วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569 06:15 น.

ภูมิภาค

สลดเฒ่าวัย 65 จมดับคาสระ ลูกสาวใจสลายจุดธูปขอเจ้าที่ศพถึงโผล่!

วันเสาร์ ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2569, 11.13 น.

สลดลุงวัย 65 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ บอกทางบ้านจะออกไปเก็บสายบัวมาจิ้มน้ำพริก ก่อนหายตัวไปนานข้ามคืน ญาติระดมตามหาไม่พบ สุดท้ายต้องจุดธูปขอขมาเจ้าที่ ร่างโผล่ลอยกลางสระน้ำลึก 2 เมตร คาดว่ายน้ำไม่เป็นประกอบกับอากาศร้อนจัดจนเกิดเหตุสลด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 มีนาคม 2569 พ.ต.ท.เศรษฐพงษ์ มีกลม สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตภายในสระน้ำกลางทุ่งนา พื้นที่หมู่ 16 ต.ชุมเห็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมและแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลบุรีรัมย์ รุดเข้าตรวจสอบ

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำกว้าง 5 เมตร ยาว 10 เมตร ลึกประมาณ 2 เมตร พบศพนายสมชาย ศรีพงษ์ อายุ 65 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ สภาพลอยอยู่กลางสระ เจ้าหน้าที่นำร่างขึ้นมาตรวจสอบไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย บริเวณริมสระพบเสื้อผ้าและรองเท้าแตะของผู้ตายวางทิ้งไว้

จากการสอบถาม นางสาวอุทัย เจือกรัมย์ บุตรสาวผู้เสียชีวิต เล่าด้วยความโศกเศร้าว่า พ่อบอกกับแม่ตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค. ว่าจะออกมาเก็บสายบัวเพื่อนำไปต้มจิ้มน้ำพริกรับประทาน แต่หลังจากนั้นก็หายตัวไปไม่กลับบ้าน ญาติพี่น้องช่วยกันออกตามหาแต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งมาพบชุดที่พ่อถอดทิ้งไว้ริมสระน้ำ จึงตัดสินใจจุดธูปบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้พบร่าง เพียง 5 นาที ร่างของพ่อก็ลอยขึ้นมาเหนือน้ำ

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุอาจมาจากอากาศที่ร้อนจัดประกอบกับผู้ตายว่ายน้ำไม่เป็น ขณะลงไปงมเก็บสายบัวอาจเกิดเป็นตะคริวหรือขาพันกับสายบัวจนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ อย่างไรก็ตามจะได้ส่งศพชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้งก่อนมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

หน้าแรก » ภูมิภาค