ภูมิภาค
กอ.รมน.ภาค 4 สน. แจงเหตุอส.ทหารพรานยิงเพื่อนร่วมฐานปฏิบัติการพื้นที่ อ.ปะนาเระ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2568 เวลา 15.00 น. ปั๊มน้ำของกองร้อยซึ่งสูบน้ำขึ้นมาจากบ่อน้ำข้างกองร้อยเพื่อนำน้ำมาใช้ภายในกองร้อยมีปัญหาขัดข้อง อาสาสมัครทหารพราน พงษ์เดช นาแนวสุข และ สิบเอก ศราวุฒิ แก้วจันทร์ฤทธิ์ จึงได้แจ้งกับสิบเวรว่าปั๊มน้ำเสีย ขอออกไปตรวจสอบภายนอกรั้วฐานปฏิบัติการ ซึ่งก่อนที่จะออกไปนอกฐานปฏิบัติการได้แจ้งกับ อาสาสมัครทหารพราน ประวิทย์ เหลี่ยมพล ซึ่งกำลังเข้าเวรยามอยู่ ว่าจะออกไปตรวจสอบดู เมื่ออาสาสมัครทหารพราน พงษ์เดชฯ กำลังเดินไปตรวจสอบ อาสาสมัครทหารพราน ประวิทย์ฯ ได้ยิงเข้าใส่ อาสาสมัครทหารพราน พงษ์เดชฯ กระสุนถูกบริเวณท้อง และบริเวณแขนได้รับบาดเจ็บ จากนั้น อาสาสมัครทหารพราน ประวิทย์ฯ ได้นำอาวุธปืนหลบหนีไป ส่วนกำลังพลคนอื่น ๆ ภายในกองร้อยฯ ได้เร่งช่วยเหลือและนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน ซึ่งขณะนี้อาการปลอดภัย รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลปัตตานี
ส่วนของแรงจูงใจในการก่อเหตุ ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัด จากการสอบถามผู้บาดเจ็บเบื้องต้นไม่พบว่ามีปัญหาขัดแย้งส่วนตัวกับผู้ก่อเหตุมาก่อน ปัจจุบันหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 ได้ประสานงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ รวมทั้งผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งคาดว่าอาจยังหลบซ่อนตัวอยู่ในบริเวณใกล้เคียงฐานปฏิบัติการ เพื่อนำตัวมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป หากมีรายละเอียดเพิ่มเติม กอ.รมน.ภาค 4 สน. จะรายงานให้ทราบเป็นลำดับ
ภายหลังเกิดเหตุได้มีข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์ โพสต์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่ามีเหตุยิงกัน ทำให้กำลังพล เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บอีก 4 นาย จึงขอเรียนให้สาธารณชนได้ทราบว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง และเป็นข่าวที่ไม่ได้ผ่านการตรวจสอบอย่างถูกต้อง ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อหรือแชร์ข้อมูลที่ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ขอให้รับฟังข่าวสารจากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า และขอให้พี่น้องประชาชนโปรดใช้วิจารณญาณในการเปิดรับข้อมูลข่าวสารอย่างรอบด้าน ตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนที่จะเชื่อ หรือก่อนส่งต่อข้อมูลดังกล่าวออกไป ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อสังคมโดยรวม
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ฝากขังร้อยเอก BHQ เผยเมียคบซ้อนกับฝรั่ง ผญบ.อึ้ง 7 ส.ค. 2568
- พ่อเมืองอุบลฯ แจงใช้งบช่วยผู้ประสบภัยชายแดนกว่า 10 ล้าน ใช้ดูแลกว่า 5 หมื่นคน 7 ส.ค. 2568
- แม่ฮ่องสอนฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลากถนนถูกตัดขาด นักเรียนต้องเดินเท้าขึ้นเขาเพื่อกลับบ้าน 7 ส.ค. 2568
- อบอุ่นใจทั้งโรงเรียน! ระดมทุนการศึกษา "น้องภูผา" ลูกชายวีรบุรุษทหารกล้า "จ่าจุ้ย" ฝันรับใช้ชาติเป็นทหารเหมือนพ่อ 7 ส.ค. 2568
- สำนึกได้ตอนเจอคดีที่ 14 คดีหนุ่มอ้างเป็นบิ๊กข้าราชการช่วยให้เป็นครู 7 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
จับแล้ว! ฝรั่งเยอรมันลวงอดีตตำรวจออสซี่ลงทุนคริปโต สูญ 40 ล้าน 21:36 น.
- วัวมีเซนส์! พาเจ้าของพบลูก BM-21 ฝังดินกลางหมู่บ้าน 21:10 น.
- ในหลวงพระราชทานเพลิงศพ “สิบเอกอัมรินทร์” วีรบุรุษชายแดน 20:56 น.
- รองนายกฯ มอบ 9 ล้าน เยียวยาครอบครัวเหยื่อปะทะชายแดนศรีสะเกษ 20:09 น.
- ฝูงบิน 416 เชียงราย จัดแข่งขันนกบิน "Grand Fight Tour Thailand" สนามที่ 3 20:00 น.