ภูมิภาค
เปิดใจ! "ครูแยม" เก็บดินสอไปฝากนักเรียน เผยเด็กๆชอบทำหาย ช่วยลดภาระผู้ปกครองไม่ต้องซื้อใหม่
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 9 เม.ย.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีเรื่องราวใจฟูสนั่นโซเซียล เมื่อมีคุณครูสาวท่านหนึ่ง ที่บ้านโนนสิมมา ต.ตูมใต้ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี เก็บดินสอที่ทิ้งแล้วในโต๊ะห้องประชุมหลังจากเข้าไปสัมมนาที่โรงแรมในตัวจ.อุดรธานีเพื่อเอาไปฝากเด็กๆ นักเรียนที่โรงเรียนสอนอยู่ โดยโซเซียลมีข้อความว่า “เมื่อคุณครู ”แยม วรดา “ แห่งโรงเรียนบ้านโนนสิมมา อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก ต้องมาประชุมสัมนาที่โรงแรม แล้วเห็นว่ามีดินสอใช้แล้วถูกทิ้งไว้เป็นจำนวนมาก คุณครูจึงไล่เดินเก็บดินสอทั้งหมดเอาไปฝากนักเรียนตัวน้อยที่โรงเรียนของเธอ ซึ่งทั้งโรงเรียนมีนักเรียนอยู่ทั้งหมด 53 คน พร้อมกับบอกว่า..“..นักเรียนฉันต้องได้ดินสอฟรี..”และหลังจากคลิปถูกเผยแพร่ในโซเชี่ยล มีผู้ใหญ่ใจดีหลายท่านมีความประสงค์อยากส่งอุปกรณ์การเรียนไปให้เด็ก ๆ ที่โรงเรียนกันมากมาย กราบคุณครูด้วยหัวใจ
ต่อมาวันนี้ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับคุณครูแยม วรดา ที่โรงเรียนบ้านโนนสิมมา ต.ตูมใต้ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี โรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนขนาดเล็กมีนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงประถมศึกษาปีที่ 6 รวม 53 คน มีครูและผู้บริหารรวม 9 คน วันนี้มีกล่องสิ่งของที่ผู้ใจบุญที่เห็นเรื่องราวของคุณครู ส่งอุปกรณ์การเรียนมาให้เด็กๆ จำนวนหลายกล่อง โดยวันนี้คุณครูได้นำดินสอที่เก็บมาจากเสร็จจากประชุมสัมมนาที่โรงแรมมาโชว์ให้ผู้สื่อข่าวจำนวน 59 แท่ง และพร้อมเตรียมแจกจ่ายให้กับนักเรียนในช่วงเปิดเทอมเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้
ครูแยม น.ส.วรดา ชานันโท อายุ 28 ปีครู คศ.1 โรงเรียนบ้านโนนสิมมา เปิดเผยว่า วันนั้นมีประชุมเครือข่ายประจำปีในโรงแรมตัวจ.อุดรธานี โรงเรียนไปด้วยกัน 4 ท่าน พอประชุมเสร็จเห็นดินสอที่อยู่บนโต๊ะเหลือเยอะมาก หากไม่เก็บเอาก็คงจะทิ้ง จึงชวนกันเก็บดินสดบนโต๊ะที่จริงๆ จะทิ้งอยู่แล้ว ซึ่งก่อนเก็บเอามาให้เด็ก ๆก็ถามคนดูแลแล้วว่าเก็บได้ เพราะเขาคิดเป็นค่าใช้จ่ายประชุมอยู่แล้ว สิ่งที่ตั้งใจที่เก็บดินสอเพื่อนำมาฝากเด็กๆ ที่โรงเรียนดีกว่าจะทิ้งไป ซึ่งจริงๆ ทางกระทรวงศึกษาธิการให้งบมาเพียงพออยู่แล้ว แต่เด็กๆ ชอบทำยางลบดินสอหายประจำอย่างน้อยก็ลดภาระให้กับผู้ปกครองที่จะซื้อใหม่ และถือว่ามามอบให้เด็กๆ เป็นรางวัลให้กับเด็กๆ ที่เป็นเด็กดี และขอขอบคุณพี่ๆ ใจดีที่เห็นเรื่องราว ส่งของประเภทอุปกรณ์การเรียน ประเภทดินสอ สมุดปาก หนังสือนิทานมามอบให้เด็กๆ ด้วย หนูขอขอบคุณทุกท่านที่ส่งอุปกรณ์เหล่านี้มามอบให้เด็กๆ โดยจะยังไม่เปิดรอให้เปิดเทอมแล้วให้เด็กนักเรียนมาเปิดเองดีกว่า
