที่ร่วมกับผู้สมัครสมาชิกในพื้นที่อำเภอบ่อไร่ ทั้งในต.บ่อพลอย และตำบลหนองบอน และในต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง เพื่อช่วยหาเสียงให้กับผู้สมัคร 3 คนในพื้นที่ ที่ต้องต่อสู้กับพรรคประชาชน และกลุ่มตราดต้องเจริญ เพื่อกระตุ้นให้มาเลือกกลุ่มลูกเมืองตราดเพิ่มขึ้นหลังจาก 2-3 เขตเลือกตั้งต้องต่อสู้กับคู่แข่งซึ่งยังมีคะแนนเป็นรองอยู่ และสุดท้ายในเย็นวันที่ 31 มกราคม 2568 จะปิดการปราศรัยที่หน้าตลาดซอยไร่รั้ง เทศบาลเมืองตราดด้วย

หน้าแรก » ภูมิภาค