ภูมิภาค
น้ำเหนือหนุนเจ้าพระยาสูงอีกครึ่งเมตร อบจ.ชัยนาทเร่งช่วยผู้ประสบภัย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์และชัยนาทยังคงน่าเป็นห่วง หลังปริมาณน้ำจากตอนบนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ที่สถานีวัดน้ำ C.2 อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ พบว่ามีปริมาณน้ำไหลผ่านจุดวัดอยู่ที่ 2,753 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 65 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ส่วนที่สถานีวัดน้ำ C.13 บริเวณเขื่อนเจ้าพระยา อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท มีระดับน้ำด้านเหนือเขื่อนอยู่ที่ 16.74 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง (รทก.) เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 56 เซนติเมตร โดยมีอัตราการระบายน้ำอยู่ที่ 2,300 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ติดต่อกันเป็นวันที่ 8 แล้ว ขณะที่ระดับน้ำด้านท้ายเขื่อนทรงตัวอยู่ที่ 15.47 เมตร/รทก. ห่างจากตลิ่งเพียง 87 เซนติเมตร

ด้าน นางจิตร์ธนา ยิ่งทวีลาภา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท พร้อมคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัย ที่ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย เทศบาลตำบลโพนางดำออก อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท โดยมอบ ถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง และเครื่องอุปโภคบริโภคกว่า 1,400 ชุด ให้แก่ประชาชนในพื้นที่หมู่ที่ 1–7 ตำบลโพนางดำออก ซึ่งมีครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบกว่า 1,266 ครัวเรือน ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ นายมนตรี คุ้มเขตร์ นายกเทศมนตรีตำบลโพนางดำออก พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลให้การต้อนรับ

นางจิตร์ธนา เปิดเผยว่า หลังเกิดอุทกภัยในพื้นที่ท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมระดมกำลังสนับสนุนทั้งบุคลากร เครื่องจักรหนักและเบา เพื่อเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ล่าสุดได้จัดส่งเครื่องสูบน้ำเพื่อเร่งระบายน้ำท่วมขังบริเวณบ้านเรือนประชาชน รวมถึงจัดรถบรรทุกน้ำดิบออกบริการแก่ประชาชนในพื้นที่ที่ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำใช้
นายก อบจ.ชัยนาท กล่าวเพิ่มเติมว่า หากสภาพอากาศเอื้ออำนวย คาดว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะคลี่คลายในช่วงสัปดาห์หน้า พร้อมยืนยันว่า อบจ.จะยังคงให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- เจ้าอาวาสวัดถ้ำจุนโทฯ จ.ตาก ถูกไฟดูดขณะเตรียมงานกฐิน พักฟื้นที่ปทุมธานี ฝากศรัทธาญาติโยมร่วมงานบุญสร้างเจดีย์ 24 ต.ค. 2568
- คดีโกงสหกรณ์ครูขอนแก่นยังไม่จบ ศาลเลื่อนอุทธรณ์ครั้งสุดท้าย4พ.ย. 24 ต.ค. 2568
- มท.3 เชิญสื่อเมืองกาญจน์ ดื่มกาแฟรับฟังแนวคิดการแก้ไขพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว บ้านอีต่อง-ช้างป่าสลักพระ 24 ต.ค. 2568
- โค้งสุดท้าย! ศึกเลือกตั้งนายก อบต.ท่าตูม นักธุรกิจหนุ่มประกาศตั้งรางวัลนำจับ ซื้อสิทธิ์-ขายเสียง ลั่นหวังเกิดความโปร่งใสสูงสุดกับท้องถิ่น 24 ต.ค. 2568
- ภูเก็ตคึกคัก! แห่พระรอบเมือง ม้าทรงโชว์อิทธิฤทธิ์รับเคราะห์แทนประชาชน 24 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
กระบะบรรทุกปลาร้ายางระเบิด! พลิกคว่ำกลางถนน กลิ่นคละคลุ้งทั่วนางรอง 22:28 น.- รวบแล้วมือฆ่าวินขอนแก่น! ใช้กระสอบคลุมหัวทิ้งศพลอยน้ำ สารภาพเสพยาก่อนก่อเหตุ 21:20 น.
- ผบช.ทท.ปล่อยแถวเสริมความมั่นใจนักท่องเที่ยว เตรียมพร้อมดูแลช่วงไฮซีซั่นชะอำ-หัวหิน 20:48 น.
- จับได้แล้ว! หญิงวัย 35 แหกห้องขังศาลชัยภูมิ สารภาพคิดถึงลูกจนหนี 20:09 น.
- สลด! หนุ่มใหญ่ขี่จยย.เสียหลักพุ่งชนต้นยูคาลิปตัสดับสยองคาที่ 19:48 น.


