ภูมิภาค
สาววัย 20 สู้ชีวิต เลี้ยงลูก-ดูแลพ่อแม่ป่วย ไม่มีไฟใช้แต่ไม่ยอมแพ้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ราชบุรี – เรื่องราวน่าสงสารของ น.ส.สุพรรษา อายุ 20 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี ที่ต้องทำหน้าที่เป็น “เสาหลักของครอบครัว” ดูแลทั้งลูกเล็กวัย 5 ขวบ แม่ที่ป่วยติดเตียง และพ่อที่ขาหักจากอุบัติเหตุ ไม่สามารถทำงานหนักได้ รายได้เพียงเล็กน้อยจากงานรับจ้างทั่วไปและงานกลางคืน ทำให้ต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของครอบครัว

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2568 ว่า บ้านเช่าที่ น.ส.สุพรรษา อาศัยอยู่กับพ่อแม่ในพื้นที่อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี เป็นห้องเช่าขนาดเล็กทรุดโทรม ไม่มีน้ำประปาและไฟฟ้าใช้ ต้องอาศัยแผงโซลาร์เซลล์ขนาดเล็กเปิดไฟได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงต่อวัน ห้องน้ำไม่มีหลังคาและประตู ต้องขนน้ำจากระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร โดยยืมรถจักรยานยนต์พ่วงข้างของเพื่อนมาช่วย

น.ส.สุพรรษา เล่าว่า ต้องทำงานเป็นเด็กปั๊มน้ำมันตั้งแต่สามทุ่มถึงหกโมงเช้า ก่อนกลับมาดูแลแม่ที่ป่วยอัมพฤกษ์ครึ่งตัว ให้อาหารทางสายยางและเช็ดตัว แล้วออกไปรับจ้างเก็บผักช่วงกลางวัน รายได้ที่ได้เพียงพอแค่ค่าใช้จ่ายจำเป็น เช่น นมผู้ป่วยเฉพาะทาง ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ค่าดูแลลูก และค่าเช่าบ้าน
น.ส.สุพรรษา เธอกล่าวทั้งน้ำตาว่า “บางวันเหนื่อยจนร้องไห้ แต่ต้องสู้ เพราะเราเป็นลูกคนเดียว ไม่มีใครแทนได้ แม่จะขาดนมไม่ได้เลย ถ้าไม่มีนมก็ไม่มีแรง...”

ด้านพ่อของเธอเปิดเผยว่า รู้สึกสงสารลูกสาวที่ต้องรับภาระทุกอย่างเพียงลำพัง เพราะตนเองช่วยได้เพียงดูแลภรรยาบ้าง เนื่องจากขาหักทำงานไม่ได้
สิ่งที่ครอบครัวนี้ต้องการเร่งด่วน คือ นมสำหรับผู้ป่วยติดเตียง ผ้าอ้อมสำเร็จรูป กระดาษชำระ ยารักษาอาการอัมพฤกษ์ รวมถึงความช่วยเหลือเรื่องน้ำไฟ เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตได้สะดวกขึ้น

เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตประจำวั
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ราชบุรี รับฟังเสียงเกษตรกร "มะพร้าวน้ำหอม" เร่งเครื่องแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างทั้งระบบ 4 เม.ย. 2569
- นางฟ้าบุกเกณฑ์ทหาร! LGBTQ พาเหรดคึกคัก หนุนกฎหมายเท่าเทียม 4 เม.ย. 2569
- สลดพระประแดง! พบ 3 ศพในบ้าน คาดปมการเงิน ตร.เร่งสอบ 4 เม.ย. 2569
- กระแสตอบรับพุ่งแรง! “แบมแบม” เตรียมขึ้นเวทีBUBBLE WAVE PHAYAO SONGKRAN FEST 2026 แฟนคลับแห่จองที่พักเต็มเมือง 4 เม.ย. 2569
- จนท.ชุด พยัคฆ์ไพร สนธิกำลัง ตรวจสอบที่พักสงฆ์ "พระสิ้นคิด" หลังจากได้รับร้องเรียน ก่อสร้างกุฏิรุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ 4 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.
- "ชัช ตลาดไท" หอบขนมปัง 6,000 ปอนเลี้ยงปลา วัดโตนดเตี้ย แก้บนหลวงพ่อบัวเข็ม หลังให้โชคถูกเลขท้าย 2 ตัว 211 ใบ 19:50 น.



