วันศุกร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2568 12:56 น.

ภูมิภาค

5 จิตอาสาฝูงบิน 416 รับเกียรติจาก ผบ.ทอ. หลังช่วยผู้ป่วยฉุกเฉิน

วันพุธ ที่ 06 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 11.29 น.

ฝูงบิน 416 ร่วมภาคภูมิใจ 5 จิตอาสาทหารอากาศ รับเกียรติจาก ผบ.ทอ. หลังช่วยผู้ป่วยฉุกเฉินในพื้นที่


เชียงราย – วันที่ 4 สิงหาคม 2568 พลอากาศเอก พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีมอบโล่เกียรติยศและใบประกาศเกียรติคุณแก่กำลังพลที่ปฏิบัติงานด้วยความเสียสละและช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง ณ ห้องประชุมโรจนนิล อาคารศูนย์ปฏิบัติการที่ใช้เครือข่ายเป็นศูนย์กลาง (NCOC) กองทัพอากาศ


ในพิธีครั้งนี้ กำลังพลจากฝูงบิน 416 จ.เชียงราย จำนวน 5 นาย ได้รับการยกย่องในฐานะ “ทหารอากาศจิตอาสา” หลังร่วมกันช่วยเหลือประชาชนในชุมชนสันป่าก่อไทยใหญ่ ซึ่งอยู่ใกล้พื้นที่ปฏิบัติงานของฝูงบินฯ


เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2568 ขณะที่ประชาชนรายหนึ่งในชุมชนดังกล่าวเกิดอาการป่วยฉุกเฉิน กำลังพลทั้ง 5 นายได้เข้าช่วยเหลือและประสานนำส่งโรงพยาบาลอย่างรวดเร็วและปลอดภัย แม้เป็นเวลานอกราชการ

รายชื่อผู้ได้รับเกียรติประกอบด้วย

    1    พันจ่าอากาศเอก เจริญฤทธิ์ พงสปิน – ชาวเชียงราย
    2    พันจ่าอากาศเอก ดุลย พงษา – ชาวเชียงราย
    3    พันจ่าอากาศเอก ประวิณ สีสุวอ – ชาวเชียงราย
    4    พันจ่าอากาศเอก อุกกฤษฏ์ จันทรา – ชาวเชียงราย
    5    จ่าอากาศเอก ธนวัฒน์ เหมืองจา – ชาวเชียงราย (เป็นผู้แทนเข้ารับรางวัลในพิธี)


ฝูงบิน 416 ได้แสดงความภาคภูมิใจในความมุ่งมั่น ทุ่มเท และเสียสละของกำลังพลทั้ง 5 นาย ซึ่งเป็นแบบอย่างของจิตวิญญาณทหารอากาศ ที่พร้อมยืนเคียงข้างประชาชนอย่างแท้จริง

 

หน้าแรก » ภูมิภาค