วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 13:07 น.

ภูมิภาค

แม่ทัพภาคที่ 2 นำสิ่งของพระราชทานไปมอบให้ทหารที่ชายแดนด้านจ.อุบลฯ

วันพุธ ที่ 09 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 21.24 น.

วันที่ 9 พ.ค.68  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลโท บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อนำพระ และสิ่งของพระราชทานจาก “ในหลวง” และ“กรมสมเด็จพระเทพฯ” มามอบให้ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนในฐานปฏิบัติการต่างๆ บริเวณพื้นที่ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี 

 

 

 

 

แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวว่า “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเป็นห่วง และพระราชทานกำลังใจแก่ทหารหน้าแนวที่ปกป้องประเทศชาติ ทุกพระองค์ ทรงห่วงสุขภาพความเป็นอยู่และความปลอดภัยของพวกเราทุกคน”
 

 

นอกจากนี้ยังได้มอบเสื้อยันต์ ผ้ายันต์ ลงอักขระและรูปลายเส้น “พหูรมาน” ของ “หลวงปู่ศิลา” ที่เป็นรูปหนุมาน เหยียบปากกระบอกปืนและปืนอาก้า เอาไว้เป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทหารที่ปฎิบัติหน้าที่อยู่ตามแนวชายแดน

หน้าแรก » ภูมิภาค