วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 14:46 น.

ภูมิภาค

โคราชต้อนรับ “อุ๊งอิ๊ง” แน่น! ฟังปัญหาสะพาน 80 ปี ก่อนเปิดแห่เทียนยิ่ง

วันศุกร์ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 19.08 น.

โคราช-“อุ๊งอิ๊ง” ลงพื้นที่โคราช ชาวบ้านแห่ต้อนรับอบอุ่น ลั่นมีความสุขทุกครั้งที่มาเยือน ก่อนเตรียมเป็นประธานเปิดงานแห่เทียนค่ำนี้

 


นครราชสีมา-วันนี้ (11 กรกฎาคม 2568) เวลา 16.00 น. นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมด้วยนายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม, นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม รวมถึง ส.ส.พรรคเพื่อไทย จังหวัดนครราชสีมา, ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา, พล.ต.ท.วัฒนา ยี่จีน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 และนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ร่วมเดินทางลงพื้นที่ไปยังบ้านไร่ หมู่ 1 ตำบลท่าอ่าง อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา เพื่อพบปะประชาชนและรับฟังปัญหาต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องน้ำท่วมและภัยแล้งในพื้นที่

 


ประชาชนจาก 4 ตำบล ใน 2 อำเภอ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมชูป้ายให้กำลังใจนางสาวแพทองธาร ชินวัตร ซึ่งปัญหาสำคัญที่ชาวบ้านอยากให้เร่งแก้ไข คือสะพานข้ามลำน้ำมูลทางเข้าหมู่บ้านที่สร้างมานานกว่า 80 ปี ปัจจุบันสะพานแคบ รถยนต์ไม่สามารถวิ่งสวนกันได้ และในช่วงน้ำหลากมักเกิดน้ำท่วมสูง จนไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ส่งผลให้ประชาชนกว่า 320 คน ใน 95 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

 

 

ภายหลังรับฟังปัญหาจากชาวบ้าน นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ได้กล่าวขอบคุณประชาชนที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมยืนยันว่ามีกำลังใจเต็มเปี่ยมในการทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน และมีความสุขทุกครั้งที่ได้มาเยือนจังหวัดนครราชสีมา

 

 

จากนั้นคณะของนางสาวแพทองธาร ได้เดินทางกลับเพื่อเตรียมไปเป็นประธานเปิดงานประเพณีแห่เทียนพรรษาจังหวัดนครราชสีมา ประจำปี 2568 ภายใต้ชื่องาน “แห่เทียนโคราช ศาสตร์ศิลป์ถิ่นย่าโม” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งจะจัดขึ้นที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ในช่วงค่ำวันนี้

 

หน้าแรก » ภูมิภาค