ภูมิภาค
ตามคาด “สจ.บอย” นั่งเก้าอี้ประธานสภา อบจ.ประจวบฯ ประชุมสภาครั้งแรก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 18 มี.ค.68 นายสิทธิชัย สวัสดิ์แสน ผู้ว่าราชการ จ.ประจวบฯ เป็นประธานเปิดการประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมี นายสราวุธ ลิ้มอรุณรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ และคณะผู้บริหารองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ ร่วมประชุมที่ห้องประชุมสภา ชั้น 2 องค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ โดยก่อนการประชุมสภาฯ นายสิทธิชัย สวัสดิ์แสน ผู้ว่าราชการ จ.ประจวบฯ เป็นประธานในพิธีมอบหนังสือประกาศรับรองผลการเลือกตั้งให้แก่ นายสราวุธ ลิ้มอรุณรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้งได้มีประกาศผลการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ จำนวน 30 คน เมื่อวันที่ 3 มี.ค.68 พร้อมทั้งทำพิธีประดับเครื่องหมายอินทรธนูให้แก่ดำรงตำแหน่งและกล่าวแสดงความยินดี

จากนั้นเป็นประธานนำกล่าวปฏิญาณตนตามมาตรา 12 ก่อนทำหน้าที่และเริ่มประชุม สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ ร่วมเสนอชื่อผู้ที่เหมาะสมดำรงตำแหน่ง ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ โดยที่ประชุมสภาฯ ได้มีมติเลือก นายทวีสิน พัฒนาภิรัส หรือ สจ.บอย สมาชิกสภา อบจ.ประจวบฯ เขต 2 อำเภอหัวหิน ดำรงตำแหน่งประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ และรองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ คนที่ 1 ได้แก่ นายจตุรงค์ เขียวหวาน คนที่ 2 นายชูวิทย์ ศรีอ่อน และ นางจันทิสา แดงโชติ เลขานุการสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ

ตามที่ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ ได้มีประกาศให้มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ โดยกำหนดให้มีการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 1 ก.พ.68 นั้น ภายหลังการเลือกตั้ง คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดประจวบฯ ได้มีมติเมื่อวันที่ 1 ก.พ.68 เห็นชอบให้ประกาศผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ กรณีครบวาระ และเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 68 ได้มีประกาศผลการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ จำนวน 30 คน ทั้งนี้ ตาม พ.ร.บ.องค์การบริหารส่วนจังหวัด พ.ศ.2540 และที่แก้ไขเพิ่มเติม มาตรา 22 วรรคสอง บัญญัติว่า “ผู้ว่าราชการจังหวัดต้องกำหนดให้สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดได้มาประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดครั้งแรกภายในสิบห้าวันนับแต่วันประกาศผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด” โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ จึงได้มีหนังสือเรียกประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ ครั้งแรกในวันนี้.

ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ปทุมธานีจัดใหญ่ "นายกแจ๊ส" เปิดมหกรรมรอยสักนานาชาติ Irezumi War ครั้งที่ 2 22 พ.ค. 2569
- บุกทลายบ่อน “เจ้ง้อ เยาวราช” กลางโรงแรมดัง สมุทรปราการ เงินหมุนวันละ 43 ล้าน 22 พ.ค. 2569
- มรณภาพแล้ว "พระอาจารย์คิม” โดนกระบะพุ่งชนขณะเดินกลับจากบินฑบาต 22 พ.ค. 2569
- อุบลฯ มอบขาเทียมพระราชทาน ครั้งที่ 177 ช่วยผู้พิการขาขาด 22 พ.ค. 2569
- ฝนลดแต่ยังหนัก! อุตุฯ เตือนตะวันตก-ตะวันออก เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน 22 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“ลุงโยชน์” กลับถึงบ้านปลอดภัย สวมกอดครอบครัวหลังถูกควบคุมตัวนานเกือบเดือน 20:23 น.- บุกทลายเหมืองบิตคอยน์เถื่อนกลางลำปาง ลอบใช้ไฟหลวงเสียหายเดือนละกว่า 2 แสน 20:00 น.
- สืบอุบลฯ รวบ 3 ผู้ต้องหา ขนยาบ้าลอตใหญ่กว่า 5 ล้านเม็ด 19:40 น.
- สุรินทร์จัดใหญ่บวงสรวง “ปราสาทคนา” ครั้งแรก รำถวายกว่า 300 ชีวิต 16:32 น.
- ชาวบ้านบุรีรัมย์หนุน “รถพุ่มพวง” ช่วยลดค่าครองชีพ วอนรัฐทำต่อเนื่อง 16:23 น.


