ภูมิภาค
สุภาพทีมบิ๊กแจ๊สคว่ำเพื่อไทยขาดลอย หลังส่งชัยยันต์ อดีต ส.ส.ชิงนายกอบต. ลำลูกกา
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2568 ที่องค์การบริหารส่วนตำบลลำลูกกา (อบต.ลำลูกกา) อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี มีการเลือกตั้งนายก อบต.ลำลูกกา ขึ้น โดยมีผู้สมัครทั้งหมด 2 คน ได้แก่ นายสุภาพ ระดมเล็ก ผู้สมัครหมายเลข 1 อดีตนายก อบต.ลำลูกกา และเป็นทีมงานของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี แข่งขันกับนายชัยยันต์ ผู้สมัครหมายเลข 2 อดีต ส.ส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย

ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการปรากฏว่า นายสุภาพ ระดมเล็ก หมายเลข 1 ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน ชนะการเลือกตั้งด้วยคะแนน 6,700 คะแนน ส่วน นายชัยยันต์ หมายเลข 2 ได้ 6,313 คะแนน จากผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมด 19,126 คน ทำให้นายสุภาพสามารถรักษาแชมป์นายก อบต.ลำลูกกาไว้ได้สำเร็จ

ที่ทำการเลือกตั้งของนายสุภาพ ระดมเล็ก มี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ร่วมด้วย ร.ต.อ.ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง นายกเทศมนตรีนครรังสิต นายรังสรรค์ นันทกาวงศ์ นายกเทศมนตรีเมืองบึงยี่โถ และทีมงานหาเสียงของนายสุภาพ โดยไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้ามาร่วมลุ้นผลการเลือกตั้ง หลังประกาศผลอย่างไม่เป็นทางการ ทุกคนได้แสดงความยินดี และนายสุภาพได้กราบขอบคุณ พล.ต.ท.คำรณวิทย์

สำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้ การที่อดีต ส.ส. ลงสู่สนามท้องถิ่นถือเป็นการวัดคะแนนนิยมของประชาชนในพื้นที่ ผลการเลือกตั้งนายก อบต.ลำลูกกาอาจส่งสัญญาณต่อการเลือกตั้งระดับประเทศในอนาคต หากมีการยุบสภาและคืนอำนาจสู่ประชาชน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- คนร้ายพ่นสี "หยุดทำร้ายประชาชน" ที่วัดเขาไกรลาศ 18 พ.ย. 2568
- โซเชียลกดดันหนัก! เก๋งตีนผีชนจยย. "น้องออโต้" วัย 18 ดับสลด ยอมติดต่อขอมอบตัวแล้ว 18 พ.ย. 2568
- "ดร.กณพ" ลงพื้นที่เร่งสำรวจจุดเสี่ยงน้ำท่วม หลังฝนถล่มเมืองนครฯ พร้อมสั่งเครื่องสูบน้ำทำงานเต็มกำลัง 18 พ.ย. 2568
- สุราษฎร์ธานีเตือนพื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวังน้ำท่วมจากภาวะฝนตกหนัก ริมน้ำ-พื้นที่ลุ่มต่ำเคลื่อนย้ายสิ่งของไว้ที่ปลอดภัย 18 พ.ย. 2568
- อากาศแปรปรวน! ฝนตกหนักทั่วไทย อุณหภูมิลดหนาวเย็น 18 พ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ผู้ว่าสุพรรณลุยน้ำช่วยชาวบ้านน้ำท่วมทันทีหลังรับตำแหน่ง 21:41 น.- สาวคลอดกลางด่านตรวจ คอหวยแค่ส่องเลขเด็ด! 21:28 น.
- ไปกราบไหว้พระพุทธนิมิต-พระบรมสารีริกธาตุ ชมปูชนียวัตถุสำคัญ อุบลราชธานี 19:01 น.
- ผู้ว่าฯปทุมธานี ลงพื้นที่เยือนสนาม TRUE BG STADIUM-เยี่ยมชมศูนย์การแพทย์บึงยี่โถ 18:25 น.
- อุทยานฯเขาใหญ่หนาวแล้ว อุณหภูมิ 17 องศา นักท่องเที่ยวขึ้นพักผ่อนรับลมหนาวแรก 18:18 น.



