วันจันทร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2569 01:50 น.

ภูมิภาค

สกัดยาไอซ์ข้ามชาติ 316 กก. กลางตลาดสกลนคร เตรียมส่งเข้ากรุง

วันอาทิตย์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2569, 06.50 น.

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 2 ร่วมกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) จับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ น้ำหนักรวม 316 กิโลกรัม บรรจุในห่อสีแดงลักษณะคล้ายชาจีน เพื่ออำพรางการตรวจสอบ หลังวางแผนสกัดจับได้บริเวณตลาดในเขตอำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร

 

 

การตรวจสอบพบผู้ต้องหา 2 ราย เป็นชาวสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ให้การรับสารภาพว่า รับจ้างลำเลียงยาเสพติดจากจังหวัดมุกดาหาร ไปส่งปลายทางในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยตกลงค่าจ้างคนละ 50,000 บาท รวม 100,000 บาท และยอมรับว่าเคยลำเลียงในลักษณะเดียวกันมาแล้วก่อนหน้านี้

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยมีไว้เพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า ซึ่งส่งผลกระทบต่อความมั่นคงและความปลอดภัยของประชาชน

 

 

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ระบุว่า หากยาไอซ์ปริมาณดังกล่าวหลุดรอดเข้าสู่สังคม จะสร้างผลกระทบอย่างรุนแรงต่อเยาวชนและประชาชน พร้อมยืนยันว่า จังหวัดจะบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานความมั่นคงและจังหวัดใกล้เคียง เพื่อปิดช่องทางลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง

 

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค