วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569 03:30 น.

ภูมิภาค

ชาย 54 ปี ไปทุ่งนารีบจะกลับมาเลือกตั้งมองไม่เห็นรถไฟพุ่งชนร่างเละ

วันเสาร์ ที่ 01 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 14.43 น.

อำเภอลำปลายมาศ / เกิดเหตุรถไฟทับลุงวัย 54 ปี ขณะไปเอาไม้มาเผาถ่านเสียชีวิต ภรรยาเผยวันนี้สามีรถไปเอาไม้ตั้งแต่ตอนเช้า เพราะต้องการกลับมาให้ทันเลือกตั้ง แล้วเงียบหายไปกระทั่งมีคนมาบอก สาเหตุส่วนหนึ่งสามีหูไม่ค่อยดีคาดว่าจะไม่ได้ยินเสียงรถไฟ ประกอบกับน่าจะรีบทำงาน

 


วันที่ 1 ก.พ 68 เวลาประมาณ 10.00 น. พ.ต.ท.ทรงธรรม ศรีวงษ์ชัย สารวัตร (สอบสวน) สภ.ทะเมนชัย ต.ทะเมนชัย อ.ลำปลายมาศ รับแจ้ง มีเหตุ รถไฟชนคนเสียชีวิตบริเวณ ทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน บุตาริด ม.12 ต.ทะเมนชัย อ.ลำปลายมาศ จึงประสาน แพทย์เวร รพ.ลำปลายมาศ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุดหนองบัวโคก และกู้ชีพเทศบาลตำบลทะเมนชัยร่วมตรวจสอบ

 


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านมุงดูที่เกิดเหตุจำนวนมาก ตรวจสอบบริเวณทางรถไฟ พบชิ้นส่วน สมอง กระจาย ทั่วบริเวณและพบร่าง นาย จำรูญ จันทร์ฤทธิ์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 164 ม.12  ต.ทะเมนชัย อ. ลำปลายมาศ สภาพศพ กะโหลกศีรษะแตก

 


จากการสอบถามนางทองแพง เขียววิลัย อายุ 58 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าว่า สามีออกจากบ้าน ตั้งแต่ 9 โมงเช้า โดยบอกตนเองว่าจะรีบไปเอาไม้มาเตรียมเผาถ่าน แล้วรีบกลับมาเลือกตั้งฯ จากนั้นก็รีบจูงวัวเข้ามาที่ทุ่งนาของตัวเอง ก่อนจะผูกวัวให้กินหญ้า จากนั้นสามีก็น่าจะไปตัดไม้ยูคา เพื่อเก็บไว้ทำฝืนทำถ่าน จนกระทั่งชาวบ้านมาแจ้งว่าสามีถูกรถไฟชน


เบื้องต้นคาดว่าสามีน่าจะไม่ได้ยินเสียงรถไฟเพราะหูไม่ค่อยดี ประกอบกับอาจจะรีบกลับบ้านเพื่อไปเลือกตั้งจึงไม่ระวังรถไฟ

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค