วันศุกร์ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 04:58 น.

ภูมิภาค

รถเมล์หักหลบรถยูเทิร์นเสียหลักพุ่งชนอู่รถแท็กซี่พัง 4 คัน เจ็บ 2

วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 13.32 น.

เมื่อเวลา 05:00 น.วันที่ 16 ก.ค.68 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งมีรถโดยสารประจำทางเสียหลักพุ่งเข้าอู่รถแท็กซี่มีผู้บาดเจ็บและรถเสียหายหลายคัน เหตุเกิดถนนบางกรวย-ไทรน้อย บริเวณจุดกลับรถโรงหมี่ ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จึงเร่งเข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถโดยสารประจำทางปรับอากาศสาย 166 ทะเบียน 12-2826 กทม อยู่ในลักษณะพุ่งเข้าไปในอู่รถแท็กซี่ทำให้รถแท็กซี่ที่จอดอยู่ได้รับความเสียหายจำนวน 4 คันและนอกจากนี้บริเวณเสาโครงหลังคาและกระจกของร้านรักษาสัตว์ที่อยู่ติดกันได้รับความเสียหายด้วย ส่วนผู้ขับขี่รถโดยสารประจำทางคือนายมนพันธ์ อายุ 27 ปีและน.ส.ธนภรณ์ อายุ 28 ปีเป็นพนักงานเก็บสตางค์ทั้ง 2 มีบาดแผลบริเวณใบหน้ากู้ภัยให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลบางบัวทอง ขณะที่กล้องวงจรปิดตรงจุดเกิดเหตุสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจน โดยรถโดยสารประจำทางสีครีม-แดง ขับมาถึงจุดกลับรถโดยชิดซ้ายพร้อมเปิดไฟกระพริบเพื่อจะตีวงเลี้ยวกลับรถ จนรถเลี้ยวขวางถนน จากนั้นเพียงไม่กี่วินาทีรถประจำทางโดยสารประจำทางสาย 166 ที่วิ่งตามหลังมาด้วยความเร็วหักเลี้ยวหลบจนพุ่งเข้าไปชนอู่รถแท็กซี่ที่อยู่ริมทางอย่างแรงจึงทำให้มีรถแท็กซี่เสียหายหลายคัน

นายมนพันธ์  คนขับกล่าวว่า ตนเองขับรถออกจากอู่เพื่อจะเดินทางไปที่ท่ารถถนนศรีสมานย่านปากเกร็ดเพื่อไปรอรับผู้โดยสาร เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุมีรถประจำทางโดยสารประจำทางสีครีม-แดง อยู่ในช่องทางซ้ายสุดและตีวงเลี้ยวเพื่อกลับรถ ซึ่งขณะนั้นตนเองเห็นและพยามเบรคพร้อมกับหักหลบไปทางด้านซ้ายจนทำให้รถเกิดเสียหลักพุ่งเข้าไปในอู่รถแท็กซี่ที่อยู่ริมทาง หลังเกิดเหตุคนขับรถประจำทางสีครีม-แดงคันดังกล่าวได้ลงมาให้การช่วยเหลือตนเองออกมาจากรถก่อนที่จะขับรถออกจากที่เกิดเหตุไป

ขณะที่ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอีกครั้ง ในส่วนของรถโดยสารประจำทางจะต้องทำการเคลื่อนย้ายซึ่งคาดว่าจะมีผลกระทบกับด้านการจราจรในช่วงเช้าวันนี้
 

หน้าแรก » ภูมิภาค