วันพุธ ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2569 02:57 น.

ภูมิภาค

คิวยาวนับกิโลฯ! แห่เติมน้ำมันก่อนขึ้นราคา ยอดขายพุ่งกระฉูด 4 แสนลิตร

วันอังคาร ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2569, 22.03 น.

บุรีรัมย์ – ประชาชนแห่นำรถต่อคิวเติมน้ำมันจนล้นออกนอกถนน หลังทราบข่าวการปรับขึ้นราคาวันพรุ่งนี้ พนักงานปั๊มเผยยอดขายพุ่งสูงถึงกะละ 4 แสนลิตร ด้านสถานการณ์ในอำเภอสตึกเริ่มคลี่คลาย หลังปั๊มคู่สัญญามีน้ำมันดีเซลพร้อมให้บริการรถกู้ภัยและรถขยะที่เคยหยุดวิ่งก่อนหน้านี้

 

 

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศตามสถานีบริการน้ำมันหลายแห่งในจังหวัดบุรีรัมย์ พบว่ามีประชาชนจำนวนมากนำรถไปรอต่อคิวเติมน้ำมันจนแถวยาวเหยียดนับกิโลเมตร หลังจากมีกระแสข่าวว่าราคาน้ำมันจะปรับตัวสูงขึ้นในวันพรุ่งนี้ โดยชาวบ้านส่วนใหญ่พยายามหาซื้อกักตุนไว้ใช้ แม้ทางปั๊มจะยังคงมาตรการจำกัดการเติมได้ไม่เกินครั้งละ 500 บาท สำหรับรถยนต์ทั่วไปก็ตาม

 

 

น.ส.เอ๋ (นามสมมุติ) พนักงานปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในตัวเมืองบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมาความต้องการน้ำมันพุ่งสูงขึ้นอย่างมากจนแทบไม่พอขาย จากเดิมยอดขายต่อกะ (12 ชั่วโมง) จะอยู่ที่ประมาณ 200,000 ลิตร แต่ปัจจุบันยอดขายพุ่งทะยานไปถึงกะละ 400,000 ลิตร หรือเพิ่มขึ้นเท่าตัวเลยทีเดียว

 

 

ส่วนกรณีที่ก่อนหน้านี้หลาย อบต. และหน่วยงานฝ่ายปกครองในอำเภอสตึก ต้องประกาศหยุดวิ่งรถขยะ รถกู้ภัย และรถดับเพลิง เนื่องจากปั๊มน้ำมันคู่สัญญาไม่มีน้ำมันดีเซลจำหน่าย จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้างในโลกโซเชียลนั้น ล่าสุดได้รับรายงานว่า สถานการณ์เริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว โดยทางปั๊มน้ำมันมีน้ำมันดีเซลเข้ามาให้บริการตามปกติ ทำให้รถฉุกเฉินและหน่วยงานบริการสาธารณะสามารถกลับมาปฏิบัติหน้าที่ได้อีกครั้ง

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค