วันอาทิตย์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2568 03:10 น.

ภูมิภาค

ฝ่ายปกครองสุพรรณฯ ซุ่มจับ “พีม ปากคลอง” ซิ่งหนีชนกระบะ เจอยาบ้า-ปืน

วันเสาร์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2568, 07.41 น.

ที่จังหวัดสุพรรณบุรี นายกองเอก พิริยะ ฉันทดิลก ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบส่งยาบ้าบริเวณริมถนนสาย 340 กม.90 หมู่ 1 ตำบลวังน้ำซับ อำเภอศรีประจันต์ จึงสั่งการให้นายหมวดเอก ธรรศ ศรีดุษฎี ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดสุพรรณบุรี (ไกรสีห์) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสุพรรณบุรี (มังกร 27) นายกองตรี ธัญญารัตน์ กาญจนรัตน์ นายอำเภอศรีประจันต์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีประจันต์ ตรวจสอบข้อมูล

เจ้าหน้าที่ทราบว่าจะมีการลักลอบส่งยาจริง จึงซุ่มโป่งบริเวณดังกล่าว กระทั่งถึงเวลานัดหมาย มีรถกระบะมาจอดและชายคนขับลงจากรถยืนรอ ไม่นานนักมีชายวัยรุ่นต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์วนดู 1 รอบ ก่อนขี่ย้อนศรเข้ามาจอดเทียบเพื่อส่งยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวตรวจค้น แต่ชายวัยรุ่นทั้ง 2 ไหวตัวทัน เร่งเครื่องหนีออกไป รถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนรถกระบะสกัดของเจ้าหน้าที่จนล้ม รถพังเสียหายทั้งสองคัน ชายต้องสงสัยบาดเจ็บ

 

 

เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวและตรวจค้น พบอาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อ นอริงโก้ ขนาด 9 มม. 1 กระบอก พร้อมแม็กกาซีน 1 อัน กระสุน 20 นัด และห่างออกไปประมาณ 10 เมตร พบยาบ้า 1,000 เม็ด บรรจุในซองพลาสติกสีน้ำเงินอยู่ในถุงพลาสติกสีขาวตกอยู่บนถนน สอบถามชายทั้ง 2 รับสารภาพว่ายาบ้าเป็นของตน นำมาส่งให้ลูกค้าแต่เจอเจ้าหน้าที่จึงพยายามหลบหนี

ทราบชื่อนายภิญโญ (หรือพีม ปากคลอง) อายุ 27 ปี ชาวสุพรรณบุรี และนายจักรพงศ์ (หรืออ้น) อายุ 19 ปี ชาวสุพรรณบุรี จากการสอบสวน นายภิญโญรับว่ายาบ้าได้มาจากพ่อค้ายาในอำเภอหนองหญ้าไซ แล้วแบ่งขายลูกค้า ส่วนอาวุธปืนซื้อมาเมื่อปี 2563 เพื่อพกติดตัว โดยอ้างว่ามาให้ลูกค้าดูราคา แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อ

 

 

จากการตรวจค้นห้องพักของนายภิญโญ ที่อำเภอสามชุก พบยาบ้าอีก 400 เม็ด ซุกซ่อนในกล่องสีดำ และกระสุน 9 มม. อีก 5 นัด รวมของกลางทั้งหมด 1,400 เม็ด ปืนพกสั้น 1 กระบอก และกระสุนรวม 25 นัด

ตรวจสอบประวัติพบว่า นายภิญโญ เคยถูกจับคดียาเสพติดมาแล้ว 4 ครั้ง เพิ่งพ้นโทษออกมาไม่ถึง 1 เดือนก่อนถูกจับครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 ส่วน นายจักรพงศ์ เคยถูกจับคดียาเสพติด 1 ครั้ง เพิ่งพ้นโทษไม่นาน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายภิญโญ (พีม ปากคลอง) ได้แก่ ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยมีไว้เพื่อจำหน่าย โดยมีอาวุธปืน เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน ส่วนนายจักรพงศ์ (อ้น) ถูกแจ้งข้อหาในลักษณะเดียวกัน

 

หน้าแรก » ภูมิภาค