วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 16:31 น.

ภูมิภาค

สะตออ่วม! ฝนถล่มน้ำท่วม 4 หมู่บ้าน ถนนขาด-ชาวบ้านใช้เรือ

วันศุกร์ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 14.16 น.

อ.เขาสมิง จ.ตราด  (11 กรกฎาคม 2568) ตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา มีฝนตกหนักและพายุลมแรง ในที่อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด ติดต่อนานกว่า 3 ชั่วโมง โดยสถานีวัดน้ำฝนพื้นที่รวมทั้งอำเภอเขาสมิง วัดปริมาณฝนตกสะสมได้ 197 มม. ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ตำบลสะตอ ถูกน้ำท่วมแล้ว 4 หมู่บ้าน คือ ม.2 ม.3 ม.7 ม.9 และพื้นที่ทางการเกษตรอย่างน้อย 50 ไร่ เสียหายจากน้ำท่วม ขณะที่ประชาชนเตรียมเรือ เพื่อใช้ในเดินทางเข้าออกบ้านไว้แล้ว 

 


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจพื้นที่เบื้องต้น บริเวณสะพานคลองสะตอ พบว่า น้ำในคลองเป็นสีแดง ไหลเชียวกราด เหลืออีกประมาณ 1.5 เมตร น้ำจะติดขอบสะพาน ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ร่วมติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด 

 


ส่วน ม.7 บ้านทุ่งกระบอก ต.สะตอ ถนนภายในหมู่บ้านถูกตัดขาด หลังน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร พื้นที่ทางเกษตรถน้ำท่วมอย่างน้อย 30 ไร่ ส่วนซอยยาง มีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ประชาชนใช้รถสัญจรไม่ได้แล้ว ต้องใช้เรือในการสัญจรชั่วคราว ขณะที่ประชาชน ยังคงใช้ชีวิตตามปกติ

 


ที่ซอยรื่นรมย์สามัคคี ม.9 ต.สะตอ มีระดับน้ำสูงกว่า 50 เซนติเมตร ท่วมถนนและไหลท่วมบ้านประชาชนอย่างน้อย 5 หลัง ขณะที่ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ หากระดับสูงกว่า 1 เมตร จะทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจร และจะส่งผลให้ประชาชนกว่า 20 หลัง ต้องใช้เรือในการสัญจรชั่วคราว


ภาพรวมสถานการณ์ล่าสุด ในพื้นที่ตำบลสะตอ นายปราโมทย์ จันทร์กระจ่าง นายก อบต.สะตอ และทีมงานอยู่ระหว่างสำรวจความเสียหายทั้งหมด เพื่อเข้าช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนให้เข้าเร็วที่สุด ส่วนปัญหาน้ำท่วมตำบลสะตอ ในวันนี้ เป็นครั้งแรกของปี 2568

หน้าแรก » ภูมิภาค