ภูมิภาค
พ่อยังคาใจ! ร่างน้องน้ำตาลถึงบ้านเกิด รอผลชันสูตรอีก 67 วัน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ที่บ้านนายม อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี สุดเศร้า ร่างของ “น้องน้ำตาล” นักศึกษาฝึกงานที่เสียชีวิตในแม่น้ำเจ้าพระยาแถวสะพานพระราม 3 ได้เดินทางถึงบ้านเกิดแล้ว และมีพิธีสวดอภิธรรมวันแรก โดยนายกรวีร์ สาราคำ ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 5 เดินทางมาร่วมงานศพ ให้กำลังใจครอบครัว เผยพ่อแม่มีฐานะยากจน สู้ชีวิตเลี้ยงลูกสาว 2 คน ส.ส.รับปากจะหาทางช่วยเหลือและติดตามคดีให้กระจ่างเพื่อให้ครอบครัวสบายใจ ขณะที่พ่อของน้องน้ำตาลยังสงสัยสาเหตุการเสียชีวิต รอผลชันสูตรจาก รพ.ศิริราช อีก 67 วัน ญาติยังโศกเศร้า โดยมีกำหนดฌาปนกิจในวันพุธที่ 14 พ.ค.นี้ โดยผู้ว่าฯ อุดรธานีจะเป็นประธานในพิธี
วันนี้ (12 พ.ค. 68) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานีว่า จากกรณี น.ส.นภัสสร เผลอภูเขียว หรือน้องน้ำตาล อายุ 17 ปี นักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพหนองหาน ไปฝึกงานที่ จ.ปทุมธานี ช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 1 พ.ค. 68 ได้เรียกรถแท็กซี่ผ่านแอปพลิเคชันจากหน้าหอพักเพื่อไปย่านพระราม 3 โดยไม่ทราบว่าไปพบใคร หลังจากนั้นได้หายตัวไป
นายบุญเลิศ พ่อของน้องน้ำตาล ได้เดินทางจาก จ.อุดรธานี ไป จ.ปทุมธานี ด้วยความเป็นห่วง เพราะเป็นครั้งแรกที่ลูกสาวเดินทางมาฝึกงานต่างจังหวัด กระทั่งได้รับข่าวร้ายว่า พบศพลูกสาวในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณพระราม 3 และได้นำศพกลับมาบ้านเกิดที่บ้านนายม ต.ดอนกลอย เมื่อคืนวันที่ 11 พ.ค. 68
ต่อมาเวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 64 หมู่ 10 บ้านนายม ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพวันแรก ญาติ ๆ ยังคงโศกเศร้าเสียใจกับการจากไปของน้องน้ำตาล
นายกรวีร์ สาราคำ ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 5 ได้เดินทางมาร่วมงานและสอบถามข้อมูลจากนายบุญเลิศและนางเย็นฤดู พ่อแม่ของน้ำตาล ซึ่งยังคงมีข้อสงสัยเกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิต เพราะก่อนเกิดเหตุยังพูดคุยกันตามปกติ ไม่มีท่าทีเครียดแต่อย่างใด
นายบุญเลิศ ระบุว่าต้องรอผลชันสูตรจาก รพ.ศิริราช อีก 67 วัน ขณะที่นายกรวีร์รับปากจะประสานติดตามคดีให้กระจ่าง และหากครอบครัวมีความลำบากก็สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทันที
นายกรวีร์ เปิดเผยว่า หลังเห็นข่าวจากเพจ “หนองหานบ้านเฮา” เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 68 ว่าน้องน้ำตาลหายตัวไป ก็ได้ประสาน ส.ส.ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี เพื่อติดตามข่าว โดยญาติหวังจะได้พบลูกสาวอย่างมีชีวิต แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นข่าวเศร้า ขณะนี้ครอบครัวยังสงสัยถึงมูลเหตุที่แท้จริง พร้อมยืนยันจะช่วยเหลือเต็มที่ เพราะครอบครัวของน้องน้ำตาลมีฐานะยากจน พ่อแม่รับจ้างทั่วไปแต่สู้ชีวิตส่งลูกสาวเรียนทั้ง 2 คน
ทั้งนี้ ร่างของน้องน้ำตาลจะมีพิธีฌาปนกิจในวันพุธที่ 14 พ.ค. 68 ณ วัดบ้านนายม ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี โดยมีนายราชันย์ ซุนฮั้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานในพิธี เพื่อส่งดวงวิญญาณ “น้องน้ำตาล” สู่สรวงสวรรค์
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- รักร้าว-เหล้าพาเดือด! แฟนสาวแทงหนุ่ม 38 ดับอารมณ์โมโห 28 มิ.ย. 2568
- ตำรวจลำปางปฎิบัตการ "เด็ดปีกแมลงวัน" กวาดล้างแก๊งเด็กแว้นแข่งรถส่งเสียงดังกลางดึก 28 มิ.ย. 2568
- กมธ.พัฒนาเศรษฐกิจลงพื้นที่อ.ลานสกาดูราคาผลผลิตมังคุด 28 มิ.ย. 2568
- เริ่มแล้ว “งานกาชาดและของดีอำเภอหัวหิน ครั้งที่ 27” นทท.แห่ลุ้นรางวัลใหญ่มากมาย 28 มิ.ย. 2568
- น้ำตาริน! หนุ่มถูกจับยาบ้าเกือบหมื่นเม็ด กอดเมียร่ำลา “พี่ไปหลายปี” 28 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ร้อยเอ็ด…เดินขบวน Pride Month แสดงพลังความหลากหลาย เพื่อความเสมอภาคทางเพศ 21:06 น.
- ปราจีนฯ สร้างบ้านใหม่ให้ผู้ป่วยติดเตียง รางวัลคนไม่ข้องเกี่ยวยาเสพติด 20:59 น.
- รักร้าว-เหล้าพาเดือด! แฟนสาวแทงหนุ่ม 38 ดับอารมณ์โมโห 20:47 น.
- เชียงราย-พคบ.รุ่นที่ 3 ศึกษาดูงานสถานการณ์ พื้นที่ชายแดน 20:28 น.
- นครพนมสมโภชพระธาตุท่าอุเทนยิ่งใหญ่ แม่ทัพ 2 ร่วมงาน-ฝนโปรยดั่งน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ 20:13 น.