ภูมิภาค
2 คนร้ายขับรถดูดส้วมอาละวาดหลอกเหยื่อเรียก 5,200 บาท
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

แจ้งเตือนภัยพื้นที่อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐมแก๊งค์หลอกลวงเหยื่อโดยใช้รถดูดส้วมกลับมาอาละวาดตุ๋นเหยื่อคราวนี้ดูดส้วมครั้งเดียวเรียกเงิน 5,200 บาทตรวจสอบประวัติพบเคยก่อเหตุมาแล้วเมื่อสามปีก่อนเจ้าของเรื่องเตรียมเข้าแจ้งความเอาความ
วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 68 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากเหยื่อที่ถูกสองคนร้ายหลอกเงินเอาทรัพย์ไปจำนวน 5,200 บาทโดยมาในคราบของรถรับจ้างดูดส้วมโดยเมื่อมีการตรวจสอบประวัติพบเคยก่อเหตุไปแล้วเมื่อสามปีก่อนในบริเวณดังกล่าว คาดว่าจากนี้น่าจะมีเหยื่อที่ถูกหลอกตบทรัพย์ไปอีกหลายรายจึงได้ออกมานำคลิปภาพวงจรปิดและนำพฤติกรรมออกมาเผยแพร่เพื่อป้องกันไม่ให้มีประชาชนถูกหลอกอีกในช่วงนี้
โดยคุณพรทิพย์ พิมพ์สุวรรณ ชาวบ้านตำบลหอนมูล อำเภอบสงเลน จังหวัดนครปฐม กล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อประมาณสองวันที่ผ่านมา ซึ่งตนเองได้เตรียมจะมีการรื้อและทุบทำส้วมขึ้นใหม่จึงได้สอบถามไปยังญาติที่รู้จักกับรถดูดส้วม เพื่อที่จะให้มาทำการสู่ภายในบ้าน โดยญาติบอกว่ามีคนที่รู้จักอยู่หนึ่งเจ้าเตรียมจะสอบและเรียกให้มา แต่มาถึงช่วงเช้าของอีกวันได้มีรถดูดส้วมสีฟ้ามาจอดที่หน้าบ้านมีคนขับมาด้วยและพนักงานอีกหนึ่งคนเป็นเด็กวัยรุ่นลักษณะอ้วนหนึ่งคน ลักษณะมีอายุอีกหนึ่งคนได้บอกว่าจะเข้ามาทำการดูดส้วมซึ่งตอนแรกตนเองเข้าใจว่าเป็นเจ้าที่ทางญาติได้ประสานเอาไว้จึงได้ให้ทำการสูบดูดสิ่งปฏิกูลออกจากถังเกราะที่อยู่ภายในบ้าน
แต่เมื่อสูบเสร็จแล้วกลับมีการเรียกค่าใช้จ่ายถึง 5,200 บาท ตอนแรกก็คิดว่าทำไมราคาถึงได้สูงมากและได้สอบถามราคาไปซึ่งได้รับคำชี้แจง ค่ารับจ้างสูบคิดเป็นรองๆละ 950 บาท ซึ่งทางบ้านเรามีอยู่สี่รองรวมกับค่า น้ำยาดับกลิ่นเบ็ดเสร็จแล้วก็อยู่ในราคานั้นแต่ก็ได้จ่ายเงินไปทั้งทั้งที่ยังมีความ คุณพรทิพย์บอกอีกว่า ในวันดังกล่าวตนเองไม่ได้อยู่ที่ บริเวณดังกล่าวแต่ให้คุณพ่อคือนายประพันธ์ อายุ 66 ปี เป็นผู้คอยมาควบคุมการทำงานแทนเพราะคิดว่าเป็นเจ้าที่เราเรียกมาใช้บริการแต่เมื่อเขากลับออกไปแล้วได้โทรศัพท์กลับไปถามญาติว่า