วันศุกร์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 01:42 น.

ภูมิภาค

พ่อเมืองประจวบฯ นำนักวิ่งนับพันคน ‘RUN KHAN DO #2’ สนามแรกอย่างคึกคัก

วันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 21.08 น.

ช่วงเย็นวันที่ 14 พ.ค.68 นายสิทธิชัย สวัสดิ์แสน ผู้ว่าราชการ จ.ประจวบฯ เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมวิ่งประจวบคีรีขันธ์ ‘วิ่งกันดุ๊ RUN KHAN DO #2’ Track 1 (สนามที่1) อำเภอปราณบุรี มีนายสินาทร โอ่เอี่ยม นายประทีป บริบูรณ์รัตน์ นายปรีดา สุขใจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฯ พ.อ.วีระชัย ศิระสากร รองผอ.รมน.จังหวัดประจวบฯ นายสมเจตน์ จันทนา ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดประจวบฯ นายสราวุธ ลิ้มอรุณรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ หัวหน้าส่วนราชการ พร้อมด้วย นายราม สิงหโศภิษฐ์ นายอำเภอปราณบุรี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมด้วยนักวิ่งและนักท่องเที่ยวกว่า 2,000 คน เข้าร่วมกิจกรรมที่ลาน 24 ไร่ หมู่ที่ 2 ต.ปากน้ำปราณบุรี อ.ปราณบุรี จ.ประจวบฯ

 

 

ตามที่ จ.ประจวบฯ ได้กำหนดกิจกรรมวิ่ง Run Khan Do II "วิ่งกันดุ๊ สอง" ในพื้นที่ทั้ง 8 อำเภอ และระดับจังหวัด รวม 9 ครั้ง โดยได้กำหนดให้อำเภอปราณบุรีจัดกิจกรรม Run Khan Do II "วิ่งกันดุ๊ 2" ในวันนี้เป็นสนามที่ 1 เพื่อขับเคลื่อนโยบายจังหวัดประจวบฯ รักษ์สุขภาพ ให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี มีร่างกายแข็งแรง และเพื่อส่งเสริม เศรษฐกิจสุขภาพ (Wellness Economy) ในระดับอำเภอ ภายใต้ยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัด "Next Move Prachuap ประจวบต้องไปต่อ" รวมทั้งจังหวัดรักษ์สุขภาพที่จะนำไปสู่การสร้าง ''สุขภาพที่ดี วิถีคนประจวบ" โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนสร้างสุขภาพโดยการออกกำลังกายอย่างถูกต้อง เพื่อสร้างเครือข่ายสุขภาพในระดับชุมชน อำเภอ และจังหวัด และส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดประจวบฯ ในระดับอำเภอ ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมวิ่ง ระยะทาง 6.2 กิโลเมตร มีการออกร้าน 23 ร้าน และมีรางวัล 6 รางวัล

 

 

ทั้งนี้กิจกรรมวิ่งประจวบคีรีขันธ์ Run Khan Do II “วิ่ง กัน ดุ๊ 2” จะจัดขึ้นทุกวันพุธของสัปดาห์ ทั้งหมด 9 ครั้ง แบ่งออกเป็นระดับอำเภอ 8 ครั้ง และวิ่งระดับจังหวัด 1 ครั้ง สนามแรกที่ อ.ปราณบุรี วันที่ 14 พ.ค.68 / สนาม 2 อ.ทับสะแก วันที่ 21 พ.ค.68 / สนาม 3 อ.หัวหิน วันที่ 28 พ.ค.68 / สนาม 4 อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ วันที่ 4 มิ.ย.68 / สนาม 5 อ.สามร้อยยอด วันที่ 11 มิ.ย.68 / สนาม 6 อ.บางสะพาน วันที่ 18 มิ.ย.68 / สนาม 7 อ.กุยบุรี วันที่ 25 มิ.ย.68 / สนาม 8 อ.บางสะพานน้อย วันที่ 2 ก.ค.68 และสนามระดับจังหวัดฯ อ.เมืองประจวบฯ วันที่ 9 ก.ค.68.

หน้าแรก » ภูมิภาค