ภูมิภาค
ตลาดแทบแตกบุฟเฟ่ต์ทุเรียน อร่อยไม่อั้น ตลาดไอยรา อบจ.ปทุมพาผู้พิการสุดฟินเข้าทาน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2568 พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานเปิดงานเทศกาลของดีเมืองปทุม บุฟเฟ่ต์ทุเรียนสุดฟิน ซึ่งจัดโดยสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับตลาดไอยรา ระหว่างวันที่ 16 - 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 ณ ตลาดไอยรา อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานีโดยมี ส.อบจ.ปทุมธานี ผู้บริหารสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดปทุมธานี ผู้บริหารตลาดไอยรา เข้าร่วม
สำหรับ งานเทศกาลของดีเมืองปทุม บุฟเฟ่ต์ทุเรียนซึ่งจัดโดยตลาดไอยรา ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดปทุมธานี เป็นการจัดกิจกรรมเพื่อดึงดูให้ประชาชนเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี โดยนำ ราชาและราชินีผลไม้ อย่างเช่นทุเรียนหมอนทองเป็น พระเอกในการดึงนักท่องเที่ยวเข้ามา เพื่อ สร้างรายได้ให้กับ ชาวบ้านในพื้นที่
พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ผมได้รับเชิญจากคุณสุวัจ เดชเทวัญดำรง ประธานผู้บริหารตลาดไอยรา ได้เปิดโรงการ งานเทศกาลของดีเมืองปทุม บุฟเฟ่ต์ทุเรียนสุดฟิน ขึ้นมา ซึ่งผมมองว่าเป็นโครงการที่แปลกเป็นพิเศษและมีประโยชน์ สำหรับคนที่อยากทานทุเรียนแล้วไม่มีกำลังซื้อ ผมต้องขอขอบคุณจริงๆ จะเห็นได้ว่ามีพี่น้องประชาชนมาต่อคิวกัน เข้ามา 399 บาท ซึ่งกิจกรรมนี้ ดีจริงๆ ยกตัวอย่างเช่น เวลาเราไปซื้อทุกเรียนข้างนอก บางครั้งเราต้องเสี่ยง ว่าจะได้ ทุเรียนที่ดี หรือไม่ดี แต่ที่นี่เป็นของดีหมด ผู้บริโภคสามารถคัดเลือกตามความต้องการได้เลย คุณสุวัจ เดชเทวัญดำรง ประธานผู้บริหารตลาดไอยรา ได้คัดสรรค์มาเอง ใครอยากทานสุกขนาดไหนก็ได้ นอกจากนี้ยังมีผลไม้อย่างอื่นให้ทานด้วย เราจึงคิดไปถึงคนพิการที่ไม่มีโอกาสได้ทาน จึงได้ประสานกับคุณสุวัจ เดชเทวัญดำรง ประธานผู้บริหารตลาดไอยรา ให้นำคนพิการมารับทานทุเรียนได้เลย
ด้าน คุณสุวัจ เดชเทวัญดำรง ประธานผู้บริหารตลาดไอยรา กล่าวว่า เทศกาลทุกเรียนตลาดไอยราเราเปิดมาตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2568 เพื่อให้เป็นแหล่งให้พ่อค้าแม่ค้าได้มารวมกลุ่มกัน เพื่อจำหน่วยทุกเรียน พร้อมทั้งผลไม้อีกหลากหลาย เพื่อเป็นการสร้างอาชีพและส่งเสริมให้มีการบริโภคผลไม้ไทย เราต้องช่วยกันคนละไม้คนละมือ เพื่อให้เศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ดีขึ้น นอกจากนี้โครงการนี้เป็นการโปรโมท สถานีทุเรียนไอยรา และทางตลาดเราพร้อมสนับสนุนโรงการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ ผู้พิการ ผู้สูงอายุ โดยเราให้ราคาพิเศษจากก 399 บาท เหลือเพียง 100 บาทต่อคนเท่านั้น
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- อุทาหรณ์! สาวเมียนมาขี่จยย.ข้ามเกาะกลางตัดหน้ารถถูกชนดับกลางถนน 1 ส.ค. 2568
- รวบ "ฟลุ๊ค สามชุก" เอเย่นต์ยาบ้า! ล่อซื้อยึด 1,400 เม็ด 1 ส.ค. 2568
- กาญจนบุรีลุย “No Drugs No Dealers” บุกค้นบ้านค้ายา ยึดยาบ้า-ไอซ์-เงินสด 1 ส.ค. 2568
- ขอนแก่นลุยต่อ “No Drugs No Dealers” ยึดยาบ้าสะสมทะลุ 10 ล้านเม็ด! 1 ส.ค. 2568
- สุพรรณบุรี ครูนักเรียนร้องเพลงชาติโบกธงชาติส่งกำลังใจจากแนวหลังสู่ทหารแนวหน้า 1 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
นครพนม ร่างวีรบุรุษ "พลทหารแม็ก" กลับสู่มาตุภูมิ ครอบครัวปลื้มพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 22:43 น.
- ลพบุรี พิธีรับศพทหารกล้า “สิบเอกจิรายุส อินทุมาน” 22:34 น.
- “หญิงลี” บินมาช่วยเหลือให้กำลังใจชาวบ้านที่ศูนย์อพยพชวนศิลปิน 22:28 น.
- บุรีรัมย์ ย้ายด่วนอีก 1 รพ.หลังไม่มั่นใจในวิถีปืนใหญ่ของเขมร 22:22 น.
- ระทึก! เก๋งพาครอบครัวหนีปะทะชายแดน ชนสิบล้อเจ็บยกคัน 5 ราย 22:12 น.