วันอังคาร ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2568 02:06 น.

ภูมิภาค

ลุงเก็บขยะถูกฆ้อนทุบหัว รุมยำกลางวันเจ็บสาหัส

วันจันทร์ ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2568, 07.55 น.

วันที่ 14 กันยายน 2568 หน่วยกู้ชีพเทศบาลนครบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลรามบุรีรัมย์ว่ามีผู้ป่วยถูกทำร้ายร่างกายด้วยของแข็ง มารักษาตัวแต่ไม่สามารถเข้ารับบริการได้ เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปรับตัวเพื่อส่งต่อยังโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์

เมื่อไปถึง พบผู้บาดเจ็บคือนายไพบูรณ์ หรือ “เตี้ย” อายุ 52 ปี ชาว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ 2 แผล จากการถูกของแข็งทุบ เพื่อนบ้านได้เข็นรถนำตัวมาส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถาม นายสันติ อายุ 65 ปี เพื่อนผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ตนและผู้บาดเจ็บมีอาชีพเก็บขยะขาย และมักนั่งดื่มเหล้ากันริมถนนข้างหนองน้ำสาธารณะใกล้ศาลาประชาคมหมู่บ้านพรหมนิมิตร ต.ชุมเห็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ เป็นประจำ

เมื่อคืนก่อนเกิดเหตุ ผู้บาดเจ็บได้นั่งดื่มเหล้าและตะโกนใส่เพื่อนที่ขับรถผ่านไปว่า “ไอ้จวย มึงจะไปไหน” ขณะนั้นมีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา คาดว่าวัยรุ่นเข้าใจว่าถูกด่า

ต่อมาในเวลาประมาณเที่ยงวันที่ 14 กันยายน วัยรุ่น 3 คนขี่รถจักรยานยนต์มาหยุดตรงหน้าผู้บาดเจ็บ หนึ่งในนั้นใช้ฆ้อนทุบศีรษะผู้บาดเจ็บ 2 ครั้ง ขณะที่อีก 2 คนลงไปเตะซ้ำ พร้อมตะโกนว่า “เมื่อคืนมึงด่ากูทำไม” ก่อนหลบหนีไป เพื่อนผู้บาดเจ็บจึงรีบเข็นรถนำตัวส่งโรงพยาบาล

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนเพื่อติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

หน้าแรก » ภูมิภาค