ภูมิภาค
เลือกตั้งสส.ตราด 2 ผู้สมัครตัวเต็งหาเสียงหนัก แชมป์เก่า "ปชน." ส่งทีมปราศรัยถี่-คู่ชิง "ภท." ใช้กลยุทธขับชาเล้ง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
บรรยากาศหาเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจ.ตราดเช้าวันนี้(07.15 น.วันที่ 26 มกราคม 2569)การแข่งขันหาเสียงของจังหวัดตราด โดยที่ตลาดซอยไร่รั้ง เทศบาลเมืองตราด อ.เมือง จ.ตราด พล.อ.อ.ภูริทัต จันทร์แก้ว ผู้สมัคร สส. แบบบัญชีรายชื่อพรรคประชาชน เดินมาช่วยหาเสียงที่จ.ตราด เพื่อช่วยนายพรรณเศรษฐ์ นุ่มหนู ผู้สมัครสส.ตราดพรรคประชาชน มีนายศักดินัย นุ่มหนู อดีตสส.ตราด 2 สมัย นายชลธี นุ่มหนู น้องชายนายศักดินัย และอาของนายพรรณเศรษฐ์ นุ่มหนูหาเสียง ท่ามกลางประชาชนชาวตราดที่อยู่ระหว่างการซื้อสินค้าจำนวนหนึ่ง
พล.อ.อ.ภูรทัต กล่าวปราศรัยเกี่ยวกับภาพของทหารอาชีพที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง ซึ่งที่ผ่านมาพรรคประชาชนถูกโจมตีในเรื่องการด้อยค่าทหาร ซึ่งข้อเท็จจริงนั้น พรรคประชาชนมีนโยบายที่ชัดเจนในเรื่องการปฏิรูปกองทัพ ทั้งในเรื่องการพัฒนาคุณภาพของกองทัพทั้งอาวุธและความสามารถในเรื่องเทคโนโลยี่ รวมทั้งการผลิตอาวุธและสร้างเทคโนโลยี่ด้วยของประเทศไทยเอง ที่ผ่านมา ทางพรรคประชาชนสนับสนุนในเรื่องการซื้อเรือฟรีเกตเพื่อยกระดับการป้องกันประเทศ ซึ่งการที่พรรคประชาชน
นานศักดินัย กล่าวว่า วันนี้ เป็นวันที่ต้องเปลี่ยนแปลงประเทศ เปลี่ยนประวัติศาสตร์สร้างรัฐบาลของพรรคประชาชน ซึ่งอีกไม่กี่วันก็จะถึงวันเลือกตั้ง ซึ่งที่ผ่านมาได้ทำหน้าที่ของการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของจังหวัดตราดอย่างดี ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ได้ส่งมอบหน้าที่ต่อไปให้กับลูกชายคือ นายพรรณเศรษฐ์ นุ่มหนู เพื่อมาทำหน้าที่ต่อไป
นายพรรณเศรษฐ์ กล่าวว่า การตัดสินใจลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้ ได้มองเห็นปัญหาของจังหวัดตราดและขอนำเสนอแนวทางในการแก้ปัญหาของบ้านเมือง และจากนายศักดินัย นุ่มหนู ที่เข้าไปทำงานและสามารถผลักดันการออกพรบ.ประมงฉบับใหม่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้พี่น้องชาวประมงได้ และขอโอกาสให้พรรคประชาชนเข้าไปแก้ปัญหาของบ้านเมือง ต้องเลือกพรรคประชาชนเข้าไปเป็นรัฐบาล และเลือกพรรณเศรษฐ์ นุ่มหนู เป็นสส.ตราด ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่มีสว.มายกมือเพื่อเลือกรัฐบาลได้อีกแล้ว การเลือกพรรคประชาชนเข้าไปจะสามารถพัฒนาบ้านเมืองได้ และจะทำให้ประชาชนมาแต้มต่อในเรื่องการทำงาน เพราะนโยบายของพรรคประชาชนมีกว่า 200 นโยบายที่จะทำให้ประชาชนมีคุณภาพที่ดี ดังนั้น วันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กาพรรณเศรษฐ์ นุ่มหนู เบอร์ 7 และพรรคประชาชน เบอร์ 46
