วันพุธ ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2568 04:02 น.

ภูมิภาค

ขอนแก่นตรวจสถานบันเทิง ห้ามขายแอลกอฮอล์วันออกพรรษา เตือนโทษจำคุก-ปรับ

วันอังคาร ที่ 07 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 20.57 น.

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 6 ตุลาคม 2568 ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดขอนแก่น ภายใต้การอำนวยการของ นายชรินทร์ ทองสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้บูรณาการร่วมหลายหน่วยงาน ลงพื้นที่ตรวจสถานประกอบการลักษณะคล้ายสถานบริการในเขตอำเภอเมืองขอนแก่น โดยการตรวจครั้งนี้มุ่งเน้นการปฏิบัติตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง “กำหนดวันห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในวันสำคัญทางศาสนา” โดยห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตลอด 24 ชั่วโมงในวันออกพรรษา

 


การปฏิบัติการครั้งนี้ มี นายประจวบ รักแพทย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น, นายคารม คำพิทูรย์ ปลัดจังหวัดขอนแก่น และ นายชินกร แก่นคง นายอำเภอเมืองขอนแก่น เข้าร่วมปฏิบัติการ โดยมีการตรวจสอบสถานบริการจำนวน 7 แห่ง ได้แก่ ร้าน Replay Ground, ร้าน Hashtags, ร้านหลังมอ, ร้านหน้าบ้าน, ร้านเพลิน เพลิน, ร้านกินเล่าเมา say และร้าน Picasso เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบใบอนุญาตต่าง ๆ เช่น ใบอนุญาตตั้งสถานบริการ และใบอนุญาตจำหน่ายสุรา ยาสูบ รวมถึงสุ่มตรวจบัตรประชาชนของผู้ใช้บริการ ซึ่งพบว่าไม่มีการกระทำผิดกฎหมายหรือการให้บริการแก่ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี


นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้เน้นย้ำให้ผู้ประกอบการทุกแห่งปฏิบัติตามประกาศที่ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในวันออกพรรษา พร้อมเตือนว่า หากผู้ใดฝ่าฝืนจะต้องรับโทษตามกฎหมาย ซึ่งอาจถูกจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค