ภูมิภาค
ผู้ปกครองแห่พาบุตรหลาน จับสลากเข้าเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนอนุบาลยอดฮิต “ร.ร.อนุบาลขอนแก่น”
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 1 จับฉลากเข้าอนุบาล 2 ปีการศึกษา 2568 มีผู้มาสมัคร จับฉลากเข้าเรียนอนุบาล 2 จำนวนมาก มีนักเรียนสมัครเข้าเรียน 607 คน ชาย 300 หญิง 307 รับได้ 279 คน รับในพื้นที่บริการ 6 คน เด็กที่มีความสามารถพิเศษ 21 คน รวมรับได้ทั้งหมด 300 คน
วันนี้ 15 ก.พ.68 ที่ ห้องประชุมอเนกประสงค์โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น นายประจวบ ศิริภักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น เป็นประธานพิธีจับฉลากเข้าเรียนระดับชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น โดยมีนายศักดา มุสิกวัน, นายสมนึก อาจยะศรี, นางสาวดุษณียา บุดดานอก รองผู้อำนายการโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น บอร์ดบริหาร ผู้แทนจากสำนักงาน ป.ป.ท. และผู้แทนจากสำนักงาน ป.ป.ช. คณะครู นักเรียน ตลอดจนผู้ปกครอง ร่วมงาน ท่ามกลางความสนใจของสื่อมวลชนร่วมทำข่าว ในครั้งนี้
นายประจวบ ศิริภักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น กล่าวว่า อนาคตที่สดใส เลือกเรียนที่ โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ปีนี้โรงเรียนอนุบาลขอนแก่นได้มีการจับฉลากเข้า ระดับชั้นอนุบาล 2 ประจำปีการศึกษา 2568 มี ผู้มาสมัคร จับฉลากเข้าเรียนอนุบาล 2 จำนวนมาก มีนักเรียนสมัครเข้าเรียน 607 คน ชาย 300 หญิง 307 รับได้ 279 คน รับในพื้นที่บริการ 6 คน เด็กที่มีความสามารถพิเศษ 21 คน รวมรับได้ทั้งหมด 300 คน
ซึ่งจัดมาเป็นประจำทุกปี สำหรับปีนี้นั้นก็เหมือนปีที่ผ่านมา ก็จะมีเด็กในเขตบริการบางส่วน เด็กที่เป็นลูกหลานของคุณครู ที่เป็นบุคลากรในโรงเรียนซึ่งปีนี้ไม่มีสักคน และส่วนที่ 2 คือเด็กที่เรียนอยู่เนอสเซอรี่จีน ซึ่งเป็นอนุบาล 3 และก็เลื่อนไหลขึ้น โดย ป.1 ซึ่งเป็นเด็กเดิมอยู่แล้ว ทั้ง 3 ส่วนนี้ก็จะมาลบออกตามที่เรารับได้ ตามแผนของเราคือ รับนักเรียนได้ 300 คน จำนวน10 ห้องเรียน เมื่อลบออกแล้ว จำนวนที่เหลือนำมาเพื่อจับฉลาก ของเราในเด็กนอกเขตบริการ เพื่อให้เกิดความเท่าเทียมกันทุกคนว่าเด็กในเขตบริการ และเด็กนอกเขตบริการนั้น มีโอกาสที่จะบั่นทอนได้ ซึ่ง เมื่อตัดออกแล้ว คงเหลือจำนวนที่จะต้องจับฉลากเข้าเสี่ยงทั้งนักเรียนหญิงและนักเรียนชาย จำนวน 607 คน แยกเป็นชาย 300 หญิง 307 รับได้ 279 คน รับในพื้นที่บริการ 6 คน เด็กที่มีความสามารถพิเศษ 21 คน รวมรับได้ทั้งหมด 300 คน
โดยกระบวนการนั้นทางโรงเรียนก็ได้ดำเนินการทุกอย่างตามระบบ ตามขั้นตอน มีความโปร่งใส มีคณะกรรมการรายงาน มีท่านรองฯที่รับผิดชอบ มีหัวหน้างาน หัวหน้าสาย หัวหน้ากลุ่ม มีบอร์ดบริหาร มีคณะครูที่รับผิดชอบตามขบวนการทุกอย่าง มีระบบตรวจสอบได้ กระบวนการทุกอย่าง ไม่ใช่บุคคลคนเดียวกัน บุคคลนี้ทำวันนี้บุคคลนั้นทำอันนั้นแยกออกจากกันคนละส่วน ดังนั้นให้ผู้ปกครองเชื่อมั่นได้ว่า คณะกรรมการแต่ละท่าน มีการเซฟขั้นตอน ทุกอย่างของตัวเองแล้วก็จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขั้นตอนกับขบวนการอื่น