ขณะที่นายพิชานนท์ อิงประสาร หรือกำนันป้อม ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย ออกหาเสียงต่อเนื่อง โดยที่อำเภอบ่อไร่ ออกหาเสียงที่ตลาดนัดหน้ารพ.บ่อไร่ พร้อมปราศรัย เรียกร้องให้พี่น้องชาวอำเภอบ่อไร่ให้เลือกพรรคภูมิใจไทย และเลือกกำนันป้อม เป็นสส.ตราด เพื่อจังหวัดตราดจะได้มีผู้แทนฯเป็นฝ่ายรัฐบาลสักที หลังที่ผ่านมากว่า 20 ปี ผู้แทนฯตราดเป็นฝ่ายค้านมาตลอด ทำให้ถนนที่มุ่งเข้ามาที่จ.ตราด แคบกว่า ถนนที่เข้ามาทางจ.ระยอง หรือจ.จันทบุรี วันนี้ ขอโอกาศให้กำนันป้อมได้เข้ามาเป็นผู้แทนฯตราดสักครั้ง จะทำให้จังหวัดตราดพัฒนาทัดเทียมกับจังหวัดอื่นๆ
ขณะเดียวกัน นายพิชานนท์ อิงประสาร ยังได้นำทีมขับรถซาเล้ง 2 คันออกไปหาเสียงตามหมู่บ้าน ที่มีซอย ตรอกที่เล็กและขับเข้าไปหาเสียงอย่างใกล้ชิดสร้างความตื่นตัวให้กับประชาชนในพื้นที่ได้เป็นอย่างมาก
สำหรับผู้สมัครรายอื่น เช่น นายกิตติธัช ไชยอรรถ พรรคกล้าธรรม,นายทินวัฒน์ เจียมอุย พรรคลังประชารัฐ นายสักเดช สว่างไสว พรรคเพื่อไทย นายปรีชาวิชญ์ ฉิมผกา พรรคประชาธิปัตย์ และนายธีรภาพ ทิบุญมี พรรคไทยสร้างไทย อีกออกหาเสียงตามงานศพ กิจกรรมของชุมชน รวมทั้งตลาดนัดชุมชน นอกจากนี้ ยังมีสื่อมวลชนท้องถิ่น และองค์กรเอกชนในจ.ตราด จัดกิจกรรมดีเบต และแสดงวิสัยทัศน์พัฒนาจังหวัดตราด ของผู้สมัครทั้ง 7 คนเพื่อให้ข้อมูลของพรรคและผู้สมัครกับผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ทำให้บรรยากาศการหาเสียงที่ไม่ค่อยคึกคักมีบรรยากาศที่ดีขึ้น เพราะทั้งป้ายหาเสียง และการประชาสัมพันธ์ข่าวสารการเลือกตั้งสส.ตราดที่มีน้อยเกินไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ไฟไหม้ห้องไดโนเทสต์ คลอก “ช่างแว่น” ดับคากองเพลิง 28 พ.ค. 2569
- ฝนถล่มทั่วไทย! อุตุฯ เตือนน้ำท่วมฉับพลัน-คลื่นอันดามันแรง 28 พ.ค. 2569
- หลานคลั่งทำร้ายลุงวัย 78 ดับสลดคาบ้าน ญาติเผยขาดยาหลายวัน 28 พ.ค. 2569
- สภาวัฒนธรรมกาญจนบุรี ผนึกพลัง Soft Power ดันเศรษฐกิจชุมชน 28 พ.ค. 2569
- สว.ตีแสกหน้า “ศูนย์โอทอปหนองญาติ” สร้างเสร็จปล่อยร้างถึง 20 ปี ไม่เคยใช้ประโยชน์แม้แต่ครั้งเดียว 28 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ขอนแก่นเปิดศึกเรือเร็วโลก “BGC Powerboat Grand Prix 2026” ดันบึงหนองโคตรสู่แลนด์มาร์กกีฬา 21:15 น.- รอง ผบ.ตร.ลุยเกาะพะงัน ทลายนอมินีต่างด้าวรอบ 2 ยึดที่ดินตรวจสอบอื้อ 21:09 น.
- ฝนถล่มชุมพร กระบะขนญาติเสียหลักชนสนั่น ดับ 6 ศพ 20:59 น.
- “หัวหิน” คึกคัก! เต้นมันส์ สนั่นราง โชว์สเต็ปแอโรบิคแน่นสถานีรถไฟหัวหิน 20:40 น.
- รวบยกแก๊งวัยรุ่นไล่ยิงกลางเมือง เด็ก 14 รับออมเงินซื้อปืนออนไลน์ 20:35 น.


