ภูมิภาค
ผู้ว่าฯเลยลงพื้นที่ป่าภูสะนาว ร่วมวางแผนดับไฟป่า สั่งติดตามสถานการณ์-แจ้งเตือนประชาชน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 10.30 น. นายชัยพจน์ จรูญพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย พ.อ.ประเสริฐ สิงขรเขียว รอง ผบ.มทบ.28 นายโกวิท แสนสุข ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเลย พ.ต.ท.คูณทัต วีระศักดิกุล หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์และการจัดการ รักษาราชการแทนหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเลย หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอเมืองเลย องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมประชุมวางแผนและหาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า
จากสถานการณ์เกิดเหตุไฟไหม้ป่าภูสะนาว (เขตป่าสงวนแห่งชาติ) ติดกับบริเวณสำนักสงฆ์เงื้อมหินคู่ และสนามกอล์ฟกำลังเอก มณฑลทหารบกที่ 28 ตำบลศรีสองรัก อำเภอเมืองเลย เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2568 ที่ผ่านมา ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดเลย ภายใต้การอำนวยการของ นายชัยพจน์ จรูญพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้ง อำเภอเมืองเลย มทบ.28 ร.8 พัน 1 หน่วยป้องกันรักษาไฟป่าที่ ลย 5 (ห้วยกระทิง) องค์การบริหารส่วนตำบลศรีสองรัก ร่วมบูรณาการหาแนวทางในการดับไฟป่า ที่ได้ลุกลามออกจากแนวกันไฟ เนื่องจากมีกระแสลมแรงในพื้นที่ จึงทำให้การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในช่วงเวลากลางคืนเป็นไปด้วยความยากลำบาก
ปัจจุบันสถานการณ์ที่ภูสะนาว ยังเหลือพื้นที่ที่ยังมีไฟไหม้อยู่ด้านหลังภูพุทโธ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้ลงพื้นที่ร่วมประชุมวางแผนหาแนวทางดับไฟป่าและป้องกันไฟป่าที่อาจจะเกิดขึ้น โดยได้สั่งการให้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสารณภัยจังหวัดเลย อำเภอเมือง และองค์การบริหารส่วนตำบลศรีสองรัก ให้การสนับสนุนภารกิจในการดับไฟป่าของเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.28 ซึ่งคาดว่าวันนี้จะสามารถระงับไฟป่าได้ พร้อมกับได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์ และแจ้งเตือนให้ประชาชนได้รับทราบข้อมูลข่าวสารอย่างต่อเนื่อง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- สารวัตรสืบ ภาค 7 ซิ่งเก๋งย้อนศรชนจยย.ป้าวัย 64 ดับ 26 มิ.ย. 2568
- พระเกจิชื่อดัง "ครูบาพัน" มรณภาพ พบร่างอยู่ในเหวลึก วัดพระธาตุห้วยตอง 26 มิ.ย. 2568
- ปะทะเดือด! ทหารเมียนมาส่งเครื่องบินรบถล่มเหมืองแร่เจ็บระนาว หามส่ง ร.พ.โกลาหล 26 มิ.ย. 2568
- รวบ “นายก อบต.” เสพยาบ้า ซุกปืนเถื่อน อาวุธครบมือ! 26 มิ.ย. 2568
- "หน.ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี" ติดตามโครงการก่อสร้างถนน แก้ปัญหาความเดือดร้อน คนขอนแก่น 26 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
หนุ่มงมหาหอยผวา! พบลูกระเบิด RPG ในสระน้ำสาธารณะ 18:50 น.
- 2 ส.ส.ปชป.เมืองคอน เดินหน้าวิพากษ์ "อุ๊งอิ้ง" ขาดวุฒิภาวะผู้นำ ชี้ไม่เหมาะนำประเทศ 18:43 น.
- คึกคัก! พระถัง-ภูตผี ก่อนเดินทางไปชมพูทวีป แวะมารับนาคก่อนอุปสมบท 10 รูป 18:09 น.
- "กลุ่มปราจีนเข้มแข็ง" คัดค้านสร้างโรงงานจีน ติดบ้านเรือนประชาชนในรัศมี 300 เมตร หวั่นมีมลพิษ-กระทบสิ่งแวดล้อม 18:03 น.
- ยุติธรรมลุยแก้ปัญหาหนี้พื้นที่กาฬสินธุ์ ภายใต้ "มหกรรมแก้หนี้ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม" ปีที่ 2 17:47 น.