วันจันทร์ ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2568 02:02 น.

ภูมิภาค

ตร.กระบี่สุดครีเอทีฟ! สั่งเด็กแว้นเดินเป็ดแบกท่อ สัญญาเลิกเสียงดัง

วันศุกร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2568, 08.11 น.

วันที่ 18 กันยายน 2568 โลกโซเชียลมีเดียในจังหวัดกระบี่แชร์คลิปสุดฮือฮา เป็นภาพตำรวจสายตรวจรถยนต์ ชุดที่ 3 สภ.เมืองกระบี่ จัดระเบียบกลุ่มวัยรุ่นแต่งท่อไอเสียเสียงดัง หรือที่เรียกกันว่า “เด็กแว้นท่อดัง” ซึ่งสร้างความรำคาญให้กับชาวบ้าน
ในคลิปปรากฏภาพเยาวชนชาย 2 คน (ชาวกระบี่) ถูกทำโทษให้ “เดินเป็ด” พร้อมแบกท่อไอเสียแต่งเสียงดังไว้บนบ่า และตะโกนว่า “ผมจะไม่ใส่ท่อดังแล้วครับ” ขณะเดินเวียนรอบรถจักรยานยนต์ของตนเอง 3 รอบ สร้างเสียงหัวเราะและเสียงชื่นชมจากผู้พบเห็น ก่อนที่ตำรวจจะสั่งให้นำท่อเดิมที่ได้มาตรฐานกลับมาเปลี่ยนให้เรียบร้อย จึงคืนรถให้

หนึ่งในเจ้าหน้าที่สายตรวจเผยว่า ปัญหารถแต่งท่อเสียงดังเป็นเรื่องที่ประชาชนร้องเรียนบ่อยครั้ง สร้างความรำคาญและเดือดร้อน จึงต้องเข้มงวดตรวจสอบ แต่ในกรณีนี้ใช้วิธีเตือนเชิงสร้างสรรค์ ให้ผู้กระทำจำและเข็ดหลาบ ก่อนว่ากล่าวตักเตือนและปล่อยตัวไป

คลิปดังกล่าวกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว หลายคนชื่นชมแนวคิดของตำรวจที่ใช้วิธีสอนเยาวชนแบบไม่รุนแรง แต่ได้ผลเตือนสติอย่างน่าจดจำ

 

หน้าแรก » ภูมิภาค