วันเสาร์ ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2568 02:22 น.

ภูมิภาค

เมืองขอนแก่นจัดพิธีทำลายของกลางคดีอาญา ประจำปี 2568

วันศุกร์ ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 19.58 น.

การดำเนินการครั้งนี้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนว่า หน่วยงานของรัฐมีความจริงจังในการปราบปรามและทำลายสิ่งผิดกฎหมาย อันเป็นการลดปัจจัยเสี่ยงต่อการนำไปใช้ก่ออาชญากรรมและสร้างความสงบเรียบร้อยในสังคมจังหวัดขอนแก่น สร้างความมั่นใจด้านความยุติธรรมและความปลอดภัย    

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2568 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่น รายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ได้มีการจัดพิธีจำหน่ายและทำลายของกลางในคดีอาญา ประจำปี 2568 ภายใต้การอำนวยการของนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และนายยุทธพร พิรุณสาร รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น โดยมีนายชินกร แก่นคง นายอำเภอเมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมพิธี

 


ทั้งนี้ ได้มีการนำของกลางในคดีอาญาหลายประเภทมาดำเนินการทำลาย อาทิ ของกลางในคดีอาญาประเภทการพนัน การจำหน่ายสินค้าที่ควบคุมฉลากโดยไม่มีฉลาก และคดีลักทรัพย์ รวม 105 คดี ของกลางในคดีอาญาประเภทอาวุธปืน รวม 25 คดี อาวุธปืนจำนวน 29 กระบอก ได้แก่ อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์, อาวุธปืนอัดลมยาว (ไทยประดิษฐ์), อาวุธปืนอัดลมพีซีพี, อาวุธปืนไทยประดิษฐ์แบบปืนปากกา, อาวุธปืนสั้นดัดแปลง และอาวุธปืนพกสั้นที่ประกอบเอง

 

 

"การดำเนินการครั้งนี้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนว่า หน่วยงานของรัฐมีความจริงจังในการปราบปรามและทำลายสิ่งผิดกฎหมาย อันเป็นการลดปัจจัยเสี่ยงต่อการนำไปใช้ก่ออาชญากรรมและสร้างความสงบเรียบร้อยในสังคมจังหวัดขอนแก่น" นายชินกร กล่าว.

หน้าแรก » ภูมิภาค