วันพุธ ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 12:10 น.

ภูมิภาค

โจรบุกปล้นร้านทองในห้างดัง กวาดทอง 160 บาท ลอยนวลอุกอาจ!

วันจันทร์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2568, 09.54 น.

คนร้ายถือปืนบุกปล้นร้านทองในห้างสรรพสินค้าดังในอยุธยา กวาดไป 160 บาท โดยทำทีมาดูลาดเลา ก่อนล้วงอาวุธเดินไปหน้าเคาน์เตอร์ ใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที แล้ว ไปว่าจ้างรถจักรยานยนต์รับจ้าง หลบหนี ตร.เข้าตรวจสอบพื้นที่ ไล่เช็กวงจรปิดเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 18.30 นวันที่ 23 มีนาคม ร.ต.อ.นิลาวัณย์ สนแก้ว รอง สว.งานสอบสวน สภ.พระอินทร์ราชา ได้รับแจ้งเหตุมี คนร้ายใช้อาวุธปืนปล้นร้านทอง เยาวราชเอเซีย กวาดทองไปได้ 160 บาท เหตุเกิดที่ ร้านทอง เยาวราช เอเชีย ตั้งอยู่ภายในห้างโลตัส สาขา บางปะอิน บนถนนสายเอเชีย หลักกม.ที่ 1+500 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงได้รายงาน พล.ต.ต นฤนาท พุทไธสง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ชนันท์ เปรมปลื้มจิตต์ ผกก.สภ.พระอินทร์ราชา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ยังจุดเกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นร้านทองเยาวราช เอเชีย ตั้งอยู่ ชั้น 1 ของห้างสรรพสินค้า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ติดเชือกกั้นที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งตรวจสอบรอยนิ้วมือแฝงตามตู้กระจก ตรวจสอบพบคนร้ายเป็นชาย ใส่หมวก ปิดบังใบหน้า สวมถุงมือสีดำ ใช้อาวุธปืนเข้าไปที่พนักงานซึ่งอยู่หลังเคาน์เตอร์ จากนั้นพนักงานก็ได้หยิบทองรูปพรรณน้ำหนัก สร้อยคอน้ำหนัก 20 บาท 3 เส้นสร้อยคอน้ำหนัก 15 บาท 2 เส้นสร้อยคอหนัก 10 บาท 7 เส้น ประมาณ 160 บาท จำนวนหลายเส้น จากนั้นคนร้ายก็หนี ออกไปด้านนอก แล้วไปว่าจ้างรถจักรยานยนต์รับจ้าง หลบหนีไป

สอบถามพนักงานสาวขายทองภายในร้าน (เบลอหน้า) เล่าว่าตอนนั้นตนเองยืนขายของอยู่ตรงหลังเคาน์เตอร์แล้วมีคนร้ายเป็นชายใส่หมวกปิดบังใบหน้าสวมถุงมือสีขาวเดินเข้ามาด้านข้าง ของร้านแล้วเดินเข้ามาด้านหลังเคาน์เตอร์ จากนั้นก็ควักปืนที่เอวออกมาบอกให้ตนเงียบแล้วให้ตนหยิบทองรูปพรรณที่อยู่ในตู้ส่งให้คนร้ายจากนั้นคนร้าย พอได้ทองรูปพรรณแล้วก็เดินหนีออกจากห้างไปขึ้นรถจักรยานจักรยานรับจ้างหลบหนี ตอนนั้นทุกคนในร้านก็ตกใจทำอะไรไม่ถูก

สอบถามพนักงาน ของห้าง ตอนนั้นตนเองกำลังเดินเก็บรถเข็นอยู่บริเวณใกล้กับห้างทองแล้วได้ยินเสียงมีคนตะโกนบอกคนร้ายมาปล้นร้านทองแล้วกำลังจะหลบหนีจึงวิ่งไล่ตาม คนร้ายซึ่งใส่หมวกปิดบังใบหน้าสวมถุงมือวิ่ง ออกไปทางประตูด้านหน้า จากนั้นคนร้ายเห็นตนเองจึงควักปืนออกมาจากเอวแล้วมาจ่อตนจึงหลบหาที่กำบังแล้วคนร้ายก็วิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้างหลบหนีไปตนเองก็ไม่ได้ตามต่อโชคดีที่คนร้ายไม่ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่

ด้าน พ.ต.อ.ชนันท์ เปรมปลื้มจิตต์ ผกก.สภ.พระอินทร์ราชา บอกว่าเบื้องต้นผู้กำกับให้ข้อมูลว่าคนร้ายเป็นชายหนึ่งรายเดินเข้ามาจากด้านหน้าห้างสรรพสินค้าและเลาะขอบกำแพงมาเข้า ประตูที่หนึ่งตรงกับร้านทอง แล้วเข้าไปลงมือก่อเหตุ จากนั้นก็เดินออกมายังถนนสายเอเซียเพื่อนั่งวินรถจักรยานยนต์เบอร์เก้าให้ไปส่งที่ จุดพักรถโปรตรโก ประมาณ 1.9 กิโลเมตร ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่รู้ว่าคนร้ายใช้รถยานพาหนะอะไรอยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆเนื่องจากคนร้ายให้รถจักรยานยนต์ที่ไปส่งจอดบริเวณริมถนนไม่ได้เข้าจอดด้านใน

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวพนักงานสอบสวนจะลงพื้นที่ให้ชุดสืบสวนไล่กล้องวงจรปิดบริเวณห้างและเส้นทางที่หลบหนี และจะตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี.

หน้าแรก » ภูมิภาค