ทางด้าน ดร.ประสิทธิ์ คำกิ่ง ผอ.สพป.อุดรธานี เขต 2 เปิดเผยว่า สำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษาอุดรธานี เขต 2 อ.กุมภวาปี รับผิดชอบ 6 อำเภอคือ อ.กุมภวาปี,อ.ศรีธาตุ,อ.วังสามหมอ,อ.ประจักษ์ศิลปาคม,อ.หนองแสง และ อ.โนนสะอาด มีโรงเรียนรับผิดชอบ 191 โรงเรียน มีโรงเรียนขนาดเล็ก 124 โรงเรียน ขนาดกลาง 64 แห่ง ขนาดใหญ่ 2 โรงเรียน เห็นเรื่องราวของคุณครูแยม ขอชื่นชมครูและผู้บริหารตอนที่ไปประชุม แล้วเก็บดินสอมาฝากเด็กๆ นักเรียน เพราะหากทิ้งไว้ที่นั่นก็ไม่มีค่า แต่หากเอามาฝากนักเรียน ก็น่าจะมีประโยชน์ต่อนักเรียน จริงๆ แล้วไม่เก็บมาก็ได้เพราะทางโรงแรมเขาคิดเป็นค่าใช้จ่ายในการประชุมอยู่แล้ว แต่ครูมีจิตใจดีนำมาฝากให้เก็บเด็กๆ เรื่องราวใจฟูในเรื่องนี้ ขอชื่นชมจริงๆ
นายประนม มะธิปิไข ผอ.โรงเรียนบ้านโนนสิมมา ต.ตูมใต้ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี บอกว่า โรงเรียนบ้านโนนสิมมาเป็นโรงเรียนขนาดเล็กๆ มีนักเรียนเพียง 53 คน ครูภารโรงเรียนและผู้บริหารรวม 9 คน โรงเรียนแห่งนี้อาคารใหม่สร้างด้วยเงินผ้าป่าและทุนจากชาวบ้านผู้มีจิตศรัทธาช่วยกัน ส่วนอาคารใหม่ครูผู้หญิงพากันทาสีอาคารเองทั้งหมดถือว่าช่วยๆ กัน ผู้มีจิตศรัทธาอยากจะช่วยเด็กๆ นักเรียนที่โรงเรียนบ้านโนนสิมมาหรือมาเยี่ยมเด็กๆ ด้วยก็ได้ สามารถโทรมาสอบถามได้ที่เบอร์โทร 0862297552 ผอ.ประนม โรงเรียนบ้านโนนสิมมา ได้ตลอดเวลา
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- หนุ่มขายรถไถชนท้ายกระบะดับ! 8 พ.ค. 2568
- หนุ่มใหญ่โดนผึ้งรุมต่อยดับสลดคาแทงค์น้ำ 8 พ.ค. 2568
- เทคนิคระยอง ปฐมนิเทศนักเรียนนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2568 มุ่งสร้างความเข้าใจระบบการเรียนการสอน 8 พ.ค. 2568
- ไร้ปาฏิหาริย์! "น้องมิ้น" เหยื่อไฟช็อตขณะขี่จยย.ฝ่าน้ำท่วมกลางถนนเสียชีวิตแล้ว พ่อแม่สุดเศร้า 8 พ.ค. 2568
- ฆ่าเอาประกัน 120 ล้าน ทนายชี้มีบงการ-วงใหญ่ 8 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
เตือนภัย! อ้างเป็นสื่อดังตระเวนขอบริจาคหมื่นแลกเหรียญที่ระลึก 21:14 น.
- “พิชัย” ลุยร้อยเอ็ด ติดตามโครงการพักหนี้ระยะ 2 หนุนเกษตรกรฟื้นฟูอาชีพ 21:04 น.
- บึ้มสนั่น! ถังเคมี 200 ลิตรระเบิด เจ้าของโรงสีอาการโคม่า 20:57 น.
- รองผู้ว่าประจวบฯ ร่วมพิธีเทศน์มหาชาติ พระเวสสันดรชาดก เฉลิมพระเกียรติกรมสมเด็จพระเทพฯ 20:20 น.
- สุดคุ้ม! ร้านนักเรียนลานสักใจป้ำ ปักชื่อ-ตราโรงเรียนฟรีไม่คิดเงินเพิ่ม 20:08 น.