ภูมิภาค
ศึกเดือดเขต 7 อุบลฯ “ตี๋เล็ก–กานต์” บ้านใหญ่ชนบ้านใหญ่ ชิงเก้าอี้ สส.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 29 ธ.ค. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีว่า เริ่มคึกคักขึ้นอย่างชัดเจน หลังผู้สมัคร สส. เขตเลือกตั้งต่าง ๆ เข้ารับสมัครและได้รับหมายเลขประจำตัว ทำให้แต่ละพรรคเร่งลงพื้นที่พบปะประชาชนเพื่อขอคะแนนเสียง ก่อนการเลือกตั้งในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569
จังหวัดอุบลราชธานีมีทั้งหมด 11 เขตเลือกตั้ง และมี สส. แบบแบ่งเขตจำนวน 11 คน โดยหลายเขตถูกจับตาเป็นพิเศษเนื่องจากมีคู่แข่งที่มีฐานเสียงสูสี ทำให้การแข่งขันครั้งนี้ถูกประเมินว่าจะเข้มข้นกว่าการเลือกตั้งที่ผ่านมา
.jpg)
เขตเลือกตั้งที่ 7 ซึ่งครอบคลุมพื้นที่อำเภอศรีเมืองใหม่ อำเภอโขงเจียม อำเภอสิรินธร (ยกเว้น ต.โนนก่อ) และบางส่วนของอำเภอพิบูลมังสาหาร ถือเป็นพื้นที่ที่ถูกพูดถึงอย่างมาก เนื่องจากมีการชิงชัยระหว่างผู้สมัครระดับ “บ้านใหญ่” จากสองพรรคการเมืองสำคัญ คือ
• นายเชิดศักดิ์ (ตี๋เล็ก) ชาวอุบลราชธานี ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย เบอร์ 5
• นางสาวสุดารัตน์ (กานต์) ชาวอุบลราชธานี ผู้สมัครจากพรรคภูมิใจไทย เบอร์ 1
ทั้งสองเคยลงสมัครแข่งขันกันในการเลือกตั้งครั้งก่อน และมีการสลับสังกัดพรรคในการเลือกตั้งครั้งนี้ ส่งผลให้ถูกจับตามองว่าผลคะแนนอาจเปลี่ยนแปลงจากเดิม
นายเชิดศักดิ์โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า การย้ายมาสังกัดพรรคเพื่อไทยเป็นการกลับคืน “บ้านหลังเดิม” ของครอบครัวทางการเมือง พร้อมขอแรงสนับสนุนจากประชาชนในพื้นที่ โดยย้ำเจตนาทำงานอย่างจริงใจเพื่อพื้นที่เขต 7
ด้านนางสาวสุดารัตน์ ผู้เคยได้รับเลือกเป็น สส. เขตนี้ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ก็ได้แถลงผ่านเฟซบุ๊ก ว่าการตัดสินใจย้ายสังกัดมาพรรคภูมิใจไทย มาจากความเชื่อมั่นในนโยบายที่จับต้องได้และตอบโจทย์ปัญหาปากท้องของประชาชน พร้อมย้ำความตั้งใจทำงานเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตในพื้นที่
.jpg)
จากการติดตามความคิดเห็นประชาชนในโซเชียลมีเดีย พบว่ามีฐานเสียงที่แบ่งออกเป็นสองกลุ่มหลัก คือ ผู้ที่สนับสนุนพรรคเดิมไม่ว่าใครจะลงสมัคร และผู้ที่สนับสนุนตัวผู้สมัครมากกว่าพรรค ทำให้เขตนี้มีแนวโน้มการแข่งขันสูง และผลคะแนนอาจพลิกผันได้ทุกช่วงเวลา
ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทั้งนายเชิดศักดิ์และนางสาวสุดารัตน์ ต่างยังคงลงพื้นที่ทำงานอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ฐานสนับสนุนของทั้งคู่ยังคงเหนียวแน่น จึงต้องติดตามว่าผลการเลือกตั้งในวันที่ 8 ก.พ. 2569 จะเป็นไปในทิศทางใด และการย้ายพรรคของทั้งคู่จะส่งผลต่อคะแนนนิยมมากน้อยเพียงใด
การแข่งขันในเขตเลือกตั้งที่ 7 ถูกมองว่าเป็น “สมรภูมิเดือด” ของการเมืองอุบลราชธานี เนื่องจากเป็นการดวลกันของผู้สมัครที่มีชื่อเสียง ฐานเสียง และศักยภาพใกล้เคียงกัน โดยสุดท้ายแล้วประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งจะเป็นผู้ตัดสินว่าใครจะชนะเข้าสภาผู้แทนราษฎรในครั้งนี้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ช่วยระทึก! หนุ่มวัย 30 ปี หวังกระโดดให้รถไฟชนกลางสถานีเมืองคอน หลังพลเมืองดีเห็นมีพฤติกรรมผิดสังเกต 2 เม.ย. 2569
- ลูก ปธ.สภาเมาศอกฟันหนุ่มหน้าเวที อ้างผิดตัว สุดท้ายยอมมอบตัว 2 เม.ย. 2569
- ร้องเอาผิดครูอังกฤษ ร.ร.ดัง ลวงศิษย์กินตับ 3 ปี 2 เม.ย. 2569
- ไล่ยิงสนั่นถนน! หนุ่มพัทลุงเจ็บ 3 นัด ปมขัดแย้งวงเหล้า 2 เม.ย. 2569
- ร้อนระอุทั่วไทยแตะ 42 องศาฯ เตือนพายุฤดูร้อนซัด ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรงบางพื้นที่ 2 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
สองสามีภรรยาผงะ! ซื้อบ้านอยู่ 6 ปี เจอบ่อบาดาลลึก 200 เมตรกลางบ้านถูกปิดทับใต้กระเบื้อง ร้องหลายหน่วยงานไร้คำตอบ 20:00 น.- สุพรรณฯ ร้อนจัด! ไฟฟ้าลัดวงจรเผาบ้านไม้ 50 ปี วอดทั้งหลัง 19:46 น.
- คณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดโครงการอบรมภาษาและอักษรล้านนาเพื่อการศึกษาวิทยาการ ครั้งที่ 2 19:42 น.
- อบจ. ปทุมธานี ระเบิดศึก โมโตครอส 2026 ปั้นหนองเสือฮับ Sport Tourism "น้องนีโม่" ฟอร์มดุพร้อมคว้าแชมป์ MX1 ในบ้านเกิด 19:38 น.
- "กร ทัพพะรังสี" เปิดสัมมนาการกุศล เพื่อเด็กพิเศษและคนพิการ EEC Business Connection ยกกำลัง 2 19:35 น.


