วันอาทิตย์ ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2568 03:49 น.

ภูมิภาค

ครบรอบ 8 ปีบูรณาการการศึกษา ขอนแก่นก้าวสู่ความยั่งยืน 



วันเสาร์ ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 18.46 น.

ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เปิดงาน 8 ปีแห่งการบูรณาการการศึกษา จ.ขอนแก่น ย้ำพลังความร่วมมือทุกภาคส่วนคือหัวใจสำคัญในการพัฒนาเด็กและเยาวชน ให้ “เรียนดี มีความสุข” และพร้อมใช้ชีวิตในศตวรรษที่ 21


 


เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2568 ที่ห้องคอนเวนชั่น 3 ชั้น 2 โรงแรมอวานี ขอนแก่น นายสุเทพ แก่งสันเทียะ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดงาน “8 ปีแห่งการบูรณาการ สานพลังปฏิวัติการศึกษา พัฒนาคนขอนแก่นอย่างยั่งยืน” จัดโดยสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่น โดยมีนายสุภชัย จันปุ่ม ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ ปฏิบัติหน้าที่ศึกษาธิการภาค 12, นายวัชระ อันโยธา ศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่น พร้อมคณะผู้บริหารสถานศึกษา ครู บุคลากรทางการศึกษา ทั้งของรัฐ ทั้งของเอกชน และนักเรียนในพื้นที่ ร่วมงานอย่างคึกคัก

 


นายสุเทพ กล่าวว่า ความสำเร็จของการพัฒนาการศึกษาในจังหวัดขอนแก่นตลอด 8 ปีที่ผ่านมา เกิดจากการบูรณาการทำงานร่วมกันของทุกภาคส่วน ภายใต้แนวคิด “เรียนดี มีความสุข” และ “จับมือไว้ แล้วไปด้วยกัน” โดยมีเป้าหมายพัฒนาเด็กและเยาวชนให้เป็นคนดี คนเก่ง และเติบโตเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ พร้อมเผชิญความท้าทายในศตวรรษที่ 21 ทั้งนี้ โครงการสานพลังชาวการศึกษา ถือเป็นกลไกสำคัญที่ช่วยยกระดับคุณภาพการศึกษาและคุณภาพชีวิตของเด็กและเยาวชนอย่างเป็นรูปธรรม สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติที่มุ่งพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ให้มีคุณภาพสูงสุด.

 

หน้าแรก » ภูมิภาค