ได้มีการเข้ามาทำการดูดส้วมแล้วแต่ราคาสูงมากแต่ทางญาติตอบกลับกลับมาว่ายังไม่ได้เรียกใครมาจึงได้นำกล้องวงจรปิดมาเปิดภาพดูพบว่าเป็นชายทั้งสองคนโดยเมื่อมีการพูดคุยกันแล้วเคยมีการ ออกมาก่อเหตุลักษณะนี้แล้วเมื่อสามปีก่อนและมีชาวบ้านหลายคนในตำบลหินมูลถูกตบทรัพย์ไปเป็นจำนวนมากซึ่งวันนี้เขาได้กลับมาอีกแล้ว และคาดว่าน่าจะอาศัยช่วงที่คนลืมกลับเรื่องดังกล่าวไปกลับมาก่อเหตุอีกครั้ง
“เบื้องต้นตอนนี้เรายังไม่ได้แจ้งความแต่กำลังจะรวบรวม และนำภาพคลิปวงจรปิดนี้ไปแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมถึงอยากขอออกมาเตือนภัยว่าบุคคลทั้งสองคนจะขับรถบรรทุกถังด้านหลังสีฟ้า จะตระเวนออกมาทำทีสอบถามหรือมัดมือชกว่าได้มีการเรียกให้มาดูดส้วมที่บ้านโดยยังไม่ได้มีการบอกราคาไว้ก่อนแต่เมื่อบอกเสร็จแล้วก็จะมีการรีดทรัพย์ ด้วยราคาแพง จึงขอเตือนชาวบ้านทั้งในพื้นที่ตำบลหินมูลและพื้นที่ต่างๆว่าให้มีการระมัดระวังตัวด้วยโดยอุทาหรณ์ครั้งนี้อยากจะฝากว่าหากจะมีการเรียกรถดูดส้วมมาที่บ้านควรมีการตกลงราคาให้เรียบร้อยก่อนทำมิเช่นนั้นก็จะโดน กรณี ที่ตนเองโดนอยู่ไม่ก็ให้ประสานไปยังอบต. หรือเทศบาลแถวบ้านจะปลอดภัยที่สุด” คุณพรทิพย์กล่าวเก่าท้าย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- โคราชโปรโมชั่นเที่ยวฟรีชมการแสดงแมวน้ำแสนรู้ในสวนสัตว์เมืองย่าโม 3 วันเต็ม 22 พ.ค. 2568
- บุกจับร้านนวดแฝงค้ากามชาย กลางขอนแก่น! 22 พ.ค. 2568
- สุพรรณบุรี แถลงข่าวการจัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม "อิ่มเพลง อิ่มท้อง ทำนองสุพรรณบุรี" 22 พ.ค. 2568
- ฝันอยากมีบ้าน! ผัวขโมยหลังคาเมียร่วมวง สุดท้ายรื้อคืนหมด 22 พ.ค. 2568
- นครปฐมลุยตรวจ 3 โรงงาน! คุมเข้มแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย 22 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
พะเยา จัดยิ่งใหญ่! เทศกาลงานลิ้นจี่ของดีอำเภอแม่ใจ ปี 68 21:26 น.
- ชาวกาฬสินธุ์เฮ! รมช.คมนาคมลงพื้นที่เล็งพัฒนาเส้นทาง 3 อำเภอ มุ่งสู่เมืองแหล่งท่องเที่ยว 20:59 น.
- หนองคาย ขนส่งเคาะประมูลเลขสวยหมวด กท 20:33 น.
- แฉทำกันเป็นขบวนการใหญ่ นายทุน ผู้มีอิทธิพล จนท.รัฐ เก็บปาล์มน้ำมันในป่าสงวนพื้นที่หมดสัมปทานกว่า 2 หมื่นไร่ 20:26 น.
- อาถรรพ์เชือกแดง! ดช.วัย 11 ปี แกล้งคล้องเล่นสุดท้ายตายจริงคาบ้าน 20:06 น.