วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569 01:53 น.

ภูมิภาค

ฮือฮาทำบุญใหญ่แยก 5 ศพ! ชาวบ้านถูกหวยยกตำบล

วันอาทิตย์ ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2569, 16.21 น.

จากกรณีอุบัติเหตุสลดเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2569 ที่ผ่านมา เมื่อรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว ทะเบียน 3ฒผ 606 กรุงเทพมหานคร พุ่งฝ่าสัญญาณไฟจราจรบริเวณสี่แยกวัดจันทนาราม ต.ห้วยกรด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ชนกวาดรถคันอื่นและเสาไฟฟ้าจนมีผู้เสียชีวิตถึง 5 ราย และบาดเจ็บอีก 5 รายนั้น

 

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2569 ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลห้วยกรด และตำบลห้วยกรดพัฒนา กว่า 100 คน ได้ร่วมกันจัดพิธีทำบุญใหญ่บริเวณสี่แยกที่เกิดเหตุ โดยนำข้าวสาร อาหารแห้ง ผลไม้ และขนมนมเนยกว่า 1,000 ชิ้น มาถวายแด่พระภิกษุสงฆ์เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ล่วงลับทั้ง 5 ราย นอกจากนี้ยังเป็นการทำบุญแก้บน หลังจากชาวบ้านเกือบทั้งตำบลนำเลขทะเบียนรถคันเกิดเหตุคือ "606" และเลข "06" ไปเสี่ยงโชคจนถูกรางวัลกันถ้วนหน้า รับทรัพย์กันยกตำบล

 

 

นายประคอง ทองมี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ห้วยกรด เปิดเผยว่า การร่วมตัวทำบุญครั้งนี้เพื่อสร้างขวัญกำลังใจและอุทิศส่วนบุญตามความเชื่อโบราณ ส่วนในงวดนี้ชาวบ้านต่างเล็งไปที่เลข "05" ซึ่งมาจากจำนวนผู้เสียชีวิตและผู้รอดชีวิตอย่างละ 5 ราย รวมถึงเลขในขันน้ำมนต์ที่บางคนมองเห็นเป็นเลข 3, 8, 9, 5 ตามความเชื่อส่วนบุคคล

 

 

ด้าน นายชัยธวัช หรือแนค (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ชาวจังหวัดชัยนาท หนึ่งในผู้รอดชีวิตที่เข้ารับการผ่าตัดสมองจนฟื้นตัวดี เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนนั่งกระบะท้ายกลับจากทำธุระในตัวเมืองพร้อมเพื่อนรวม 10 คน และเผลอหลับไปก่อนจะเกิดการชนอย่างรุนแรง ตนเชื่อว่าที่รอดชีวิตมาได้เพราะบารมีของหลวงพ่อโม วัดจันทนาราม ที่คล้องคอไว้เพียงองค์เดียว เช่นเดียวกับเพื่อนชื่อเจมที่นั่งหน้าและเพื่อนที่นั่งกระบะหลังอีกคนก็รอดชีวิตเพราะห้อยพระเครื่องชื่อดังอย่างหลวงพ่อโมและหลวงพ่อกวยเช่นกัน

 

 

นายชัยธวัช เล่านาทีปาฏิหาริย์ว่า ช่วงที่สลบไปรู้สึกเหมือนอยู่ในที่มืดสนิทและเห็นร่างใหญ่โตคล้ายยมบาล 5 องค์มายืนจ้องนิ่งๆ จนรู้สึกหวาดกลัว แต่ทันใดนั้นกลับได้ยินเสียงของ "ตา" ที่เสียชีวิตไปนานกว่า 20 ปี ตะโกนเรียกชื่อให้ตื่นและไล่ให้กลับไป จนกระทั่งฟื้นคืนสติที่โรงพยาบาล ทั้งนี้หากอาการหายเป็นปกติ ตนตั้งใจจะอุปสมบทเพื่อทดแทนบุญคุณและอุทิศกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิตทันที

 

 

ขณะที่ นางช่อ (นามสกุลสมมติ) มารดาของนายชัยธวัช ระบุว่า เมื่อทราบข่าวครั้งแรกใจเสียมากเพราะที่เกิดเหตุมีภาพที่น่าสยดสยอง แต่เมื่อลูกชายผ่านการผ่าตัดสมองและฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วอย่างน่าประหลาดใจ ทีมแพทย์ยังทึ่ง ตนจึงเชื่อมั่นว่าเป็นปาฏิหาริย์และบารมีของหลวงพ่อโมที่ช่วยให้ลูกชายเหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้ง

 

หน้าแรก » ภูมิภาค