นี่คือกระบวนการการทำงานของโรงเรียนอนุบาลขอนแก่นผู้ปกครองเชื่อมั่นได้ เหมือนจำนวนมากที่จับได้ กับจำนวนมากที่จับไม่ได้นั้น ก็จะมี 2 ส่วนคือจับได้กับจับไม่ได้ คนที่จับได้ก็มีโอกาสที่จะเข้าเรียนในโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ส่วนคนที่จับไม่ได้นั้น คุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครองทุกท่าน ทุกโรงเรียนนั้นมีคุณภาพเหมือนกันหมด ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนอะไรก็ได้ที่อยู่ใกล้บ้านมีคุณครู มีผู้สอน มีชุมชนที่เข้มแข็งเหมือนกันหมด เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องเป็นห่วง ไม่ต้องลำบากให้ลูกๆตื่นแต่เช้า ไม่ต้องจ่ายค่ารถมา เรียนอยู่ที่บ้านเด็กก็มีคุณภาพเหมือนกัน ขึ้นอยู่กับการดูแลของคุณพ่อคุณแม่ ขึ้นอยู่กับการดูแลของคุณครู และขึ้นอยู่กับความพร้อมของลูกๆของเรา เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวล เรื่องคุณภาพของนักเรียนอยู่ที่ไหนก็มีคุณภาพเท่าเทียมกัน
ด้าน นางสาวแพรวนภา เพ็งโคตร ผู้ปกครองของเด็กหญิงพิชญาดา มงคล ที่โชคดีจับฉลากได้ กล่าวด้วยความยินดีว่า ตนทำงานอยู่ที่สำนักงานสรรพากร จังหวัดขอนแก่น อาศัยอยู่ต.กู่ทอง อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม วันนี้ พาลูกสาวมาจับฉลากเพื่อเข้า โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ระดับชั้นอนุบาล 2 วันนี้ตนดีใจมากที่จับได้ของฝ่ายหญิงเป็นคนแรก และดีใจมากยิ่งกว่าถูกหวย เหตุผลที่เลือกโรงเรียนอนุบาลขอนแก่นเพราะใกล้ที่ทำงานของตน และอยากให้ลูกเรียนในตัวเมืองขอนแก่นด้วย และโรงเรียนอนุบาลขอนแก่นเป็นโรงเรียนดีมีคุณภาพ และมีมาตรฐาน
ด้าน เด็กหญิงพิชญาดา มงคล เด็กนักเรียนที่โชคดีจับฉลากได้ เข้าเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น กล่าวว่ามีความยินดีและมีความดีใจมากที่จับฉลากเข้าโรงเรียนอนุบาลขอนแก่นระดับชั้นอนุบาล 2 ได้และโตขึ้นอยากเป็นคุณหมอ เพราะ ชอบโรงเรียนอนุบาลขอนแก่นมาก และดีใจภูมิใจมากในวันนี้.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ช็อคปู่แท้ๆตายจริง! หลังน้องไอซ์วัย 18 จัดงานศพแม่ตายทิพย์ ชาวบ้านพร้อมให้อภัยหากสำนึกผิด 27 มี.ค. 2568
- “ปปท.เขต 4”ลงพื้นที่ตรวจสอบหัวหมุดเหล็กยึดโผล่ บนถนนมิตรภาพ 27 มี.ค. 2568
- ตชด.227 จับ 7 วัยรุ่น มั่วสุมยาเสพติด-บุหรี่ไฟฟ้า 27 มี.ค. 2568
- หวิดสลด! รถไฟด่วนพิเศษชนฟอร์จูนเนอร์ ผู้โดยสารรอดหวุดหวิด 27 มี.ค. 2568
- อุตุฯเตือนพายุฤดูร้อน ฉบับที่ 3 กระทบช่วงวันที่ 29 มี.ค.-1 เม.ย.68 27 มี.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
Vietnam Town แลนด์มาร์กใหม่ รวมสุดยอดอาหารเวียดนาม พร้อมอุโมงค์น้ำยาวสุดในไทยรับสงกรานต์! 21:30 น.
- ระทึก! รถบัสบรรทุกนักท่องเที่ยวคว่ำ บริเวณควนยักษ์ ถ.กมลา-ป่าตอง 20:26 น.
- แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานทอดผ้าป่าสามัคคี ณ วัดศรีพัฒนาราม เพื่อจัดซื้อรถพยาบาลกู้ชีพ 20:08 น.
- สกลนคร เชิญชวนชายไทยสมัครเข้ารับราชการทหารมีสวัสดิการเพียบ 19:55 น.
- ร.ร.เมทนีดล สนับสนุนสร้างศูนย์เสมารักษ์ ศธ.ขอนแก่น 19:52 น.