ภูมิภาค
จุดผ่อนปรนเพื่อการค้าช่องอานม้า จ.อุบลฯ เงียบเหงา
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 12 มิ.ย.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์จุดผ่อนปรนเพื่อการค้าไทย-กัมพูชาที่ช่องอานม้า ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ บ้านน้ำยืน หมู่ที่ 6 ตำบลโซง อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี ประจำวันที่ 12 มิถุนายน 2568 เป็นไปด้วยความเงียบเหงา หลังจากมีการลดจำนวนวันและเวลาในการเปิดจุดผ่อนปรนเพื่อการค้าดังกล่าว
ตามที่กองกำลังสุนารีและกองทัพภาคที่ 2 ได้มีคำสั่งปรับลดจำนวนวันในการเปิดจุดผ่อนปรนเพื่อการค้าช่องอานม้า จากเดิมเปิดทุกวันอังคารและวันพฤหัสของสัปดาห์เวลา 09.00 น. ถึง 15.00 น. ปรับเปลี่ยนเป็นเปิด 1 วัน เฉพาะในวันพฤหัสของสัปดาห์ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 12.00 น.
และในวันนี้ (12 มิ.ย. 68) เป็นวันแรกที่ได้ดำเนินการตามมาตรการดังกล่าว ซึ่งบรรยากาศการเปิดจุดผ่อนปรนเพื่อการค้าช่องอานม้า สถานการณ์โดยทั่วไปปกติ และเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีประชาชนบางส่วนเข้าไปซื้อสินค้า แต่บรรยากาศการค้ายังคงเงียบเหงาเนื่องจากมีจำนวนประชาชนที่เข้าไปซื้อสินค้าในพื้นที่ไม่มากเหมือนเมื่อก่อน โดยมีจำนวนลดน้อยลงกว่าเดิมมาก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- โคราชเปิดงาน “ทุเรียนบุญมาก” 19–21 มิ.ย. นี้ โชว์หมอนทองยักษ์ 9 กก. ทุเรียนพูละ 9 บาท หนุนเกษตรกรเต็มที่ 13 มิ.ย. 2568
- นักท่องเที่ยวจีน 2,400 คน เลือกพัทยาจัดประชุมและท่องเที่ยว 13 มิ.ย. 2568
- อีสาน-ตะวันออก ฝนถล่ม! เตือนน้ำหลาก–ดินถล่ม คลื่นทะเลสูง 3 เมตร 13 มิ.ย. 2568
- ทุเรียนคลองลอยมาแล้ว! ผู้ว่าฯ ประจวบฯ ตัดลูกแรกเปิดฤดูกาลผลไม้ดัง 13 มิ.ย. 2568
- ชาวบ้านได้เฮ มท.2 มอบโฉนดที่ดิน 300 แปลงแก่ชาวบ้าน 4 จว.ภาคอีสาน 13 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ชายแดนช่องสะงำ เขมรซื้อของบางตา หวั่นไทยปิดด่านกะทันหัน 21:39 น.
- แพร่ชาร์มมิ่งบุกโคราช! ดัน Soft Power เชื่อมเศรษฐกิจ 2 จังหวัด 21:24 น.
- รองผู้ว่าประจวบฯ ร่วมพิธีสถาปนานายกและคณะกรรมการสโมสรโรตารีรอยัลหัวหิน และสโมสรโรทาแรคท์ 21:00 น.
- คาราวานป่อเต็กตึ๊งครั้งที่ 6 รวมพลังศิลปิน-แพทย์อาสา มอบสุขให้ชาวสมุทรสาคร 19:02 น.
- ททท. จับมือภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จัดงาน “Expat Travel Fair 2025 @ Phuket” กระตุ้นท่องเที่ยวภาคใต้ 18:55 น.