วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 17:24 น.

ภูมิภาค

ยะลาคุมเข้ม ป้องกันเหตุร้ายห้วงสุดท้ายของเดือนรอมฎอน

วันศุกร์ ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2568, 11.05 น.

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.68 ที่จุดตรวจศูนย์อำนวยการร่วม อ.เบตง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจเข้มงวด เฝ้าระวังการก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบของกลุ่มคนร้าย ในช่วงสุดท้ายของเดือนรอมฎอน โดยเน้นการตรวจเข้มข้นในการตรวจสอบ บุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัยและที่เป็นเป้าหมายในการแจ้งเตือน

พ.ต.อ.จิรวัฒน์ ดูดิง ผกก. สภ.เบตง  ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วม อส. ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจเข้มในการเฝ้าระวังการก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบของกลุ่มคนร้าย ในห้วงสุดท้ายของเดือนรอมฎอน โดยมุ่งเน้น ตรวจอย่างเข้มข้นอย่างละเอียด การตรวจสอบบุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่ต้องสงสัยในการแจ้งเตือน รวมทั้งตรวจสอบส่วนประกอบ วัตถุระเบิด วัตถุสิ่งแปลกปลอมที่พกพา โดยเฉพาะ บุคคลที่มีพิรุธ สวมหมวกปิดบังอำพรางใบหน้า เพื่อสกัดกั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่จะแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ เศรษฐกิจ การค้า ย่านชุมชน  โดยเฉพาะช่วงนี้ ที่มีประชาชนเดินทางเข้าพื้นที่เพื่อมาจับจ่ายซื้อของกันจำนวนมากในช่วงสุดท้ายของเดือนรอมฎอน  พร้อมทั้งกำชับ ชุดปฏิบัติการเฝ้าระวังการก่อเหตุในพื้นที่ และให้เพิ่มความเข้มข้นการรักษาที่ตั้งฐานปฏิบัคิการ โดยเฉพาะการออกลาดตะเวน ในพื้นที่รับผิดชอบ สามารถตอบโต้ต่อสถานการณ์ได้ทันท่วงที หากเกิดสถานการณ์

สำหรับ จ.ยะลา พื้นที่ เพ่งเล็งการก่อเหตุ ในพื้นที่ อ.เมืองยะลา ต.พร่อน, ต.ท่าสาป ต.ลำใหม่, ต.บุดี อ.ยะหา ต.บาโงยซิแน, ต.ปะแต, ต.ยะหา และ อ.กรงปินัง ต.ปุโรง, ต.สะเอะ โดยทางหน่วยความมั่นคง ได้แจ้งเตือนให้ระมัดระวัง การขว้างระเบิด แสวงเครื่อง ต่อ จุดตรวจ ด่านตรวจ ฐานปฏิบัติการ ชุดคุ้มครองตำบล สถานที่ราชการ เพื่อป้องกันการก่อเหตุ ก่อกวนเชิงสัญลักษณ์ ในการพ่นสีสเปรย์, แขวนป้ายผ้า ทำลายระบบสาธารณูปโภค ลอบยิงต่อ จนท.ของรัฐ และผู้ให้การสนับสนุน จนท.รัฐ ที่เดินทางโดยลำพังเพื่อแย่งชิงอาวุธปืน   ภายหลังสถานการณ์การก่อเหตุความรุนแรงในพื้นที่ 3 จชต.ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยคนร้ายยังคงพุ่งเป้าก่อเหตุกระทำต่อเจ้าหน้าที่รัฐเพื่อให้เกิดความสูญเสียรวมไปถึงทำให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์ได้รับผลกระทบทั้งชีวิตและทรัพย์สิน

หน้าแรก » ภูมิภาค