วันจันทร์ ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2568 19:32 น.

ภูมิภาค

ตร.สืบสวนอุบลฯ รวบหนุ่มวัย 37 พร้อมของกลางยาบ้า 6,000 เม็ด

วันอาทิตย์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 21.43 น.

วันที่ 10 สิงหาคม 2568 พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษี รอง ผกก.สืบสวน ภ.จว.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า ภายใต้การสั่งการของ พล.ต.ต.ปฏิยุทธ สิงห์สมโรจน์ ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี และผู้บังคับบัญชาที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนร่วมกับ ชุดปราบปรามยาเสพติด จ.อุบลราชธานี สามารถจับกุม นายภูมินทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ชาวบ้าน ต.ไร่น้อย อ.เมือง จ.อุบลราชธานี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 6,000 เม็ด ได้ที่บริเวณริมถนนทางเข้าหมู่บ้านหัวขัว ม.1 ต.เหล่าเสือโก้ก อ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี

การจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์ลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่ อ.เหล่าเสือโก้ก โดยจะใช้รถจักรยานยนต์ยามาฮ่าสีแดงดำเป็นพาหนะลำเลียงยาในช่วงเวลากลางคืน เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุมจนสามารถจับกุมได้ดังกล่าว

นายภูมินทร์ ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนจริง โดยได้รับจ้างจากนายเจ (สงวนนามสกุล) ชาว ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ให้ไปเก็บยาบ้าที่บริเวณดังกล่าว โดยจะได้รับค่าจ้างเป็นยาบ้า 1 มัด หรือประมาณ 2,000 เม็ด ซึ่งนายภูมินทร์ยังให้การเพิ่มเติมว่า ก่อนออกลำเลียงยาเสพติดครั้งนี้ตนเองได้เสพยาบ้าภายในบ้านพักด้วย

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, ขับขี่ยานพาหนะในขณะเสพยาเสพติด, และเสพยาเสพติดโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เหล่าเสือโก้ก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หน้าแรก » ภูมิภาค