ภูมิภาค
ลุงน้ำตาซึม! ตำรวจส่งภาพบ้านให้ดูว่าปลอดภัย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

อำเภอเมือง / ลุงวัย 65 ปีผู้อพยพสงครามถึงกับน้ำตาซึม หลังจากตำรวจเอาภาพถ่ายของบ้านตัวเองมาให้ดูว่ายังปกติ ลุงเผยมานอนคืนแรกนอนไม่หลับเพราะเป็นห่วงบ้าน กระทั่งมีผู้การฯเห็นไม่ปกติแล้วสั่งให้ตำรวจไปถ่ายภาพบ้านมาให้ดู ดีใจที่สุดตอนนี้สบายใจแล้ว
วันที่ 25 ก.ค.68 กรณี พล.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.) บุรีรัมย์ เข้าไปเยี่ยมผู้อพยพที่สนามแข่งรถช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต และไปพบชายคนหนึ่งทราบชื่อต่อมา นายเหลือ พอกทรัพย์ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 ม.10 ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ มีลักษณะซึมเศร้า ผู้บังคับการจึงเข้าไปสอบถาม
จนทราบว่านายเหลือ นอนไม่หลับเพราะเป็นห่วงบ้าน เป็นห่วงรถและเป็นห่วงสุนัข แต่ต้องมาอยู่ที่ศูนย์อพยพ จากนั้นผู้บังคับการ ได้โทรศัพท์ประสานกับ ผกก.สภ.บ้านกรวด อ.บ้านกรวด เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปถ่ายภาพบ้านของนายเหลือ มาให้นายเหลือดูว่าเป็นอย่างไรบ้าง
โดยวันนี้ พ.ต.อ.จำรัส ศิริเลี้ยง ผกก.สภ.เมือง บุรีรัมย์ ได้นำคลิปภาพของบ้านนายเหลือไปให้ดูที่ศูนย์อพยพ พอนายเหลือเห็นภาพบ้านตัวเองที่ยังปกติดี สุนัขยังอยู่ครบ 2 ตัว ได้แสดงอาการดีใจจนน้ำตาซึมออกมา
นายเหลือ บอกว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาของการนอนคืนแรก ยอมรับว่าไม่ได้หลับทั้งคืน ตอนแรกที่ผู้บังคับการมาบอกว่าจะดูให้ ตนไม่เชื่อว่าผู้บังคับการจะทำจริง พอมาเห็นภาพแล้วโล่งอก ดีใจมากที่ตำรวจทำได้ขนาดนี้
ด้าน พล.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ ได้ออกมากล่าวหลังไปตรวจเยี่ยมสถานีตำรวจแนวชายแดนว่า วันนี้เอาสิ่งของมามอบให้กำลังใจตำรวจตามแนวชายแดน ซึ่งมีอยู่ 4 โรงพัก ถึงแม้ตำรวจจะถือว่าเป็นแนวหลัง แต่จะต้องทำงานร่วมกันกับฝ่ายทหาร คอยดูแลความสงบสขของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ
ส่วนกรณีนายเหลือ ที่เป็นห่วงบ้านตัวเองนั้นได้สั่งให้ตำรวจชุดตอบโต้ สภ.บ้านกรวด ไปตรวจและถ่ายภาพให้ทันที เพื่อให้ลุงสบายใจว่ายังมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอยู่
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- อุทาหรณ์! สาวเมียนมาขี่จยย.ข้ามเกาะกลางตัดหน้ารถถูกชนดับกลางถนน 1 ส.ค. 2568
- รวบ "ฟลุ๊ค สามชุก" เอเย่นต์ยาบ้า! ล่อซื้อยึด 1,400 เม็ด 1 ส.ค. 2568
- กาญจนบุรีลุย “No Drugs No Dealers” บุกค้นบ้านค้ายา ยึดยาบ้า-ไอซ์-เงินสด 1 ส.ค. 2568
- ขอนแก่นลุยต่อ “No Drugs No Dealers” ยึดยาบ้าสะสมทะลุ 10 ล้านเม็ด! 1 ส.ค. 2568
- สุพรรณบุรี ครูนักเรียนร้องเพลงชาติโบกธงชาติส่งกำลังใจจากแนวหลังสู่ทหารแนวหน้า 1 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
นครพนม ร่างวีรบุรุษ "พลทหารแม็ก" กลับสู่มาตุภูมิ ครอบครัวปลื้มพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 22:43 น.
- ลพบุรี พิธีรับศพทหารกล้า “สิบเอกจิรายุส อินทุมาน” 22:34 น.
- “หญิงลี” บินมาช่วยเหลือให้กำลังใจชาวบ้านที่ศูนย์อพยพชวนศิลปิน 22:28 น.
- บุรีรัมย์ ย้ายด่วนอีก 1 รพ.หลังไม่มั่นใจในวิถีปืนใหญ่ของเขมร 22:22 น.
- ระทึก! เก๋งพาครอบครัวหนีปะทะชายแดน ชนสิบล้อเจ็บยกคัน 5 ราย 22:12 น.