ภูมิภาค
ลุงงง! เตาถ่านระเบิด ไฟพุ่งใส่กองฟางคอกวัวตาย 3
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

อำเภอเฉลิมพระเกียรติ / กลางดึกที่ผ่านมาเกิดเหตุไฟไหม้คอกวัว เจ้าของลุยไฟไปช่วยได้ 3 ตัว ที่เหลือ 2 ตัวบวกลูกในท้องถูกไฟคลอกตายต่อหน้า เจ้าของเป็นงงเอาน้ำรดเตาถ่านที่เผาค้างไว้นานถึง 15 วันไม่คิดว่าไฟในเตาถ่านจะปะทุขึ้นมาได้ ทำให้เปลวไฟพุ่งใส่กองฟางลามคอกวัว
วันที่ 21 เมษายน 2568 นายสำเภา พรมชาติ อายุ 71 ปี บ้านเลขที่ 51 หมู่3 ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ บุรีรัมย์ ยังงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ หลังจากไฟไหม้คอกวัวของตัวเองทำให้วัว 2 ตัวบวกกับลูกในท้องอีก 1 ตัวรวมเป็น 3 ตัวถูกไฟคลอกตายในคอก
นายสำเภา เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น.คืนที่ผ่านมาตนได้ยินเสียงเหมือนไฟแตกอยู่บริเวณหน้าบ้าน จึงลุกขึ้นมาดูพบว่ามีไฟพุ่งออกจากเตาถ่านเปลวไฟพุ่งไปหากองฟางอัดก้อนที่กองไว้กว่า 400 ก้อน แล้วลามไปไหม้คอกวัวอย่างรวดเร็ว
ตอนนั้นคิดได้อย่างเดียวจะต้องไปช่วยวัวในคอกซึ่งตนแบ่งออกเป็น 2 คอกติดกัน เบื้องต้นวิ่งจะไปช่วยวัวคอกที่ท้องแก่แต่ไปไม่ได้เพราะตนโดนไฟลวก จึงวิ่งไปเปิดอีกคอกหนึ่งซึ่งมีวัวอยู่ด้วยกัน 3 ตัว ออกมาได้
ส่วนวัวที่ตนช่วยไม่ได้มีวัวอยู่ 2 ตัว ในจำนวนนี้ตั้งท้องใกล้ออก 1 ตัว ถูกไฟคลอกตายทั้งหมด ส่วนตัวเองได้รับบาดเจ็บบริเวณแผ่นหลัง ไหล่และตามขาหลายจุด นอกจากนี้ยังมีรถไถนาแบบเดินตามเสียหายและเลื่อยยนต์ตัดไม้อีก 2 ตัวถูกไฟไหม้เสียหายด้วย
สิ่งที่แปลกใจที่สุดคือเตาถ่านระเบิดได้อย่างไร ทั้งที่ตนปิดเตาแล้วและเอาน้ำรดเตาทุกวันมาเป็นวันที่ 15 แล้ว อีกทั้งยังมีฝนตกหนักมาอีก 3 ครั้ง แต่ไฟปะทุขึ้นมาได้อย่างไร ยอมรับไม่เคยเจอมาก่อนตั้งแต่เผาถ่านมานานกว่า 40 ปี
น.ส.สายใจ พรมชาติ อายุ 40 ปี ลูกสาวนายสำเภา เล่าว่าตอนเกิดเหตุตนวิ่งมาจากบ้านอีกหลังหนึ่งเพื่อจะมาช่วยพ่อเกรงว่าพ่อจะเป็นอันตราย โดยเฉพาะพ่อรักวัวที่เลี้ยงไว้มาก โชคดีที่พ่อหลุดออกจากกองไฟมาได้
นายสายใจ เล่าอีกว่าก่อนหน้านี้ 3 วันตนขี่รถจักรยายนต์ล้มกับลูกชาย จึงพาลูกไปสะเดาะเคราะห์ หมอพรหมณ์ทักมาว่าช่วงนี้ระวังจะมีเคราะห์ใหญ่ เกี่ยวกับสัตว์ใหญ่ไม่คิดว่าจะมาเกิดกับวัว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- หนุ่มคลั่งยิงดับ 2 ศพ ก่อนจบชีวิตตัวเองตาม 18 พ.ค. 2568
- แม่ค้าแผงทุเรียนหายตัวปริศนา พร้อมทองคำใส่ติดตัว 20 บาท 18 พ.ค. 2568
- "คฑาเทพ" ชี้เปรี้ยง เดือน ส.ค. 68 เปลี่ยนนายกฯคนใหม่ ปี 70 ยุบสภา 18 พ.ค. 2568
- เชียงใหม่ครองอันดับ 1 เมืองปลอดภัยที่สุดในอาเซียน ปี 2025 ผู้ว่าฯเชียงใหม่สั่งดูแลแหล่งท่องเที่ยวจุดสำคัญ 18 พ.ค. 2568
- ทั่วไทยฝนยังตกต่อเนื่อง! มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60-70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง 18 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
พะเยา จัดยิ่งใหญ่! เทศกาลงานลิ้นจี่ของดีอำเภอแม่ใจ ปี 68 21:26 น.
- ชาวกาฬสินธุ์เฮ! รมช.คมนาคมลงพื้นที่เล็งพัฒนาเส้นทาง 3 อำเภอ มุ่งสู่เมืองแหล่งท่องเที่ยว 20:59 น.
- หนองคาย ขนส่งเคาะประมูลเลขสวยหมวด กท 20:33 น.
- แฉทำกันเป็นขบวนการใหญ่ นายทุน ผู้มีอิทธิพล จนท.รัฐ เก็บปาล์มน้ำมันในป่าสงวนพื้นที่หมดสัมปทานกว่า 2 หมื่นไร่ 20:26 น.
- อาถรรพ์เชือกแดง! ดช.วัย 11 ปี แกล้งคล้องเล่นสุดท้ายตายจริงคาบ้าน 20:06 น.