ภูมิภาค
สะเทือนใจ! โจรทุบเจดีย์โกฐกระดูก กวาดทองเหลือง-วัดดังบุรีรัมย์
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

อำเภอเมือง / ลูกสาวผงะเจอเจดีย์บรรจุกระดูกของแม่และพี่สาวที่ล่วงลับไปแล้วถูกทุบแตกเกลื่อนวัด ผู้ใหญ่บ้านตรวจสอบพบเจดีย์ที่ชาวบ้านสร้างไว้เสียหายมากกว่า 20 เจดีย์จากทั้งหมดประมาณ 30 หลัง คาดเป็นกลุ่มวัยรุ่นมาหาเศษเงินและโกฐซึ่งเป็นทองเหลืองเอาไปขายเป็นของเก่า
วันที่ 11 ก.ค 68 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านบ้านยาง ต.บ้านยาง อ.เมืองบุรีรัมย์ ว่ามีคนร้ายบุกทุบช่องเจดีย์บรรจุโกฐกระดูกภายในวัดโพธิ์ทองบ้านยาง ต.บ้านยาง อ.เมืองบุรีรัมย์ ว่าอยากจะให้เป็นสื่อกลางช่วยติดตามคนร้ายอีกทางหนึ่ง เพราะสร้างความสะเทือนใจให้กับญาติผู้ล่วงลับไปแล้ว
จากการตรวจสอบพบเจดีย์ภายในวัดที่ญาติผู้เสียชีวิตได้สร้างขึ้นไว้สำหรับใส่โกฐบรรจุกระดูกถูกเจาะบริเวณช่องใส่โกฐ แล้วทิ้งกระดูกของผู้เสียชีวิตเกลื่อนทั่วบริเวณ มีเจดีย์ที่ถูกทุบไปมากกว่า 20 หลังจากประมาณ 30 หลัง
นางสาวอุมาพร แก้วราญธิ์จานรัมย์ อายุ 40 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า ตนได้เดินทางมาทำบุญเนื่องในวันพระใหญ่ที่วัด เพื่อต้องการอุทิศส่วนกุศลให้แม่และพี่สาวที่เสียชีวิตไปแล้ว
ระหว่างที่เดินไปถึงเจดีย์ของแม่และพี่สาว ตกใจมากเพราะกระดูกของแม่และพี่สาวเกลื่อนทั่วบริเวณ และพบมีร่องรอยการทุบเจดีย์เพื่อเอาโกฐกระดูกที่บรรจุไว้ในเจดีย์จึงรีบแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ
ด้านนายสุเทพ จานรัมย์ อายุ 51 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 17 ระบุว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบเจดีย์ถูกทุบเสียหายเป็นจำนวนมาก คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการหาเศษเหรียญภายในโกฐ หรือขโมยโกฐที่ทำจากทองเหลืองไปขาย เพราะพบว่าโกฐเซรามิกยังคงอยู่ในที่เกิดเหตุ
หลังเกิดเหตุ ผู้นำชุมชนได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งจัดเวรยามเฝ้าระวังเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ศิษย์เศร้า! สิ้นหลวงปู่สมาน ถาวโร แห่งวัดป่าโนนสำนัก มรณภาพในวัย 82 ปี 15 ก.ค. 2568
- เลขเด็ดโค้งสุดท้ายคึก! เลขดัง “ฮาย-ต้นหอม-แม่น้ำหนึ่ง” เกลี้ยงแผง 15 ก.ค. 2568
- วัดสวรรคาราม จัดงานศพให้ผู้ยากไร้ฟรี! พระทำทุกอย่าง ทั้งเตรียมสถานที่ นำร่างบรรจุหีบศพ 15 ก.ค. 2568
- สุดยอดนวัตกรรม ม.นครพนมร่วม ทม.ฯ คัดแยกขยะจากพานบายศรี จากการบูชาพ่อปู่พญานาค รีไซเคิลเป็นกระดาษใยกล้วย 15 ก.ค. 2568
- ทช.ยันถนนเป็นของหลวง แจ้งความเสี่ยขุดถนนบุรีรัมย์ 15 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“ปู่เดือนชัย” สับ! พระมีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม 21:55 น.
- โจรบุกวัดฉกตู้บริจาค ทิ้งไว้แค่หมวกไอ้โม่ง! 21:16 น.
- พะเยา คณะสงฆ์แห่เครื่องสักการะกลางเมืองถวายมุทิตา 90 ปี พระเทพญาณเวที 20:53 น.
- หยุดยาว! นนท.ทั่วสารทิศ ขอพรโชคลาภปู่ท้าวเวชสุวรรณแน่นวัดประทุมบูชา เผยงวดที่ผ่านมามีคนถูกรางวัลที่ 1 20:05 น.
- บุรีรัมย์กวาดรถซิ่ง 43 คัน ผู้การฯเตือนแข่งต้องอยู่ในสนาม 19:14 น.