ภูมิภาค
ต้อนรับสุดอบอุ่น! สองลูกเรือมยุรีนารีกลับถึงบ้านเกิดอุดร พ่อแม่น้ำตาคลอโผกอด เปิดใจนาทีถูกขีปนาวุธยิง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 18 มี.ค.69 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น เมื่อครอบครัวของนายกิตติโรจน์ พงพันธ์ขาง หรือ “ดอส” ชาวอ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี และ “เอเปค” นายชัยวัฒน์ สิทธนู ชาวอ.ประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี สองลูกเรือขนส่งสินค้า “มยุรีนารี” ที่ถูกขีปนาวุธยิงที่ช่องแคบฮอร์มุซ กลับถึงบ้านที่จ.อุดรธานีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทันทีที่นายดอสและนายเอเปคเดินออกจากอาคารผู้โดยสาร บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น เมื่อนายประพันธ์พ่อนายดอสและนายประเสริฐศักดิ์ พ่อนายเอเปคและญาติๆ โผกอดลูกชายด้วยความดีใจและน้ำตาคลอ โดยเฉพาะด.ช.กัปตัน เมื่อเห็นพ่อคือนายดอสถึงกับอึ้งดีใจที่ได้เจอพ่อ
นายกิตติโรจน์ หรือดอส เปิดใจถึงนาทีเฉียดตายว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงที่ตนเองเพิ่งออกเวรและกำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่ในห้องพักผ่อน ทันทีที่ทราบว่าเกิดเหตุวิกฤต พยายามจะหนีไปยังห้องอาหารฝั่งเจ้าหน้าที่ (Officer) แต่สถานการณ์ในขณะนั้นรุนแรงจนไม่สามารถเข้าไปได้ จึงต้องตัดสินใจหนีขึ้นไปรวมตัวกันบนสะพานเดินเรือ (Bridge) เพื่อรอประเมินสถานการณ์
หลังจากเฝ้ารออยู่บนเรือนานกว่า 1 ชั่วโมง สถานการณ์บีบคั้นจนต้องตัดสินใจ “สละเรือ” โดยลูกเรือทั้งหมดต้องลอยคออยู่ท่ามกลางคลื่นในทะเลนานเกือบ 1 ชั่วโมง ท่ามกลางความตื่นตระหนกและความหวังที่เริ่มริบหรี่ โดยเจ้าตัวยอมรับแบบตรงไปตรงมาว่า วินาทีนั้น “คิดว่าไม่รอดแล้ว” และไม่รู้เหมือนกันว่ารอดมาได้อย่างไร
อย่างไรก็ตาม ในความโชคร้ายยังมีความโชคดี เมื่อกองทัพเรือโอมานได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าให้ความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที โดยมีการประสานงานดูแลเรื่องที่พักชั่วคราว และการจัดทำเอกสารเดินทางฉุกเฉิน ผ่านเส้นทางจากโอมานไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ก่อนจะส่งตัวกลับสู่ประเทศไทยได้สำเร็จ
นายดอส เผยด้วยความตื้นตันใจอีกว่า การรอดชีวิตครั้งนี้คือ “ปาฏิหาริย์” พร้อมระบุว่ารู้สึกดีใจอย่างยิ่งที่ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยอย่างปลอดภัย เบื้องต้นจะพักอาศัยอยู่ในตัวเมืองอุดรธานีเพื่อดำเนินการเรื่องเอกสารส่วนตัวให้แล้วเสร็จก่อน โดยยังไม่ได้เดินทางกลับไปยังบ้านพักที่อำเภอทุ่งฝน และในส่วนของพิธีบายศรีสู่ขวัญนั้น จะต้องรอให้การดำเนินการเอกสารแล้วเสร็จเรียบร้อยก่อนจึงจะกำหนดวันจัดพิธีอีกครั้ง ขณะเดียวกัน บัตรประชาชนและเอกสารสำคัญบางส่วนได้สูญหายไปพร้อมกับเรือ จึงต้องดำเนินการใหม่ทั้งหมด ส่วนเรื่องการจะกลับไปทำงานในทะเลอีกหรือไม่นั้น คงต้องรอให้จัดการเรื่องเอกสารให้เรียบร้อยเสียก่อน จึงจะตัดสินใจอีกครั้ง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ราชบุรี รับฟังเสียงเกษตรกร "มะพร้าวน้ำหอม" เร่งเครื่องแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างทั้งระบบ 4 เม.ย. 2569
- นางฟ้าบุกเกณฑ์ทหาร! LGBTQ พาเหรดคึกคัก หนุนกฎหมายเท่าเทียม 4 เม.ย. 2569
- สลดพระประแดง! พบ 3 ศพในบ้าน คาดปมการเงิน ตร.เร่งสอบ 4 เม.ย. 2569
- กระแสตอบรับพุ่งแรง! “แบมแบม” เตรียมขึ้นเวทีBUBBLE WAVE PHAYAO SONGKRAN FEST 2026 แฟนคลับแห่จองที่พักเต็มเมือง 4 เม.ย. 2569
- จนท.ชุด พยัคฆ์ไพร สนธิกำลัง ตรวจสอบที่พักสงฆ์ "พระสิ้นคิด" หลังจากได้รับร้องเรียน ก่อสร้างกุฏิรุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ 4 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.
- "ชัช ตลาดไท" หอบขนมปัง 6,000 ปอนเลี้ยงปลา วัดโตนดเตี้ย แก้บนหลวงพ่อบัวเข็ม หลังให้โชคถูกเลขท้าย 2 ตัว 211 ใบ 19:50 น.



