วันอังคาร ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2568 03:19 น.

ภูมิภาค

โคราชชวนเที่ยววังน้ำเขียว ชมทะเลหมอก 180 องศา

วันพุธ ที่ 08 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 10.36 น.

นครราชสีมา – วันที่ 8 ตุลาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศยามเช้าที่ผารักษ์สลัดได บ้านพุทธชาติ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เต็มไปด้วยความสวยงาม นักท่องเที่ยวที่มาในช่วงปลายฝนต้นหนาวจะได้สัมผัสทะเลหมอกในยามเช้าหลังฝนตก

 

 


ผารักษ์สลัดไดเป็นจุดชมวิว 180 องศาของอำเภอวังน้ำเขียว สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้าและพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 530 เมตร รอบบริเวณเต็มไปด้วยต้นสลัดได ต้นไม้ท้องถิ่นหายากที่เป็นสัญลักษณ์ของสถานที่แห่งนี้

 


นายมงคลศิลป์ ลีนะกนิษฐ์ นายกสมาคมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว และประธานวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตรวังน้ำเขียว เปิดเผยว่า “หากนักท่องเที่ยวมาเยือนวังน้ำเขียว ต้องไม่พลาดเช็คอินที่ผารักษ์สลัดได รวมถึงผาเก็บตะวันในอุทยานแห่งชาติทับลาน ซึ่งมีชื่อเสียง โดยสมาคมฯ ร่วมกับชุมชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมเปิดฤดูกาลท่องเที่ยววังน้ำเขียวในสโลแกน ‘เที่ยวสามผา นอนกางเต็นท์ ดูดาว ชมทะเลหมอก ที่วังน้ำเขียว’ เร็วๆ นี้”

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค