ภูมิภาค
ญาติหลวงตาสุจประกาศตัดขาด! สาปแช่งคนสุรินทร์กลางไลฟ์สุดเดือด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักกรณีพระนักเทศน์ชื่อดัง “หลวงตาสุจ” หรือ พระนรินธร ปสันโน พระนักเทศน์ชื่อดังจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเคยเผยแผ่ธรรมะในต่างประเทศทั้งกัมพูชาและสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังเคยดูแลวัดถึง 7 แห่ง และได้รับตำแหน่งที่ปรึกษาพระสังฆราชกัมพูชา หลวงตาสุจมีสไตล์การเทศน์แบบเฉพาะตัวที่สนุกและแฝงข้อคิด ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของชาวอีสานใต้ และมีชื่อเสียงอย่างกว้างขวางในพื้นที่
อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเกิดกระแสต้านอย่างรุนแรง หลังหลวงตาสุจได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ระบุถ้อยคำที่สนับสนุนฝ่ายทหารกัมพูชาในกรณีพิพาทบริเวณปราสาทตาเมือนธม พร้อมทั้งพูดเป็นภาษาเขมรกลางไลฟ์ว่า “อาตมาไม่ใช่คนสุรินทร์ เกลียดพวกสุรินทร์มาก เขมรยิงเลย ยิงให้เละ ตายให้หมด อาตมาสบายใจ” พร้อมประกาศชัดเจนว่า “อาตมาเป็นคนบุรีรัมย์” และจะบล็อกทุกคนที่แสดงความเห็นเกี่ยวกับคนสุรินทร์
คำพูดดังกล่าวสร้างความไม่พอใจอย่างหนัก โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ล่าสุดชาวบ้านบ้านตระแบก ตำบลไพร อำเภอปราสาท ซึ่งเป็นถิ่นญาติของหลวงตาสุจ รวมตัวกันประกอบพิธีตัดขาดความสัมพันธ์กับท่านอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางชาวบ้านจำนวนมากที่มาร่วมเป็นสักขีพยาน
นางสำรวม หนึ่งในญาติสายเลือดของหลวงตาสุจ เปิดเผยว่า “โตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงเปลี่ยนไปแบบนี้ รับไม่ได้จริงๆ หลังเห็นคลิปพวกเราจึงตัดสินใจตัดขาด ไม่ให้นับญาติกันอีก ขอให้หลวงตาอย่าได้เหยียบสุรินทร์อีก ถ้าเจออีกจะไม่รับรองความปลอดภัย”
ด้าน นายละคร อายุ 70 ปี ชาวบ้านในพื้นที่กล่าวว่า “พระไม่ควรพูดปลุกปั่นให้คนไทยแตกแยกกัน ไม่สมควรอย่างยิ่ง ชาวสุรินทร์เสียใจและรับไม่ได้กับสิ่งที่หลวงตาสุจพูด”
ขณะนี้ ไลฟ์สดต้นเรื่องถูกลบไปแล้ว เนื่องจากกระแสต่อต้านอย่างรุนแรงจากประชาชน โดยหลายฝ่ายเรียกร้องให้หลวงตาสุจออกมาขอโทษสังคมและชาวจังหวัดสุรินทร์
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- อุบลฯ เปิดโครงการ “ไทยช่วยไทย” ปล่อยคาราวานรถพุ่มพวง ลดค่าครองชีพประชาชน 16 พ.ค. 2569
- ตร.นครศรีฯ สกัดยาบ้า 2.8 แสนเม็ด ซุกพัสดุส่งทุ่งสง มูลค่าหลายล้าน 16 พ.ค. 2569
- ราชบุรี ผนึกพลังเดินหน้าพัฒนาเยาวชนรอบด้าน 16 พ.ค. 2569
- สลดป้าหลานซิ่งไปทำงาน เจอสิบล้อบรรทุกดินพุ่งชนดับคาที่ 2 ศพ 16 พ.ค. 2569
- แม่ฮ่องสอนสนธิกำลังบุกจับ 2 หนุ่ม ลอบขายน้ำกระท่อมผสมยาแก้ไอ 16 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“ลุงโยชน์” กลับถึงบ้านปลอดภัย สวมกอดครอบครัวหลังถูกควบคุมตัวนานเกือบเดือน 20:23 น.- บุกทลายเหมืองบิตคอยน์เถื่อนกลางลำปาง ลอบใช้ไฟหลวงเสียหายเดือนละกว่า 2 แสน 20:00 น.
- สืบอุบลฯ รวบ 3 ผู้ต้องหา ขนยาบ้าลอตใหญ่กว่า 5 ล้านเม็ด 19:40 น.
- สุรินทร์จัดใหญ่บวงสรวง “ปราสาทคนา” ครั้งแรก รำถวายกว่า 300 ชีวิต 16:32 น.
- ชาวบ้านบุรีรัมย์หนุน “รถพุ่มพวง” ช่วยลดค่าครองชีพ วอนรัฐทำต่อเนื่อง 16:23 น.


