วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568 14:31 น.

ภูมิภาค

สุรินทร์ เร่งอพยพประชาชนกันโกลาหล

วันอาทิตย์ ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 21.31 น.

สุรินทร์-เร่งอพยพประชาชนกันโกลาหล..สุดท้ายเป็นแค่ข่าวลือข่าวปลอมที่ปล่อยออกมาจากผู้ไม่หวังดี..รายงานว่าเมื่อช่วงบ่าย ทหารเขมรได้ยินจรวดหลายลำกล้องบีเอ็ม 21 เข้าใส่ฝั่งไทยหลายชุดตกมาเกือบถึงถนนทางหลวงหมายเลข 24 สายโชคชัย-เดชอุดม

 


สุรินทร์-วันที่ 27 ก.ค. 68 เวลา 15.51 น. เพจ สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ ได้โพตส์ ข้อความและรูปภาพ นายชำนาญ ชื่นตา ผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมระบุข้อความว่า ข่าวลือ!!!การยิงขีปนาวุธจากประเทศกัมพูชา ขอพี่น้องอย่าแตกตืนและติดตามข่าวสารของจังหวัดสุรินทร์ ผ่านทางเพจ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์และจังหวัดสุรินทร์ ขอความร่วมมือหลีกเลี่ยงการแชร์หรือการส่งต่อข้อมูลที่ยังไม่ได้รับการตรวจสอบเพื่อป้องกันความตื่นตระหนก (ขอ้มูล ณ 27/07/2568 เวลา 15.51 น. ขณะที่ที่ กองทัพภาคที่ 2 ก็ได้มีการโพตส์ ว่า ข่าวลือการยิงขีปนาวุธ จากประเทศกัมพูชา ขอให้พี่น้องประชาชนอย่าแตดตื่นและติดตามข่าวสารจากช่องทางทางการ เฟชบุ๊ก “กองทักบก Royal Thai Army” หรือ “กองทัพภาคที่ 2” ขอความร่วมมือหลีกเลี่ยงการแชร์หรือส่งต่อข้อมูลที่ยังไม่ได้รับการตรวจสอบ เพื่อป้องกันความตื่นตระหนก 


และจากการแจ้งเตือนของจังหวัดสุรินทร์ เมื่อวานนี้ (26 กรกฎาคม 68) ให้ราษฎรอพยพออกจากพื้นที่เสี่ยงคืออำเภอเมืองสุรินทร์อำเภอลำดวน และอำเภอศรีณรงค์ โดยเฉพาะจุดเสี่ยงที่มีค่ายทหารตั้งอยู่ให้อพยพออกโดยด่วน ทำให้เกิดความโกลาหลจึงอพยพออกจากพื้นที่ดังกล่าว 

 


และนายชำนาญ ชื่นตา ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ยังได้ชี้แจงกรณีการแจ้งเตือนภัย ว่า เป็นการแจ้งเพื่อเฝ้าระวังและขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางเข้าสู่พื้นที่เสี่ยง รวมถึงพื้นที่ที่มีผู้คนหนาแน่น พร้อมขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวสารอย่างมีวิจารณญาณ และเลือกใช้ข้อมูลจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ เท่านั้น


สำหรับสถานการณ์การปะทะพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา วันนี้ ช่วงบ่าย ทหารเขมรได้ยิงจรวดหลายลำกล้องบีเอ็ม 21 เข้าใส่ฝั่งไทยหลายชุดตกมาเกือบถึงถนนทางหลวงหมายเลข 24 สายโชคชัย-เดชอุดม ซึ่งทางจังหวัดสุรินทร์ด้านในคืออำเภอปราสาทและอำเภอสังขะ และพื้นที่ที่ติดชายแดนจังหวัดสุรินทร์มี 4 อำเภอคืออำเภอพนมดงรัก กาบเชิง สังขะ และอำเภอบัวเชด ได้มีการอพยพราษฎรออกจากพื้นที่รัศมีกระสุนหมดแล้ว รวมทั้งบ้านเรือนราษฎร ร้านค้า ปั๊มน้ำมัน ตลอดทางหลวงหมายเลข 24 ก็ปิดแล้วเช่นกัน

 


ขณะเดียวกันที่ปราสาทตาเมือนธมและปราสาทตาควาย กองทัพอากาศได้ส่งฝูงบิน f16 จำนวน 4 ลำเข้าถล่มฐานทหารเขมรในบริเวณดังกล่าวและฐานยิงจรวด BM 21 ของเขมรได้แล้ว แต่การปะทะกันตามแนวชายแดนทั้งปืนเล็กและปืนใหญ่ยังคงได้ยินเสียงเป็นระยะ ก่อนที่จะเงียบเสียงลง ในเวลา 18.00 น. วันนี้ รวมทั้งยังไม่มีรายงานบ้านเรือนประชาชนเสียหายและอยู่ระหว่างการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงยังไม่ปรากฏว่ามีลูกปืนใหญ่ตกเข้ามาถึงเขตอำเภอเมืองสุรินทร์ แต่อย่างใด 

 

ภาพ ปชส.โพตส์ / ชาวบ้านอยู่ในบังเกอร์ วันนี้

 

หน้าแรก » ภูมิภาค