วันพุธ ที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2568 02:15 น.

ภูมิภาค

“บิ๊กโต้ง” รอง ผบช.ภาค 6 ห่วงใย ปชช.ตรวจเยี่ยมด่านตรวจบูรณการบริเวณ จุดตรวจห้วยนกแล ต.ช่องแคบ

วันอังคาร ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 18.36 น.

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 30 ธ.ค. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พล.ต.ท.กิติศักดิ์ ดุรงควิบูลย์ ผบช.ภ.6 มอบหมายให้ พล.ต.ต.ณัฐวุฒิ ภาคภูมิ รอง ผบช.ภ.6 เดินทางมาตรวจเยี่ยมด่านตรวจบูรณการบริเวณ จุดตรวจห้วยนกแล ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จว.ตาก ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.พบพระ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569 พบ พ.ต.อ.อนุสรณ์ ดังก้อง ผกก.สภ.พบพระ พ.ต.ท.วัฒนะ ตงตาล รอง ผกก.ป.สภ.พบพระ พร้อมด้วย ข้าราชการตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหาร สาธารณสุข และฝ่ายปกครอง อยู่ปฏิบัติหน้าที่ รายงานเหตุการณ์ทั่วไปปกติ จึงได้กำชับให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติตามนโยบายและข้อสั่งการของผู้บังคับบัญชา ดังนี้ 1.ให้กวดขันวินัยจราจรและบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งเพื่อลดอุบัติเหตุทางถนน 2.ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยใช้วาจาสุภาพ อ่อนน้อม ต่อประชาชน ในการตั้งจุดตรวจและมีความพร้อมในการบริการประชาชนตลอดเวลา 3.ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความระมัดระวัง โดยให้คำนึงถึงความปลอดภัย ในการตั้งจุดตรวจช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569

 

 

ทั้งนี้  เพื่อลดอุบัติเหตุและเป็นจุดพักผ่อนให้กับผู้ขับขี่ที่อ่อนล้าจากการเดินทางไกล ให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ ปลอดภัยทุกเส้นทาง “พักคน พักรถ” ให้บริการสอบถามเส้นทาง, ตรวจเช็คสภาพรถเบื้องต้น, การแพทย์ฉุกเฉินและพักผ่อน, บริการความช่วยเหลือรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน, บริการน้ำดื่ม กาแฟ ผ้าเย็น ผ่อนคลายความเมื่อยล้า, มีจุดบริการชาร์จโทรศัพท์มือถือ และเจ้าหน้าที่วิทยุสื่อสารประสานงาน และ เจ้าหน้าที่จิตอาสาคอยแนะนำเส้นทางจราจรและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในพื้นที่ ตลอด 24 ชั่วโมง 

 

 

พร้อมกันนี้ รอง ผบช.ภ.6 ได้มอบสิ่งของตรวจเยี่ยมและบำรุงขวัญ ให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ด้วยความเสียสละ พร้อมทั้งกล่าวอวยพรให้ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวด้วยความปลอดภัย มีสติ และ มีสวัสดิภาพตลอดการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ สถานที่ ณ จุดตรวจบ้านห้วยนกแล ถนนแม่สอด-อุ้มผาง ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก.

หน้าแรก » ภูมิภาค