ภูมิภาค
กระบี่คนละครึ่งพลัสวันแรกยังไม่คึกคัก ระบบลื่นไหลไร้ปัญหา
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
 
						วันที่ 29 ตุลาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการใช้จ่ายโครงการ “คนละครึ่งพลัส” วันแรกในพื้นที่จังหวัดกระบี่ พบว่าบรรยากาศตามตลาดสดและร้านค้าทั่วไปยังไม่คึกคักมากนัก โดยภายในตลาดสดมหาราช เทศบาลเมืองกระบี่ มีร้านค้าติดป้ายเข้าร่วมโครงการให้ผู้มีสิทธิ์สามารถสแกนจ่ายผ่านแอปฯ ได้อย่างสะดวก
ที่แผงจำหน่ายอาหารทะเลสด พ่อค้ารายหนึ่งเผยว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเที่ยง มีลูกค้ามาใช้สิทธิ์เพียง 5-6 ราย โดยส่วนใหญ่ซื้อสินค้าราคา 100-200 บาท ซึ่งระบบการชำระเงินผ่านแอปฯ ทำงานได้ดี ไม่พบปัญหาขัดข้อง คาดว่าหลังจากนี้จะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิเพิ่มขึ้นเมื่อเริ่มคุ้นเคยกับระบบ
ด้านร้านขายของชำรายหนึ่งกล่าวว่า แม้ระบบใหม่ของ “คนละครึ่งพลัส” จะต่างจากเดิม โดยร้านค้าต้องกรอกราคาสินค้าและจำนวนเงินทุกครั้งก่อนสแกนจ่าย แต่ขั้นตอนถือว่าไม่ยุ่งยาก และสามารถเรียนรู้ได้รวดเร็ว
ข้อมูลจากสำนักงานคลังจังหวัดกระบี่ ระบุว่า ขณะนี้มีร้านค้าลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่งพลัส” แล้วกว่า 4,073 ร้านค้า แบ่งเป็นร้านค้าเดิมและร้านค้าใหม่ในพื้นที่ โดยเป็นบุคคลธรรมดา 4,044 ร้านค้า, Micro SMEs 3 ร้านค้า, และประเภทอื่น ๆ 26 ร้านค้า
ทั้งนี้ พบว่ามีร้านค้าลงทะเบียนใหม่เพิ่มขึ้นถึง 2,507 ร้านค้า แบ่งเป็น ร้านอาหารและเครื่องดื่ม 1,349 ร้านค้า ร้านค้า OTOP 8 ร้านค้า ร้านค้าบริการ 58 ร้านค้า ร้านค้าทั่วไปและอื่น ๆ 1,092 ร้านค้า
แม้วันแรกจะยังไม่คึกคัก แต่หลายฝ่ายเชื่อว่าการใช้จ่ายจะค่อย ๆ เพิ่มขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ เมื่อประชาชนเริ่มคุ้นชินกับระบบและออกมาใช้สิทธิมากขึ้น.
 
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
			 ![]()
	- เขื่อนเจ้าพระยาน้ำลดรายวันระดมเครื่องสูบน้ำท่อซิ่งดูดน้ำเน่าคาด 3 วันแห้งคืนพื้นที่ถนนชีวิต 31 ต.ค. 2568
- ทลายเว็บพนัน “lavabet555” พบเงินหมุนเวียนกว่า 300 ล้าน 31 ต.ค. 2568
- หวิดโศกนาฏกรรมหมู่! ไฟไหม้รถตู้รับส่งนักเรียน โชคดีเด็กหนีออกมาได้ทัน 31 ต.ค. 2568
- ประจวบฯ ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ปลอดภัยทั้งนักท่องเที่ยวและชุมชน 31 ต.ค. 2568
- เจ้าแม่รถเกวียนตะเคียนทองให้โชคเลขเด็ด 31 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
			 ![]()
	![]() ถวายความอาลัยแด่พระพันปีหลวง จ.อุทัยธานี แจกข้าวสารทำความดี 22:56 น. ถวายความอาลัยแด่พระพันปีหลวง จ.อุทัยธานี แจกข้าวสารทำความดี 22:56 น.
- สุพรรณบุรี สืบสานประเพณีแห่แม่พระทางสายน้ำวัฒนธรรมท้องถิ่นไทยญวน 20:24 น.
- หน่วยงานราชการภูเก็ต ประดับผ้าขาว–ดำ ลดธงครึ่งเสา แสดงความอาลัย พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 19:30 น.
- "ธรรมนัส" ลงพื้นที่ช่วยเหลือเกษตรกรหลังอุทกภัยจังหวัดอุตรดิตถ์ 19:25 น.
- สาวอุบลฯ ทำข้าวเม่าขาย สร้างรายได้หลักแสนต่อเดือน 19:15 น.








