วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569 06:16 น.

ภูมิภาค

ฝนถล่มอุดร น้ำท่วมทั้งเมือง ฟ้าผ่ากลางอำเภอ!

วันจันทร์ ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2568, 20.06 น.

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2568 ตั้งแต่เวลา 11.00–13.00 น. ที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.เมือง จ.อุดรธานี นานกว่า 2 ชั่วโมง ส่งผลให้น้ำท่วมขังทั่วเมืองหลายจุด ทั้งสี่แยกตลาดหนองบัว ซอยโนนพิบูลย์ ซอยพรหมประกาย ถนนศรีชมชื่น ถนนมิตรภาพแยกบ้านจั่น และหลายพื้นที่ในเขตเทศบาลนครอุดร

 


ที่โรงเรียนประจักษ์ศิลปาคม น้ำเข้าท่วมอาคารเรียน นักเรียนต้องปีนขึ้นโต๊ะ–เก้าอี้หนีน้ำ ส่วนตลาดอุดรเมืองทองมีน้ำสูงราว 50 ซม. ชาวบ้านบางรายนำแหมาจับปลา

 


เวลา 11.20 น. เกิดเหตุการณ์ช็อก ฟ้าผ่าลงกลางสำนักงานที่ว่าการอำเภอเมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่ที่อยู่ในห้องตกใจร้องเสียงดัง แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 


ขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลาย นายกิตติกร ทีฆธนานนท์ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี มอบหมายทีมสู้น้ำเทศบาลฯ และฝ่ายป้องกันฯ เร่งระบายน้ำ ช่วยเหลือประชาชน และจัดการจราจรในพื้นที่

 

หน้าแรก » ภูมิภาค